Cách dạy bé 3 tuổi tập viết chữ cái tiếng việt đẹp đơn giản

Cách dạy bé 3 tuổi tập viết chữ cái tiếng việt đẹp đơn giản giúp bé nhận diện được bảng chữ cái hiệu quả phát triển khả năng tư duy logic. Khi 3 tuổi bé có thể cập bút và vẽ những nét tròn hay thẳng cơ bản nên bạn có thể tập cho bé viết một vài chữ cái tiếng việt đơn giản như O hay A giúp bé thích thú hơn trong việc tập viết cũng như phát huy kỹ năng của trẻ sớm nhất có thể.

Để giúp các mẹ hiểu hơn về vấn đề này cũng như cách dạy bé viết chữ đẹp, sau đây giadinh.blog sẽ chia sẻ với các bạn thông tin trong bài viết dưới đây, mời mọi người cùng tham khảo.

 

Dạy trẻ tập viết chữ

Thật thú vị khi nhìn bé cầm bút vẽ nguệch ngoạc giống như những con chữ thật sự. Một số bé 3 tuổi thậm chí đã bắt đầu tập viết cả tên hay những ký tự có trong tên của bé.

Kỹ năng viết chữ là một trong những mốc phát triển mà mỗi trẻ đạt được ở độ tuổi khác nhau nên bạn cũng đừng quá lo lắng khi thấy bé không mấy hứng thú với việc viết chữ.

Cách dạy bé 3 tuổi tập viết chữ cái tiếng việt đẹp đơn giản phần 1

 

Khả năng viết của bé phụ thuộc nhiều vào kỹ năng vận động tinh. Giai đoạn này có thể bé đã kiểm soát tay khéo léo, cũng có khi phải cần một năm nữa hay hơn bé mới làm chủ được kỹ năng này. Tuy nhiên, vẫn rất khó để bé viết những chữ cái có đường chéo như chữ M, N, K, hay những chữ cái có nhiều nét khác, các nét không phải lúc nào cũng kết nối với nhau tại cùng một điểm như chữ “E” có quá nhiều nét ngang. Ở độ tuổi này, trẻ thường chỉ có thể tập viết O tròn hay X chéo thôi.

Không quan trọng là trẻ đã đến tuổi tập viết hay chưa. Bạn nên khuyến khích trẻ tập viết bằng giấy với bút chì, bút chì màu, bút sáp hay phấn cũng được, miễn sao trẻ có thể cầm nắm dễ dàng nhất. Có một cách khác cũng rất hay đó là bạn đổ cát hay muối vào một cái khay và chỉ cho trẻ dùng ngón tay để vẽ những con chữ.

Tạm biệt trước giờ đi ngủ

Một số bé thông minh tìm cách để tránh né việc đi ngủ sớm bằng cách yêu cầu bạn hôn bé và cả thực hiện thủ tục chúc ngủ ngon với cả một dàn thú nhồi bông của bé trước khi đi ngủ. Việc bạn bị bé cuốn vào trò chơi này có thể mất 20 phút. Ban đầu bạn thấy vui, nhưng không lâu sau đó bạn thấy đuối và mệt. Tốt nhất là nên từ chối khéo bằng cách hôn bé và hôn tượng trưng vài món đồ chơi, rồi dùng tay hôn gió tất cả các món còn lại, sau đó đi ra ngoài để bé tự ngủ.

 

Hy vọng với thông tin cách dạy bé 3 tuổi tập viết chữ cái tiếng việt đẹp đơn giản trên đây các mẹ sẽ có cách chỉ dạy con mình tập viết chữ ngay từ khi còn nhỏ giúp bé phát huy khả năng sáng tạo cũng như khả năng nhận diện mặt chữ. Chúc các bé luôn khỏe mạnh phát triển toàn diện mỗi ngày và hãy luôn đồng hành ủng hộ cho giadinh.blog để có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.