Cách chụp ảnh cho bé tại nhà lưu giữ những khoảnh khắc đẹp ngộ nghĩnh

Cách chụp ảnh cho bé tại nhà lưu giữ những khoảnh khắc đẹp ngộ nghĩnh sẽ giúp ích các bậc cha mẹ lưu lại những hình ảnh con yêu hồn nhiên nhất từ lúc còn nhỏ đến khi lớn lên. Không nhất thiết phải đến studio và ăn diện, chỉ cần chụp lại những khoảnh khắc đáng yêu của bé là các bậc cha mẹ đã có những tấm ảnh vô cùng tuyệt vời rồi đấy. Nào hãy cùng giadinh.blog chọn lựa những khoảnh khắc đẹp của con yêu nhé.

Kelle Hampton là một người mẹ, một blogger nổi tiếng và là một nhà chụp ảnh. Bà gửi đến những bà mẹ những lời khuyên về chụp ảnh trẻ em. Không cần phải có tay nghề hay máy ảnh xịn, chỉ với một thiết bị chụp ảnh nhỏ xinh và lòng yêu thương con, bạn hoàn toàn có thể sở hữu những bức ảnh đẹp của con yêu.

Khoảnh khắc bé vui đùa

Bé vui nhất là lúc được nô đùa. Lúc này, mọi đường nét, sự tinh nhanh, nụ cười tươi tắn của bé sẽ hiện ra khuôn mặt. Hãy cố gắng dùng chế độ chụp trẻ em, chế độ chụp ưu tiên tốc độ màn trập của máy ảnh để bắt kịp khoảnh khắc hạnh phúc này của bé.

Lựa lúc bé… “mặt mèo” để chụp ảnh

Lúc bú sữa hay ăn dặm, bé sẽ không tránh khỏi việc mặt mũi tèm lem. Với nhiều người mẹ, đó là khoảnh khắc dễ thương vô cùng. Hãy nhanh tay ghi lại một bức ảnh chân dung bé lúc này nhé. Nhớ tập trung lấy nét vào đôi mắt bé và chụp càng gần càng tốt để… nhìn rõ đồ ăn dính vào mặt bé.

Những hành động đầu tiên của bé

Cách chụp ảnh cho bé tại nhà lưu giữ những khoảnh khắc đẹp ngộ nghĩnh phần 1

Lần đầu tiên bé vẽ nguệch một bức tranh trên giấy, lần đầu tiên bé biết ngồi, biết đi… đều là khoảnh khắc hoàn hảo để chụp ảnh. Hãy để sự sáng tạo của bạn phát huy tối đa bằng những bức ảnh. Lúc này, nên tập trung bố cục của ảnh vào thành quả của bé. Ví dụ chỉ cần chụp bàn tay đang vẽ tranh của bé, chụp đôi chân đang bước đi với những ngón nhỏ xinh bấu chặt xuống sàn…

Chụp ảnh khi con say ngủ

Hãy diễn tả tuổi thơ hồn nhiên của bé qua những lúc bé lăn ra ngủ say sau khi đùa vui. Không hề có kịch bản hay dự định trước, chỉ đơn giản là bạn nắm bắt khoảnh khắc khi thiên thần nhỏ đang ngủ say, miệng mỉm cười giấc mơ diệu kỳ. Tốt nhất nên thực hiện ảnh này vào buổi sáng vì đây là lúc ánh sáng đủ đầy, không gian, cảnh vật tươi mới thích hợp cho những bức ảnh rực rỡ.

Chụp con khi đang chơi đùa với “các bạn đồ chơi”

Bé của bạn sẽ rất muốn biết món đồ chơi yêu thích lúc nhỏ của mình trông ra sao. Hãy giúp bé không lãng quên bạn gấu bông hay cô búp bê đáng yêu bằng cách chụp ảnh khoảnh khắc con đang vui sướng bên cạnh món đồ chơi bé yêu thích. Hãy tập trung lấy nét vào món đồ chơi, chụp cận cảnh để trông món đồ có hồn hơn bạn nhé.

Khoảnh khắc bé mếu máo

Bé bĩu môi làm xấu, khóc mếu, hắt xì hơi… nói chung là những khoảnh khắc lạ thường của bé đều có thể là lúc tuyệt vời để chụp ảnh. Nhiều bà mẹ chia sẻ rằng, lúc mệt mỏi hay đi làm nơi công sở, chỉ cần nhìn thấy ảnh ngộ nghĩnh của bé là cảm thấy vui và thư thái trong lòng. Và trên hết, đó là những khoảnh khắc ít lặp lại và sẽ mất đi khi bé lớn lên nên chắc chắn bạn sẽ muốn lưu giữ lại.

Lúc bé ăn mặc lộn xộn

Có thể bé sẽ cười khi nhìn lại những khoảnh khắc xấu hổ của mình

Đến một lúc nào đó, bé sẽ thích tự mình mặc đồ, đeo vớ và tất nhiên là đôi tay bé con thật lóng ngóng, chiếc nọ xọ chiếc kia. Bạn có thấy khoảnh khắc đó đáng yêu không? Nếu có hãy thủ sẵn chiếc máy ảnh và nhanh tay chụp lại nhé. Nên chụp từ dưới lên và tập trung trực tiếp vào sản phẩm bé tạo ra.

Lựa lúc bé biểu hiện cảm xúc

Trên bước đường tìm hiểu, khám phá thế giới, mỗi khi thấy vậy lạ, nhiều màu sắc, bé sẽ muốn sờ vào với sự tò mò tột độ. Hãy tranh thủ chụp ngay lúc bé còn mắt chữ A miệng chữ O nhé, sẽ dễ thương lắm đấy. Cố gắng làm mờ nền, chỉ để chủ thể là bé và sự ngạc nhiên là nội dung chính của bức ảnh.

Ngoài ra, những bức ảnh khi bé tắm, lúc vừa tắm xong, lúc uốn mình khi mới ngủ dậy cũng rất dễ thương.

Trẻ nhỏ luôn thể hiện vẻ đẹp ngộ nghĩnh, dễ thương mà các mẹ không ngờ đấy. Hãy chú ý cách chụp ảnh cho bé tại nhà lưu giữ những khoảnh khắc đẹp ngộ nghĩnh để tìm ra những khoảnh khắc đẹp chụp hình con nhé. Hy vọng rằng các mẹ sẽ cảm thấy vui vẻ với những hình ảnh này.