3 cách chữa bệnh kiết lỵ bằng nguyên liệu thiên nhiên an toàn và hiệu quả bạn không nên bỏ qua

Cách chữa bệnh kiết lỵ bằng nguyên liệu thiên nhiên được rất nhiều người truyền tai nhau bởi tác dụng cũng như sự an toàn mà phương pháp này mang lại. Bệnh kiết lỵ là bệnh về đường tiêu hóa khiến người bệnh đau đớn, đi ngoài nhiều dẫn đến mất sức, nếu không chữa trị nhanh chóng sẽ rất nguy hiểm. 

Hãy cùng giadinh.blog tham khảo bài viết “3 cách chữa bệnh kiết lỵ bằng nguyên liệu thiên nhiên an toàn và hiệu quả bạn không nên bỏ qua” dưới đây để giải quyết triệt để nỗi lo khó nói nhé!

 

Bệnh kiết lỵ là bệnh như thế nào?

3-cach-chua-benh-kiet-ly-bang-nguyen-lieu-thien-nhien

Bệnh kiết lỵ là tình trạng nhiễm trùng ở ruột già do Entamoeba histolyca hoặc do vi khuẩn Shigella. Nguyên nhân của bệnh kiết lỵ là do vi khuẩn Shigella gây viêm toàn bộ đại tràng và trực tràng. Bệnh thường lây truyền qua đường ăn uống, ví dụ khi người thân trong gia đình bị bệnh, đi đại tiện không rửa tay mà dùng tay cầm thực phẩm đưa cho người khác rất dễ lây bệnh. Triệu chứng của người bệnh đó là người bệnh có thể sốt nhẹ, đau bụng, phân ban đầu còn lỏng, sau toàn nhầy và máu, ngày đi đại tiện rất nhiều lần.

Cách chữa bệnh kiết lỵ bằng nguyên liệu thiên nhiên

1. Cách chữa bệnh kiết lỵ bằng lá mơ lông

Nguyên liệu chuẩn bị:

– Lá mơ lông

– Trứng gà

Cách thực hiện:

3-cach-chua-benh-kiet-ly-bang-nguyen-lieu-thien-nhien

Cách trị bệnh kiết lỵ bằng lá mơ lông rất dễ làm mà lại an toàn. Lá mơ lông bạn rửa sạch ngâm nước muối khoảng 15 phút rồi vớt ra để ráo nước. Lá mơ thái nhỏ cho ra bát rồi đập 1 quả trứng gà vào trộn đều, lấy lá chuối bọc lại rồi cho lên bếp nướng chín để ăn. Hoặc bạn cũng có thể trộn trứng gà ta vào lá mơ lông cho vào xoong hấp cách thủy lên rồi ăn khi còn nóng.  Ăn lá mơ lông và trứng gà đều đặn ngày 1 lần, sau 1 tuần bạn sẽ thấy công dụng hữu hiệu khi 2 thứ này kết hợp.

2. Chữa kiết lỵ bằng lá nhót

Nguyên liệu chuẩn bị:

– Lá nhót

– Nước

Cách thực hiện:

3-cach-chua-benh-kiet-ly-bang-nguyen-lieu-thien-nhien

Bạn chỉ cần hái lá nhót rửa sạch, ngâm nước muối khoảng 15 phút rồi vớt ra để ráo nước. Sau đó phơi khô lá nhót dưới ánh nắng mặt trời rồi thái nhỏ. Khi dùng tới  thì cho lên bếp sao vàng rồi đổ nước vào đun sôi tầm 20 phút thì tắt bếp để nguội. Mỗi ngày bạn chỉ cần uống 2 cốc nước lá nhót bệnh kiết lỵ sẽ khỏi hẳn.

 

3. Chữa kiết lỵ bằng lá khoai sọ

Nguyên liệu chuẩn bị:

– Lá khoai sọ

– Cà rốt

– Tỏi

Cách thực hiện:

3-cach-chua-benh-kiet-ly-bang-nguyen-lieu-thien-nhien

Để chữa bệnh kiết lỵ bạn chỉ cần tới lá khoai sọ, cà rốt và tỏi, những nguyên liệu hoàn toàn dễ kiếm tìm lại nhanh hiệu quả. Lá khoai sọ bạn rửa sạch, ngâm nước muối khoảng 15 phút rồi vớt ra để ráo nước. Củ cà rốt rửa sạch, gọt vỏ rồi thái thành lát mỏng. Tỏi bóc vỏ đập dập. Cho lá khoai sọ, tỏi và cà rốt vào xoong sắc cho tới khi sôi được 10 phút thì tắt bếp. Uống nước lá khoai sọ ngày 2 cốc cho đến khi ngừng kiết lỵ thì dừng, nếu dùng thường xuyên sẽ rất nhanh khỏi bệnh.

 

Cách chữa bệnh kiết lỵ bằng nguyên liệu thiên nhiên là phương pháp hữu hiệu cho các bạn để điều trị dứt điểm bệnh kiết lỵ mà không cần phải sử dụng thuốc Tây gây tác dụng phụ cho sức khỏe.

Hãy chia sẻ bài viết “3 cách chữa bệnh kiết lỵ bằng nguyên liệu thiên nhiên an toàn và hiệu quả bạn không nên bỏ qua” cho bạn bè và người thân biết để không bỏ những bài thuốc dân gian bổ ích, và đừng quên đồng hành cùng giadinh.blog để tìm hiểu thêm nhiều kiến thức chăm sóc sức khỏe nữa nhé!