Cách chọn nồi cơm điện tốt phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình giúp chị em tiết kiệm chi phí

Cách chọn nồi cơm điện tốt phù hợp không chỉ giúp chúng ta khai thác tối đa hiệu quả sử dụng mà còn giúp bạn tiết kiệm chi phí mua nồi cũng như tiết kiệm điện năng sử dụng. Một chiếc nồi cơm điện tốt không phải là chiếc nồi đắt tiền mà  phải là nồi cơm chất lượng cao, dung tích đủ dùng, không hao tổn điện năng. Để hỗ trợ bạn đọc mua được sản phẩm tốt nhất giadinh.blog xin giới thiệu đến bạn “Cách chọn nồi cơm điện tốt phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình giúp chị em tiết kiệm chi phí” dưới đây cùng tham khảo nhé!

Chọn nồi cơm điện có dung tích phù hợp

cach-chon-noi-com-dien-tot-1

Trên thị trường có nhiều loại nồi cơm điện khác nhau và chọn nồi cơm điện có dung tích phù hợp vô cùng quan trọng. Có những loại nồi cơm điện dung tích 1L, 2L, 5L,…Tuỳ thuộc vào số người trong gia đình mà bạn chọn nồi lớn hay nhỏ. Với các gia đình có 2 đến 3 người thì nồi cơm điện từ 1 đến 2L là vừa đủ còn gia đình đông hơn bạn hãy chọn nồi lớn hơn. Nếu như chọn nồi cơm điện quá lớn so với nhu cầu sử dụng dẫn đến tình trạng lãng phí điện năng còn lựa chọn nồi quá bé thì lại không đáp ứng được nhu cầu nấu cơm hàng ngày.

Chọn nồi cơm điện nắp rời hay nắp gài

cach-chon-noi-com-dien-tot-2

Chọn nồi cơm điện nắp rời hay nắp gài cũng là điều quan tâm của nhiều người. Nồi cơm điện nắp gài có ưu điểm là giữ nhiệt tốt, cứng cáp hơn. Nồi cơm điện nắp rời lại dễ dàng vệ sinh, lau chùi. Bạn là người tỉ mỉ, cẩn thận thì nồi cơm điện nắp gài là ưu thế và nếu bạn không có thời gian nhiều thì nồi cơm điện nắp rời sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian vệ sinh nồi. Lưu ý nếu bạn quyết định mua nồi cơm điện nắp rời thì nên chọn loại nồi có nắp chắc chắn và nặng, vì khi cơm sôi hơi bốc lên mạnh có thể đẩy chiếc nắp nhẹ lên cao khiến chất dinh dưỡng và nhiệt độ thoát ra ngoài.

Chọn nồi cơm điện có lòng nồi chống dính

cach-chon-noi-com-dien-tot-3

Khi chọn mua nồi cơm điện bạn hãy quan sát xem đó có phải nồi có lòng chống dính hay không nhé. Hiện nay hầu hết các loại nồi cơm điện đều được tráng lớp men chống dính nhưng không có nghĩa là nồi nào cũng tốt. Có một số loại chỉ tráng lớp men rất mỏng, chất liệu không tốt nên khi nấu có thể bị bong ra bám vào cơm. Hãy chọn nồi có lớp men chống dính tốt nhất để cơm không bị cháy khi nấu và dễ lau chùi, làm sạch nồi sau khi sử dụng, một lớp men tráng không đảm bảo sẽ bong tróc và lẫn vào cơm của bạn rất không an toàn. Tốt nhất bạn nên trực tiếp đến cửa hàng để thử sản phẩm nhé!

Lựa chọn nồi cơm điện có nhiều chức năng

Với sự phát triển của công nghệ như hiện nay thì nồi cơm điện có thể thay thế cho các dụng cụ nhà bếp khác. Chọn nồi cơm điện có nhiều chức năng giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều. Thay vì mua nồi cơm có một chức năng rồi lại phải mua thêm nồi áp suất tại sao bạn không bỏ thêm chút tiền để mua cho mình chiếc nồi đa chức năng vừa có thể nấu cơm vừa có thể làm nồi áp suất chế biến các món hầm, nướng bánh… Tưởng là đắt nhưng thực chất chỉ với 1 món tiền trong 1 lần chi bạn vừa tiết kiệm tiền mua thêm các dụng cụ nhà bếp khác và tiết kiệm không gian. Tuy vậy bạn cũng nên cân nhắc nhu cầu sử dụng để chọn những chức năng cần thiết nhé!

cach-chon-noi-com-dien-tot-4

Lưu ý: nồi cơm điện là vật dụng trực tiếp ảnh hưởng đến chất lượng bữa ăn của bạn, hãy trực tiếp đến cửa hàng chính hãng để kiểm tra chất liệu nồi, dùng thử nhiệt của nồi, đặc biệt là chế độ bảo hành trước khi quyết định mua nhé!

Cách chọn nồi cơm điện tốt phù hợp với nhu cầu sử dụng là điều bạn cần tìm hiểu ngay khi có ý định sắm sửa nồi nấu cơm mới cho gia đình. Một nồi cơm điện phù hợp cả về dung tích, chức năng sử dụng, cấu tạo thì bạn nấu cơm ngon hơn, vệ sinh nồi thật đơn giản. Sự đa dạng về sản phẩm trên thị trường không làm khó bạn khi muốn chọn được sản phẩm tốt nhất. Chúc chị em lựa chọn thông minh, và đừng quên đồng hành cùng giadinh.blog để bỏ túi thêm những mẹo hay trong gia đình nhé!