Cách cải thiện tình trạng mẹ ít sữa để bé được cung cấp đủ dưỡng chất

Cách cải thiện tình trạng mẹ ít sữa để bé được cung cấp đủ dưỡng chất dưới đây của giadinh.blog sẽ đem đến cho các chị em phụ nữ sau sinh những biện pháp tuyệt về để có thể chăm sóc con yêu có nguồn sữa dồi dào, giúp bé nhanh lớn.

Chứng ít sữa hay còn gọi là chứng thiếu sữa là một trong những chứng bệnh khiến cho nhiều người lo lắng vì con yêu không được bú no, đặc biệt với 1 số bé không chịu bú bình thì mẹ càng lo lắng hơn nữa. Hãy tham khảo bài viết này để chăm sóc con yêu thật tốt nhé.

 

Mục lục

Thế nào là ít sữa/thiếu sữa

Hầu như tất cả các bà mẹ chủ trương nuôi con bằng sữa mẹ đều chung một băn khoăn không biết liệu mình có đủ sữa cho bé bú hay không.

Nhiều phụ nữ cho rằng mình bị thiếu sữa khi thấy ngực không có cảm giác đầy hoặc không tiết sữa, nhưng thực tế không phải vậy. Đây chỉ là những dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đã tự điều chỉnh theo nhu cầu bú sữa của bé. Nếu bé phát triển nhanh, có thể sẽ muốn nhiều sữa hơn bình thường và bé bú nhiều hơn sẽ khiến ngực bạn không có cảm giác đầy như trước.

Trong hầu hết trường hợp, bé vẫn được cung cấp đủ sữa hoặc vấn đề thiếu sữa có thể được điều chỉnh. Tuy nhiên, cũng có khi thiếu sữa dẫn đến nguy cơ suy dinh dưỡng cho bé nên không được coi nhẹ vấn đề này.

Những nguyên ngây gây thiếu sữa

Cách nhận biết bé bú đủ sữa

Cách cải thiện tình trạng mẹ ít sữa để bé được cung cấp đủ dinh dưỡng phần 1

Sau đây là những dấu hiệu để bạn nhận biết:

Lưu ý: Chỉ quan sát số tã ướt không đủ để xác định bé có được cung cấp đủ sữa hay không vì cho dù bé thiếu nước cũng có thể tè ướt tã. Phân và trọng lượng mới là những tiêu chí tốt nhất để đánh giá.

 

Cách cải thiện nguồn sữa mẹ

Nếu bạn không có nhiều sữa như bản thân (và bé con) mong muốn hãy thử:

Nếu đã áp dụng các biện pháp kể trên nhưng vẫn không có hiệu quả, bác sĩ hoặc chuyên gia có thể khuyên bạn nên điều trị bằng thuốc và theo dõi sát sao quá trình điều trị.

Mẹ bị ít sữa ảnh hưởng như thế nào đến bé

 

Với những điều được giadinh.blog nêu lên trên đây, việc cách cải thiện tình trạng mẹ ít sữa để bé được cung cấp đủ dinh dưỡng cũng không phải quá khó. Các mẹ hãy tham khảo để chăm sóc con yêu chóng lớn, khỏe mạnh nhé. Tình trạng thiếu sữa hay ít sữa tuy gây ảnh hưởng đến bé nhưng cũng không quá khó để khắc phục. Chúc các mẹ có nhiều sữa để chăm con.

Làm mẹ - Tags: , ,