Cách cải thiện chất lượng trứng giúp dễ thụ thai nhanh nhất

Cách cải thiện chất lượng trứng giúp dễ thụ thai nhanh nhất cho phụ nữ. Chất lượng trứng có rất nhiều ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, thụ thai của người phụ nữ. Chất lượng trứng là điều kiện để trứng phát triển thành phôi sau khi được thụ tinh.

Nếu bạn đang trong tình trạng phải điều trị bệnh hiếm muộn có liên quan đến chất lượng trứng thì phải tìm cách cải thiện chất lượng trứng thật đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao. Bổ sung sắt, tạo tâm lý thoải mái, hạn chế thuốc giảm đau… là những chiêu giúp nguồn trứng phụ nữ khỏe mạnh nhất.

Hãy cùng giadinh.blog tham khảo những hướng dẫn dưới đây để tăng chất lượng trứng giúp dễ thụ thai cao cho nữ giới nhé.

Cách cải thiện chất lượng trứng giúp dễ thụ thai nhanh nhất phần 1

1. 5 yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng trứng

  • Tuổi tác: Chất lượng trứng của phụ nữ tỷ lệ ngược với tuổi tác của họ. Những phụ nữ dưới 40 tuổi có 40% khả năng thụ thai trong mỗi chu kỳ. Trong khi những phụ nữ trên 40 chỉ có 25 % khả năng. Khoảng thời gian từ 25 – 30 tuổi được xem là “thời điểm vàng” để sinh con do đây là thời điểm bạn phát triển đầy đủ cả về tâm-sinh lý.
  • Bệnh phụ khoa: Tắc nghẽn ống dẫn trứng, lạc nội mạc tử cung, viêm nhiễm âm đạo… là những bệnh phụ khoa làm ảnh hưởng đến chất lượng trứng.
  • Thói quen không lành mạnh: Chất nicotin trong thuốc lá và độ cồn trong rượu, bia không chỉ làm ảnh hưởng đến chất lượng trứng mà còn ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt, ngăn không cho trứng rụng bình thường. Đặc biệt, những bạn có thói quen thức đêm cũng nên cẩn thận. Thức đêm làm suy giảm hệ miễn dịch, ảnh hưởng đến hormone và chất lượng trứng.
  • Nạo, phá thai: Nạo thai làm nội mạc tử cung tổn thương và ảnh hưởng hoạt động của buồng trứng. Mỗi lần nạo thai sẽ làm khả năng thụ thai của bạn giảm từ 5-10 %. Ngoài ra, một số trường hợp nạo phá thai có thể gây viêm nhiễm hoặc tắc ống dẫn trứng.
  • Yếu tố di truyền: Một số bệnh di truyền làm ảnh hưởng nhiễm sắc thể trong trứng, ảnh hưởng đến chất lượng trứng.

 

 

2. Cách cải thiện chất lượng trứng

Bổ sung dinh dưỡng đầy đủ

Cân bằng các nhóm thực phẩm trong chế độ dinh dưỡng hằng ngày. Đặc biệt chú ý bổ sung thêm những thực phẩm giàu sắt trong những ngày “đèn đỏ” để bảo đảm chất lượng trứng. Một số thực phẩm giàu sắt như thịt bò, cải bó xôi, trứng, gan… Nếu cần, bạn có thể tham khảo thêm ý kiến bác sĩ để uống thêm thuốc sắt.

Cách cải thiện chất lượng trứng giúp dễ thụ thai nhanh nhất phần 2

Từ bỏ thói quen xấu

Muốn cải thiện chất lượng trứng, bạn nên “chia tay” một số thói quen xấu ảnh hưởng sức khỏe như hút thuốc, uống rượu, bia nhiều. Caffein làm ảnh hưởng đến sự trưởng thành của trứng. Đồng thời, nạp quá nhiều caffein cũng khiến cơ thể khó hấp thụ sắt.

“Cách ly” máy tính

Không chỉ tinh trùng, một số nghiên cứu gần đây cũng cho thấy bức xạ từ máy tính có ảnh hưởng đến chất lượng trứng của phụ nữ.

Hạn chế sử dụng thuốc giảm đau

Theo các chuyên gia, việc sử dụng thuốc giảm đau trong một thời gian dài làm ảnh hưởng đến thần kinh, đồng thời cũng làm trứng “yếu” đi. Một nghiên cứu cho thấy, khả năng hoạt động của trứng ở những phụ nữ thường xuyên sử dụng thuốc giảm đau giảm 7% so với những phụ nữ khác.

 

Cách cải thiện chất lượng trứng giúp dễ thụ thai nhanh nhất trên đây thật đơn giản phải không nào các chị em phụ nữ. Các bạn nên nhớ rằng nuôi dưỡng nguồn trứng khỏe mạnh là việc làm vô cùng quan trọng để tăng cường khả năng thụ thai và thúc đẩy kế hoạch thụ thai diễn ra nhanh nhất. Chúc gia đình bạn luôn khỏe mạnh hạnh phúc và đừng quên đồng hành cùng giadinh.blog để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhất.