Cách bảo vệ màn hình cảm ứng điện thoại của bạn khỏi những hư hỏng đáng tiếc chỉ với những thói quen đơn giản

Cách bảo vệ màn hình cảm ứng điện thoại thế nào để tránh hư hỏng là điều bất cứ ai cũng muốn biết, nhưng không phải ai cũng biết chìa khóa ở ngay những thói quen đơn giản của bạn.

Điện thoại là vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống hiện nay nhất là những chiếc smartphone phục vụ tốt cho con người trong việc liên lạc, giải trí, công việc. Màn hình cảm ứng của điện thoại rất dễ bị trầy xước và vỡ. 

Để giữ gìn “dế yêu” của mình bạn đừng bỏ qua bài viết “Cách bảo vệ màn hình cảm ứng điện thoại của bạn khỏi những hư hỏng đáng tiếc chỉ với những thói quen đơn giản” dưới đây nhé!

 

Không để móng tay khi sử dụng điện thoại cảm ứng

cach-bao-ve-man-hinh-cam-ung-dien-thoai-1

Để bảo vệ màn hình cảm ứng điện thoại bạn hãy cắt ngắn móng tay đi nhé. Nếu để móng tay dài thì trong quá trình sử dụng bạn dễ làm hư hỏng màn hình qua sự tác động giữa móng tay với điện thoại. Màn hình cảm ứng mà bị xước thì mọi thao tác trên di động cũng chậm hơn, kém chính xác hơn. Tốt nhất là cắt móng ta để vừa bảo vệ màn hình điện thoại lại vừa đảm bảo vệ sinh cá nhân. Trường hợp bạn quá yêu quý bộ nail của mình thì có thể khắc phục bằng cách dùng bút cảm ứng cho điện thoại.

Dán màn hình cảm ứng cho máy

cach-bao-ve-man-hinh-cam-ung-dien-thoai-4

Có nhiều cách để bảo vệ màn hình cảm ứng cho điện thoại như là dán màn hình chẳng hạn. Hiện nay có nhiều loại miếng dán màn hình dành cho điện thoại như là miếng dán bóng kính, miếng dán cường lực, dán chống xước… Nếu chỉ để chống xước thì chỉ cần một miếng dán chống xước là được, còn bạn muốn tránh làm vỡ màn hình khi rơi điện thoại hay khi va chạm thì đừng tiếc tiền dán màn hình cường lực. Giá thành của các miếng dán bảo vệ màn hình cảm ứng cũng không quá cao, chỉ khoảng 100 nghìn đồng trở xuống.

 

Không dùng điện thoại với cường độ cao

cach-bao-ve-man-hinh-cam-ung-dien-thoai-3

Dù bạn đã bảo vệ màn hình cảm ứng điện thoại bằng cách dán màn hình nhưng nếu bạn sử dụng điện thoại với tần suất lớn, hoạt động liên tục thì màn hình cảm ứng cũng có thể tự hỏng. Nhiệt độ nóng của pin, sự tác động của con người làm cho màn hình hoạt động quá tải dẫn đến hư hỏng bất cứ lúc nào. Hãy sử dụng điện thoại điều độ thôi và để cho điện thoại có thời gian nghỉ ngơi mới có thể kéo dài tuổi thọ cho Smartphone nói chung và màn hình cảm ứng nói riêng.

Không để điện thoại chung với các vật cứng

cach-bao-ve-man-hinh-cam-ung-dien-thoai-2

Bảo vệ màn hình cảm ứng điện thoại đồng nghĩa với việc bạn không được phép để chung điện thoại với các đồ vật như bấm móng tay, chìa khoá, mỹ phẩm…Sai lầm này các bạn gái hay mắc phải nhất bởi họ luôn mang theo túi xách và tiện tay đút điện thoại vào đó luôn. Sự va chạm của các vật trong túi xách có thể làm cho màn hình cảm ứng điện thoại có vết xước dài không thể chấp nhận. Cách an toàn nhất là mua cho mình ngay một chiếc túi chuyên biệt để điện thoại hoặc những chiếc bao da êm ái cho chiếc smartphone khi không sử dụng.

 

Có rất nhiều cách bảo vệ màn hình cảm ứng điện thoại khác, tuy nhiên trên đây là 4 lưu ý cơ bản bạn cần ghi nhớ thật kĩ vì đây là những sai lầm mà nhiều người mắc phải khi sử dụng điện thoại. 

Thay đổi 1 vài thói quen nhỏ như không để chung điện thoại với vật cứng hay không sử dụng điện thoại liên tục…đã có thể bảo vệ điện thoại của bạn hiệu quả, giúp tiết kiệm khá nhiều thời gian và chi phí sửa chữa.

Hãy là những người tiêu dùng thông thái, và đừng quên đồng hành cùng giadinh.blog để biết thêm những mẹo hay trong cuộc sống nhé!