Các cách giúp tóc nhanh chóng mọc dài giúp bạn nữ sở hữu mái tóc dài và dày

Đa phần con gái đều có một tình cảm đặc biệt với mái tóc dài. Hay các chàng trai cũng có một cái nhìn thân thiện đến những cô nàng tóc dài. Các cô nàng có thể bay chạy theo kiểu tóc lob cá tính, mai lại hưởng ứng phong trào tóc pixie bụi bặm nhưng nhiều khả năng là đến một lúc nào đó, chúng ta lại “thèm thuồng” mái tóc dài nữ tính, yểu điệu. Vậy bạn có thể làm gì để tóc mọc nhanh hơn và sớm có một suối tóc dài thướt tha? Hãy chăm chỉ áp dụng những bí kíp sau  mà FSFamily chia sẻ và đảm bảo là chẳng bao lâu, bạn sẽ phải bất ngờ với mái tóc đẹp của mìnnh. Đây là những cách giúp tóc nhanh chóng mọc dài mời các bạn tham khảo

 
1. Không gội đầu hằng ngày
Một trong những lầm tưởng khác liên quan đến việc nuôi tóc đó là gội đầu hằng ngày sẽ giúp tóc mọc nhanh hơn. Sự thật là việc gội đầu quá thường xuyên với dầu gội không những làm mất đi lớp dầu tự nhiên (sebum) vốn đóng vai trò quan trọng trong việc nuôi dưỡng tóc mà còn làm tóc khô, yếu và dễ gãy hơn. Tần suất gội đầu lý tưởng là từ 2 – 3 ngày một lần với dầu gội có chứa keratin.
Các cách giúp tóc nhanh chóng mọc dài giúp bạn nữ sở hữu mái tóc dài và dày2. Cắt tóc thường xuyên
Cắt tóc có lẽ là việc cuối cùng mà các cô nàng đang nuôi tóc dài nghĩ đến, nhưng việc này có thể giúp tóc trông dài và khỏe mạnh hơn. Thực chất việc cắt tóc thường xuyên không hề có tác dụng làm tóc mọc nhanh hơn như nhiều người vẫn lầm tưởng nhưng nó lại có tác dụng loại bỏ đuôi tóc khô, chẻ ngọn – nguyên nhân khiến đuôi tóc trông mỏng và ngắn hơn. Bởi vậy, bạn hãy cắt bớt khoảng 0,5cm tóc định kỳ 8 – 12 tuần một lần để có mái tóc khỏe mạnh.
Các cách giúp tóc nhanh chóng mọc dài giúp bạn nữ sở hữu mái tóc dài và dày3. Không gội đầu với nước nóng
Nhiều người có thói quen gội đầu với nước nóng với lý do nước nóng giúp làm sạch tóc kỹ hơn và đem lại cảm giác dễ chịu nhưng việc này lại hại hơn là lợi. Nước quá nóng sẽ tẩy sạch lớp sebum có lợi cho tóc đồng thời làm mở biểu bì tóc khiến tóc yếu hơn, khô và dễ gãy hơn. Bởi vậy, tốt nhất là bạn hãy gội đầu với nước mát. Trong trường hợp bạn thuộc tuýp “sợ rét”, bạn có thể sử dụng nước hơi ấm một chút nhưng sau cùng hãy xả tóc với nước mát để lớp biểu bì tóc được đóng chặt giúp tóc giữ được sự bóng khỏe.
Các cách giúp tóc nhanh chóng mọc dài giúp bạn nữ sở hữu mái tóc dài và dày4. Massage cho da đầu
Việc thường xuyên massage đều đặn cho da đầu là một cách kích thích nhẹ nhàng giúp cho tóc mọc nhanh hơn. Mỗi khi gội đầu, hãy dùng 10 đầu ngón tay xoa nhẹ lên tóc theo chuyển động tròn khoảng 10 phút. Nếu cầu kỳ hơn, bạn có thể dùng những loại dầu tự nhiên như dầu dừa để massage tóc cũng cho kết quả rất tốt.
Các cách giúp tóc nhanh chóng mọc dài giúp bạn nữ sở hữu mái tóc dài và dày5. Hạn chế tác dụng nhiệt lên tóc
Các hình thức tạo kiểu bằng nhiệt như sấy, uốn, kẹp thẳng đều có khả năng gây “ức chế” sợi tóc khiến tóc lâu mọc hơn. Bởi vậy, bạn nên hạn chế tác dụng nhiệt lên tóc để tóc vừa mọc nhanh lại vừa giữ được sự khỏe mạnh, bóng mượt.
Trên đây là những cách mà FSFamily chia sẻ và mong rằng những bí quyết giúp tóc mọc dài sẽ giúp ích cho bạn trong việc chăm sóc mái tóc đẹp của mình. Hãy luôn ghé thăm trang làm đẹp của FSFamily để tham khảo bí quyết làm đẹp cho mái tóc của mình.

Làm đẹp - Tags: