Bổ sung dầu cá cho bà bầu để giúp trẻ sinh ra có hệ thống miễn dịch tốt

Viên dầu cá từ lâu đã được khoa học chứng minh là giúp tăng hệ thống miễn dịch của cơ thể. Bổ sung dầu cá cho bà bầu để giúp trẻ sinh ra có hệ thống miễn dịch tốt là điều nhiều mẹ bầu mong muốn. Thực tế công dụng của viên dầu cá đến sức khỏe của mẹ bầu và trẻ sơ sinh như thế nào. Mẹ bầu hãy cùng giadinh.blog tìm hiểu nhé.

 

Dầu cá được chứng minh có tác dụng với mẹ bầu và trẻ sơ sinh

Các nghiên cứu khoa học đã cho thấy có mối quan hệ tích cực giữa việc bổ sung dầu cá và hệ thống miễn dịch của trẻ sơ sinh, cụ thể là những mẹ bầu chủ động bổ sung dầu cá trong thai kỳ sẽ sinh ra bé ít bệnh vặt hoặc nhanh khỏi bệnh hơn những đứa bé khác.

Bổ sung dầu cá khi mang thai sẽ giúp trẻ sơ sinh giảm thiểu nguy cơ mắc các chứng cảm lạnh trong những tháng đầu đời.

Dầu cá chứa DHA và axit béo Omega vốn nổi tiếng tốt cho sức khỏe, bao gồm khả năng giảm nguy cơ mắc các bệnh tim và đột quị. Bây giờ, dầu cá còn được đưa ra nghiên cứu về khả năng tăng cường hệ miễn dịch của thai nhi.

Lợi ích của dầu cá tới sức khỏe của trẻ sơ sinh

Một cuộc nghiên cứu thực hiện trên một nhóm lớn thai phụ người Mexico từ giai đoạn thứ hai của thai kỳ cho tới khi con của họ được 6 tháng tuổi. Một nửa trong số những phụ nữ này được cho uống viên bổ sung DHA với hàm lượng 400mg/ngày bắt đầu từ tam cá nguyệt thứ hai. Những phụ nữ còn lại được cho uống thuốc bổ thông thường.

 

Bổ sung dầu cá cho bà bầu để giúp trẻ sinh ra có hệ thống miễn dịch tốt phần 1

Các nhà nghiên cứu đã phỏng vấn những người mẹ khi con của họ được 1 tháng, 3 tháng và 6 tháng xem bé có mắc bệnh đường hô hấp nào như ho, có đờm, nghẹt mũi, thở khò khè trong vòng 15 ngày trước đó hoặc bé có bị cảm trong một năm đầu đời hay không.

Kết quả nghiên cứu cho thấy ở giai đoạn 1 tháng tuổi, những trẻ sơ sinh có mẹ được bổ sung DHA nếu mắc bệnh đường hô hấp sẽ mau khỏi bệnh hơn. Một số nghiên cứu khác trước đây cũng cho thấy axit béo Omega-3 có thể cải thiện chức năng của nhiều loại tế bào khác nhau.

Sẽ phải cần một thời gian nữa với các nghiên cứu trên diện rộng hơn để có thể kết luận về lợi ích của DHA tới hệ miễn dịch. Cho tới lúc đó, việc bác sĩ có khuyên bạn bổ sung thêm DHA hay không là tùy quan điểm của từng người.

Lưu ý trước khi sử dụng dầu cá vẫn nên tham khảo ý kiến bác sĩ

DHA không có hại gì cho phụ nữ mang thai, trong khi có thể nó sẽ bảo vệ trẻ sơ sinh khỏi những cơn cảm lạnh. Tuy nhiên, chị em cũng cần cân nhắc khi lựa chọn sản phẩm bổ sung dưỡng chất khi mang thai.

Bạn có thể dễ dàng mua được những loại thực phẩm chức năng cho thai phụ tại bất cứ hiệu thuốc Tây nào nhưng đừng quên tham khảo ý kiến bác sĩ khám thai cho bạn trước khi sử dụng chúng. Đừng nghĩ rằng chúng là thực phẩm chức năng thì có thể uống bao nhiêu và lúc nào cũng được nhé.

 

Bổ sung dầu cá cho bà bầu để giúp trẻ sinh ra có hệ thống miễn dịch tốt đã được chứng minh là thực sự có hiệu quả. Mẹ nào cũng mong con yêu khỏe mạnh, hay ăn chóng lớn, vì vậy hãy bổ sung dầu cá từ giai đoạn đang mang thai để giúp con sinh ra được khỏe mạnh nhé. giadinh.blog chúc các mẹ có thai kỳ khỏe mạnh và có đứa con yêu như mong muốn.