Biến chứng viêm ruột hoại tử ở trẻ sinh non thiếu tháng

Biến chứng viêm ruột hoại tử ở trẻ sinh non thiếu tháng các mẹ nên biết để có thể chăm sóc trẻ hiệu quả nhất tránh được những biến chứng nguy hiểm đến tính mạng. Viêm ruột hoại tử là bệnh thường gặp ở trẻ sinh non có tỉ lệ tử vong cao nếu không được điều trị kịp thời.

Đây là một biến chứng nguy hiểm của bệnh rối loạn tiêu hóa ở trẻ sơ sinh vì vậy các mẹ phải nhanh chóng phát hiện bệnh kịp thời đảm bảo an toàn cho sức khỏe của trẻ. Sau đây, giadinh.blog sẽ chia sẻ với các mẹ thông tin về viêm ruột hoại tử ở trẻ sơ sinh thiếu tháng trong bài viết dưới đây, mời các mẹ cùng tham khảo.

 

Nguyên nhân

Bé sinh non hay bị rối loạn tiêu hóa do thể tích dạ dày nhỏ, dạ dày nằm ngang, các men tiêu hóa còn thiếu và hấp thu kém. Biến chứng

Rối loạn tiêu hóa ở bé sinh non có thể gây biến chứng viêm ruột hoại tử.

Biến chứng viêm ruột hoại tử ở trẻ sinh non thiếu tháng phần 1

 

Biến chứng viêm ruột hoại tử ở bé sinh non

Viêm ruột hoại tử là một bệnh đường ruột cấp tính. Bé sinh non tháng, hệ tiêu hóa còn non yếu, hệ hô hấp dễ bị tổn thương nên nếu cho bé ăn sữa ngoài không đúng cách, bé có thể bị virus, vi khuẩn xâm nhập vào hệ tiêu hóa, gây rối loạn.

Đoạn ruột bị viêm ở bé có thể chỉ vài cm hoặc hết chiều dài của ruột non.

Điều trị: Có thể điều trị ngoại khoa hoặc điều trị nội khoa với bé bị viêm ruột hoại tử.

Điều trị nội khoa: Bác sĩ có thể cho bé nhịn ăn đường miệng để đặt ống thông dạ dày cho bé. Đồng thời, kết hợp dùng kháng sinh, chụp X-quang ổ bụng, theo dõi sát sao bé để kịp thời điều trị những biến chứng khác.

Điều trị ngoại khoa: Chỉ định can thiệp phẫu thuật. Hoặc cân nhắc phẫu thuật khi điều trị nội khoa không có tiến triển.

 

Hy vọng với thông tin biến chứng viêm ruột hoại tử ở trẻ sinh non thiếu tháng trên đây các mẹ sẽ có thêm nhiều thông tin chăm sóc sức khỏe cho bé yêu của mình hạn chế những điều xấu nhất có thể xảy ra. Chúc các bé luôn khỏe mạnh phát triển toàn diện mỗi ngày và hãy luôn đồng hành ủng hộ cho giadinh.blog để có thêm nhiều thông tin chăm sóc sức khỏe nhé.