Bí quyết tiết kiệm tiền cho gia đình có con nhỏ

Bí quyết tiết kiệm tiền cho gia đình có con nhỏ với những gợi ý mẹo tuyệt vời dưới đây hẳn sẽ khiến cho các chị em phụ nữ bất ngờ đấy. Khi còn chào đời, có rất nhiều thứ phải mua sắm. Vậy làm thế nào để có thể tiết kiệm tiền khi nuôi con nhỏ. Cùng giadinh.blog tìm đáp án cho câu hỏi đó nhé.

 

Mượn máy hút sữa từ họ hàng, người quen

Máy hút sữa có thể khiến bạn tiêu tốn một khoản không nhỏ, vì thế nếu bạn có chị em gái, họ hàng hoặc bạn thân là nữ, bất kì ai có máy hút sữa không cần dùng nữa, đừng ngại ngần hỏi mượn.

Bạn chỉ cần thay miếng nhựa để đảm bảo vệ sinh cho bé và những phụ tùng này tốn ít hơn là bạn mua hẳn cả một bộ mới.

Săn phiếu mua hàng giảm giá để tiết kiệm chi phí

Bạn nên bắt đầu săn phiếu mua hàng giảm giá cho những vật dụng khó bị hư hỏng như tã giấy, phấn em bé,… Với những vật dụng này, bạn có thể thoải mái mua với số lượng lớn mà không phải lo lắng nó sẽ bị hỏng, ngoại trừ tã cho bé sơ sinh vì loại tã này chỉ có thể dùng cho những tuần đầu tiên.

Không mua nội thất “con nít”

Cố gắng không mua quá nhiều loại nội thất với kiểu dáng quá con nít. Thay vào đó, nên chọn những nội thất mà bạn có thể sử dụng thêm một vài năm nữa khi bé lớn hơn.

Nếu bạn muốn những nội thất “con nít” để cho phòng bé thêm sống động, bạn nên đảm bảo rằng những vật dụng này có thể thay đổi theo thời gian để phù hợp với bé khi bé lớn lên.

Cho con bú mẹ để giảm thiểu chi phí mua sữa

Cho bé bú mẹ rõ ràng là bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền mua sữa công thức. Điều quan trọng là sữa mẹ có nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ của bé hơn sữa công thức. Đây là cách tiết kiệm tiền vừa tốt cho bạn vừa tốt cho bé.

Khi đi mua sắm quần áo cho các bé, bố mẹ thường hay mua rất nhiều đồ. Thay vì tốn hàng triệu đồng vào những bộ quần áo của thương hiệu nổi tiếng cho bé trước khi bé chào đời, bạn cần chấp nhận sự thật rằng trẻ sơ sinh lớn rất mau.
Điều cuối cùng bạn muốn đó là tiếc rẻ những bộ quần áo mới tinh mà bé không thể mặc vừa nữa ư?

 

7 cách tiết kiệm tiền cho gia đình có con nhỏ phần 1

Không chèn nôi cho bé bằng thú nhồi bông hay gối bông

Chắc chắn là những thứ đó khiến cho nôi trông tiện nghi hơn nhưng bạn sẽ phải lôi những thứ này ra mỗi khi đặt bé vào nôi, vì cho dù là gối hay thú nhồi bông đều có thể gây nguy cơ đột tử cho bé. Do đó, những vật dụng này không đem lại nhiều lợi ích để bạn tiêu tốn cho chúng.

Tự tay là đồ ăn cho bé

Thay vì mua đồ ăn làm sẵn, bạn hãy ghiền chuối hoặc ít khoai tây và cà rốt để chế biến món bột bổ dưỡng cho bé nhà bạn. Cần nhớ rằng bạn không nên mua quá nhiều thức ăn tươi để tránh thức ăn bị hư hỏng và lãng phí.

Dùng thử chiếc xe đẩy bạn định mua để chọn lựa được chiếc xe tuyệt vời nhất

Bạn có thể để mắt đến một loại xe đẩy nào đó, nhưng cách tốt nhất luôn là dùng thử sản phẩm đó trước khi quyết định mua, bởi vì những dòng sản phẩm có kích cỡ lớn hơn thường có thể khó di chuyển và bẻ lái. Cần chắc rằng bạn đã trao đổi với bạn bè về những chiếc xe đẩy của họ để biết được những điều họ thích và không thích.

Dành chút thời gian đẩy xe đi vòng vòng để kiểm tra xem bạn cảm thấy thoải mái thế nào với dòng sản phẩm này trước khi quyết định mua nó.

 

Với 7 cách tiết kiệm tiền cho gia đình có con nhỏ được nêu lên trên đây, hẳn các bậc cha mẹ đã biết làm thế nào để có được cuộc sống đầy đủ nhưng vẫn tiết kiệm sau khi con yêu ra đời phải không nào. Hãy lên kết hoạch chuẩn bị cho thiên thần nhỏ sắp về với gia đình bạn nhé.