Bí quyết làm tăng khả năng thụ thai tự nhiên để nhanh có bầu hiệu quả nhất

Bí quyết làm tăng khả năng thụ thai tự nhiên để nhanh có bầu hiệu quả nhất. Có những việc làm nhỏ nhặt nhất trong cuộc sống có thể giúp cho các cặp vợ chồng tăng khả năng thụ thai nhưng có thể bạn không biết. Nếu bạn đang lo lắng cho vấn đề con cái, bạn đang muốn nhanh có con, bạn muốn tăng khả năng thụ thai mà chưa biết phải làm sao?

Hãy cùng giadinh.blog tham khảo những bí quyết dưới đây đảm bảo bạn sẽ có con nhanh chóng theo ý muốn cũng như có thêm kinh nghiệm chăm sóc sức khỏe sinh sản tốt nhất nhé!

Mục lục

1. Không lo lắng

Bạn có từng nghe câu nói này: “Mọi thứ xảy ra ngay khi chúng ta ngừng suy nghĩ về nó”? Điều này nghe có vẻ khó tin nhưng lại thường đúng. Lo âu và mất kiên nhẫn có thể ảnh hưởng đến việc thụ thai. Khi lượng cóc-ti-zôn, một loại hormone gây stress, tăng cao, việc rụng trứng và thụ thai sẽ gặp khó khăn.Thay vì lo lắng và cố gắng lên kế hoạch có con nhiều lần, nên tự nhắc bản thân rằng con cái là một món quà của tạo hoá và tốt nhất là để mọi thứ diễn ra tự nhiên.

Bí quyết làm tăng khả năng thụ thai tự nhiên để nhanh có bầu hiệu quả nhất phần 1

2. Lập kế hoạch và thực hiện chính xác

Nếu bạn có kế hoạch, chắc chắn rằng bạn thực hiện đúng như những gì đã đề ra. Theo các bác sĩ sản khoa, việc giao hợp nên được tiến hành một cách điều độ trong thời điểm thụ thai tốt nhất. Nếu bạn không nắm được chu kỳ của mình như nhiều phụ nữ khác, bạn có thể bỏ lỡ cơ hội. Thậm chí, việc giao hợp quá nhiều trong những thời điểm trứng không rụng còn có thể làm kiệt quệ tinh trùng.

3. Sử dụng những sản phẩm bôi trơn hiệu quả

Không nên giao hợp trong phòng tắm, dưới vòi sen vì vòi sen có tác dụng như một công cụ diệt tinh trùng, thay đổi độ pH trong âm đạo, làm suy yếu khả năng thụ thai. Trong khi đó, các chất bôi trơn có khả năng hạn chế số lượng tinh trùng thất thoát và giữ chân chúng.

4. Thường xuyên kiểm tra sức khoẻ bản thân

Khi việc có con gặp khó khăn, nhiều gia đình thường quy lỗi cho người phụ nữ, tuy nhiên, theo thống kê, trong những trường hợp vô sinh thì có 40% do lỗi của nam giới, 40% của nữ giới và 20% còn lại thuộc về 2 phía. Tuy nhiên, phụ nữ thường là người cảm thấy bất an trước và tìm đến bác sĩ khi dấu hiệu hiếm muộn đầu tiên xuất hiện. Thông thường, cần 6 tháng đến 1 năm để một đôi vợ chồng khoẻ mạnh có thể có con.

5. Đừng quá tin vào chu kỳ kinh nguyệt của mình

Hầu hết phụ nữ thường không để ý sự thay đổi trong chu kỳ kinh nguyệt của mình dẫn đến tính nhầm thời điểm rụng trứng. Hầu hết phụ nữ có thời điểm rụng trứng vào giữa chu kỳ kinh nguyệt, nhưng đó là đối với chu kỳ 28 đến 32 ngày. Đa số phụ nữ rụng trứng vào ngày thứ 14 trước khi chu kỳ mới bắt đầu. Vì vậy, nếu bạn có chu kỳ 24 ngày, thời điểm rụng trứng là khoảng ngày thứ 10. Tuy nhiên, với những chu kỳ không ổn định hoặc chị em không theo dõi sát sao chu kỳ của bản thân, việc tính toán này có thể sai lệch.

 

6. Cố gắng duy trì một chu kỳ ổn định

Việc thụ thai thực sự không thể theo kế hoạch. Một cặp đôi cần trung bình khoảng một năm để có con. Nhiều phụ nữ cần ít nhất 6 tháng hoặc hơn để có lại chu kỳ đều đặn sau khi bỏ những biện pháp tránh thai cho cả hai. Việc rụng trứng hầu như không xảy ra cho đến khi chu kỳ của bạn bắt đầu có dấu hiệu ổn định. Do đó, lời khuyên cho bạn là hãy kiên nhẫn! Và nếu ít nhất sau 6 tháng chu kỳ của bạn vẫn chưa ổn định hoặc bạn không chắc về thời điểm rụng trứng, nên tìm đến bác sĩ để có những lời khuyên chính xác.

Bí quyết làm tăng khả năng thụ thai tự nhiên để nhanh có bầu hiệu quả nhất phần 2

7. Không di chuyển sau khi giao hợp

Theo nhiều chia sẻ thực tế và thông tin khoa học, sau khi giao hợp, phụ nữ nên duỗi chân nằm thẳng với phần hông được nâng lên và duy trì tư thế này trong khoảng 20-30 phút. Đừng nên xuống giường hoặc vào phòng tắm và tắm vòi sen. Với sự thay đổi này, gần 80% vấn đề về thụ thai có thể được giải quyết.

8. Không lo lắng những vấn đề tưởng tượng

Nếu bạn lo lắng chu kỳ không ổn định sẽ ảnh hưởng đến việc thụ thai hoặc bạn đang mắc bệnh tiểu đường và muốn chắc chắn căn bệnh được kiểm soát trước khi có thai, nên tìm đến bác sĩ thay vì suy nghĩ lung tung. Bạn chắc chắn sẽ không thể kiểm soát được cảm giác bồn chồn, lo lắng từ những suy nghĩ này. Thay vào đó, lời khuyên của một bác sĩ hoặc kiến thức về việc mang thai từ chuyên gia sẽ tạo nên hiệu ứng dây chuyền tốt cho tâm lý. Bằng cách này, bạn luôn biết cách kiểm soát tâm trạng của mình trong trường hợp việc thụ thai kéo dài. Nếu bạn có các dấu hiệu bất ổn về sức khỏe, bạn sẽ sớm được theo dõi và tư vấn phòng ngừa kịp thời trước khi bệnh thực sự xảy ra.

9. Duy trì lối sống khỏe mạnh trước khi có con

Chúng ta điều biết hút thuốc, uống rượu và các chất có cồn hoặc chất kích thích đều ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc thụ thai. Những ngày đầu tiên sau khi thụ thai là giai đoạn quan trọng nhất để phôi thai phát triển. Không có mức an toàn cho việc dùng các chất có cồn. Khi bạn xác định mình muốn có con, bất cứ khi nào muốn uống rượu hoặc hút thuốc, bạn nên tưởng tượng mình đã mang thai, như thế có thể bạn sẽ biết cách kiềm chế bản thân hơn.

Hy vọng với những bí quyết làm tăng khả năng thụ thai tự nhiên để nhanh có bầu hiệu quả nhất trên đây sẽ giúp ích cho các cặp vợ chồng trong vấn đề con cái. Đây là những việc làm vô cùng đơn giản các bạn hãy áp dụng dụng một cách triệt để để nhanh chóng có con nhé! Chúc gia đình bạn luôn vui vẻ mạnh khỏe nhanh chóng có tin vui và đừng quên đồng hành cùng giadinh.blog để biết thêm nhiều thông tin nhất.

Làm mẹ - Tags: , , , ,