Bí quyết gắn kết tình cảm mẹ con từ khi còn trong bào thai

Để có một gia đình tốt, các thành viên trong gia đình cần có độ gắn kết với nhau. Bí quyết gắn kết tình cảm mẹ con từ khi còn trong bào thai dưới đây sẽ đem đến cho các bậc cha mẹ phương pháp khiến bé yêu cảm nhận cha mẹ thật sự yêu thương chúng, là một phần cuộc sống của chúng và các bậc cha mẹ cũng cảm thấy như vậy. Hãy cùng giadinh.blog tìm hiểu về vấn đề gắn kết tình cảm nhé.

 

Cách thể hiện tình cảm mẹ con trong 9 tháng mang thai

Sự liên kết của mẹ và con lúc này không chỉ duy nhất qua sợi nhau thai. Ngay từ khi trong bụng, bé đã có thể nhận ra giọng nói thân thương của mẹ. Mẹ đã có thể thì thầm, hát, kể chuyện hay cho con nghe nhạc từ tam cá nguyệt thứ hai. Ít nhất dành 10 phút mỗi ngày giao tiếp với bé con vào 3 tháng cuối thai kỳ. Bất cứ khi nào thấy bé “nhúc nhích”, đó là dấu hiệu muốn mẹ an ủi, vỗ về.

Cách tạo lập mối quan hệ tình cảm mẹ con khi bé vừa mới sinh

Sau khi vượt cạn vài giờ đầu tiên, mẹ không nên để tình trạng “mẹ con xa cách” diễn ra. Vì vậy, mẹ bầu nên nói chuyện trước với bác sĩ hoặc các y tá về vấn đề này trước khi sinh. Sự tiếp xúc qua da, ánh mắt chính là cơ hội để trẻ cảm nhận tình cảm ruột thịt giữa mẹ và con. Nếu chuyện tách mẹ và con là cần thiết, không sao cả. Sợi dây liên kết tình cảm mẹ con vẫn còn đó và không hề biến mất. Khi cho con bú, mẹ và cả bé nữa sẽ cảm nhận trọn vẹn tình yêu này.

Làm thế nào gắn kết trẻ sơ sinh với các bà mẹ

Để thích ứng với “nhịp điệu” sống của trẻ sơ sinh, mẹ nên chịu khó chậm lại để cảm nhận và đáp ứng. Chịu khó nhận biết và học các dấu hiệu của bé rất quan trọng. Thông qua tiếng ọ ẹ, tiếng khóc hay cái nhăn mặt của bé, mẹ có thể hiểu bé đang muốn gì. Về vấn đề ngủ của con, không nhất thiết phải ngủ chung để tăng sự gần gũi, miễn là mẹ là người bé luôn nhìn thấy trước khi chìm vào giấc ngủ ngon.

Bí quyết gắn kết tình cảm mẹ con từ khi còn trong bào thai phần 1

 

Cho bé bú bằng sữa mẹ là sợi dây hoàn hảo gắn kết tình cảm mẹ con. Khi bú mẹ, trọn tầm mắt của bé đều hướng về mẹ yêu. Hơn nữa, việc cho bú làm cơ thể mẹ sản sinh ra hormone oxytocin, hormone tình yêu, thúc đẩy cảm giác hạnh phúc cho mẹ lẫn con.

Cách gắn kết tình cha con cho bé

Không chỉ với mẹ mang nặng đẻ đau, sợi dây liên kết tình cảm với ba của bé cũng rất mạnh mẽ. Tuy nhiên, không như mẹ hình thành tình cảm với con ngay từ lúc mang thai, cho con bú, dường như rất khó để ba thể hiện cảm xúc yêu thương này với con. Vì vậy, ba nên trải nghiệm các hoạt động chăm sóc con cùng mẹ để tăng sự gần gũi:

  • Hỗ trợ vợ trong lúc vượt cạn.
  • Thay vợ cho con bú bình và thay tã cho bé.
  • Kể chuyện hoặc hát cho bé nghe.
  • Ru bé ngủ.
  • Tắm cho bé, rất nhiều ông bố còn điêu luyện hơn cả mẹ trong vấn đề này.
  • Nói chuyện, giao tiếp bằng ánh mắt với con.
  • Cho con khám phá các bộ phận trên gương mặt bố.

 

Bí quyết gắn kết tình cảm mẹ con từ khi còn trong bào thai trên đây của giadinh.blog với những gợi ý giúp mẹ và bé liên kết với nhau từ lúc mẹ mới mang thai đến khi em bé chào đời an toàn và phát triển sau này. Bé sẽ là thành viên tuyệt vời trong gia đình khi được nuôi dưỡng tình cảm từ lúc ở trong bụng mẹ đó. giadinh.blog chúc các mẹ cảm thấy sự kỳ diệu của việc “sản xuất” ra bé con mới đó.

trong bào thai