/09/ | Làm mẹ | Tag: |

Bí quyết dạy con ngoan không cần quát mắng các mẹ nên biết để nuôi dạy con tốt nhất

Bí quyết dạy con ngoan có rất nhiều nhưng không phải ai cũng biết cách dạy con hiệu quả, dạy con khiến chúng tự giác, biết tự điều chỉnh hành vi của mình chứ không phải là ép chúng làm theo điều người lớn muốn.

Bài viết “Bí quyết dạy con ngoan không cần quát mắng các mẹ nên biết để nuôi dạy con tốt nhất” dưới đây sẽ giúp mẹ giáo dục conhiệu quả, biết vâng lời mà không cần phải nặng lời làm ảnh hưởng đến tâm lí của trẻ các mẹ hãy cùng tham khảo nhé!

Dạy con ngoan từ khi còn bé

bi-quyet-day-con-ngoan-khong-can-quat-mang

Nếu muốn dạy con ngoan bạn cần biết trẻ em rất dễ học theo và bị ảnh hưởng nhiều từ người lớn. Trẻ em như một tờ giấy trắng, những gì chúng ta làm, chúng ta nói các bé đều quan sát và ghi nhớ trong đầu. Kể cả đối với những trẻ nhỏ mà bạn nghĩ rằng chúng chưa có ý thức chúng cũng có thể ghi nhớ rất nhiều thứ. Có không ít người cho rằng trẻ nhỏ không thể tiếp thu và học hỏi được, điều này hoàn toàn sai trái. Để dạy con ngoan không cần quát mắng bạn phải chú ý dạy con từ lúc nhỏ, trò chuyện với con, có những hành vi đẹp, hành vi đúng mực trước mặt con của mình.

Bí quyết dạy con quan niệm về hai từ “trách nhiệm”

Đừng là người đi sửa sai cho con mãi, cách dạy con ngoan mà chúng tôi muốn bạn ghi nhớ tiếp theo đó là phải dạy cho bé ý thức về hai từ “trách nhiệm”. Mỗi lần bé làm sai điều gì hãy để bé tự sửa sai, tự chịu trách nhiệm với hành vi của mình, không cần mắng bé mà chỉ cần cho bé thấy điều đó bé gây ra là không đúng và bé phải tự giải quyết. Dạy con ngoan không cần quát mắng như vậy sẽ khiến bé phải có suy nghĩ tự bảo vệ mình bằng cách cố gắng làm đúng mọi việc.

 

 

bi-quyet-day-con-ngoan-khong-can-quat-mang

Quát mắng bé nhiều chỉ khiến bé thấy tự ái và dần quen với điều đó đi thì lời trách mắng không còn giá trị, bạn chịu trách nhiệm mọi việc thì bé sẽ ỉ lại. Bé ngã hãy để bé tự đứng dậy, tự lo vết thương dưới sự hướng dẫn của bố mẹ, bé hư hỗn khi giao tiếp thì để bé tự chịu hình phạt của người đối diện.

Không dạy con nếu bạn đang tức giận

Trẻ em không hề thích bị cư xử nặng nề, lỗ mãn, chúng cần được chỉ bảo tận tình để nhận ra bản chất sự việc và tự hoàn thiện bản thân mình.

Khi bạn tức giận thì khó mà kiểm soát được cảm xúc của mình. Cách dạy con ngoan cũng cần lưu ý kĩ điều này. Dù bé có làm gì sai bạn cũng nên đợi đến khi bản thân bình tĩnh hãy dạy con, chỉ bảo cho con. Lúc tức giận chắc chắn bạn sẽ la mắng và bực bội với đứa bé làm ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển tâm lí. Dạy con không cần quát mắng sẽ tốt hơn rất nhiều. Khi bạn nhẹ nhàng chỉ dạy con, phân tích sai đúng cho con thì trẻ khác tự biết vâng lời dù bạn không cần nặng lời một chút nào hết.

bi-quyet-day-con-ngoan-khong-can-quat-mang

 

Bí quyết dạy con ngoan không cần quát mắng hay dùng đến roi vọt trên sẽ giúp bạn hoàn thiện nhân cách của bé một cách toàn diện.

Các bí quyết dạy con ngoan trong bài viết “Bí quyết dạy con ngoan không cần quát mắng các mẹ nên biết để nuôi dạy con tốt nhất” rất đơn giản, tuy vậy các mẹ nên nhớ không mắng con không có nghĩa là nuông chiều con, mà bí quyết nằm ở sự tôn trọng và tính tự lập của bé.

Chúc các mẹ nuôi dạy bé thành công, và đừng quên đồng hành cùng giadinh.blog để tìm hiểu thêm những kinh nghiệm nuôi dạy con đúng cách nhé!

dạy con ngoan