Bí quyết chăm sóc bé giúp mẹ đi làm trở lại sau khi sinh yên tâm

Bí quyết chăm sóc bé giúp mẹ đi làm trở lại sau khi sinh yên tâm không lo lắng sẽ đem lại hiệu quả công việc. Những mẹ mới đi làm lại sau thời gian dài nghỉ thai sản để sinh và chăm sóc con nhỏ thường lo lắng không biết con yêu ở nhà có được chăm sóc tốt, công việc có nhiều thay đổi khiến các mẹ cảm giác “khó thích nghi”, và mất tập trung. Để các mẹ yên tâm tập trung vào công việc, sớm thích nghi với hoàn cảnh để con ở nhà cho người khác chăm sóc khi mẹ đi làm, các mẹ hãy tham khảo bài viết dưới đây của giadinh.blog nhé.

Chăm sóc bé như thế nào khi mẹ đi làm

Tập trung vào công việc có thể giúp bạn nâng cao hiệu quả công việc và tiết kiệm thời gian hơn. Nhưng lúc nào bạn cũng luôn lo lắng không biết bé ở nhà như thế nào, có ăn uống đầy đủ không, có được chăm sóc tốt không? Những suy nghĩ này quấn lấy bạn và làm bạn không thể tập trung cao độ để giải quyết công việc được. Vì vậy, bạn nên chuẩn bị thật kỹ càng cho bé trước khi đi làm lại.

Tìm một nơi hoặc người thân quen trông bé trong lúc bạn đi làm:

Nếu có thể, hãy tận dụng các mối quan hệ của bản thân như bố mẹ, họ hàng, người thân để tìm được người trông bé giúp bạn yên tâm đi làm mà không cần phải lo lắng gì. Bạn cũng có thể gửi con ở các nhà trẻ tư nhân nhưng nhớ hãy kiểm tra đầy đủ thông tin, hoàn cảnh trước khi gửi bé yêu của mình nhé!

Tập cho bé bú vào những giờ cố định để đảm bảo bé được bú mẹ đầy đủ:

Sữa mẹ rất tốt cho trẻ nhỏ. Với cách này, bạn có thể cho bé bú sữa của mình nhiều hơn là uống sữa pha sẵn. Bạn có thể tranh thủ chạy đến nơi gửi bé trong giờ nghỉ trưa để cho bé bú. Hoặc bạn có thể cho bé bú nhiều hơn vào lúc chiều tối hoặc trước khi đi ngủ bằng cách dặn người trông bé đừng cho bé uống quá nhiều sữa trước giờ bạn đón bé khoảng 2 tiếng.

Bí quyết chăm sóc bé giúp mẹ đi làm trở lại sau khi sinh yên tâm phần 1

Cách tạo niềm hứng khởi khi bắt đầu công việc

Hiệu quả công việc bị ảnh hưởng rất nhiều bởi tâm trạng của bạn khi làm việc. Vì vậy, một tâm trạng thoải mái, hứng khởi khi làm việc sẽ giúp bạn làm việc một cách say mê và không cảm thấy mệt mỏi. Đừng coi công việc như một thứ nghĩa vụ và bạn đang phải thực hiện nghĩa vụ đó. Điều này sẽ khiến bạn cảm thấy nặng nề khi làm việc. Chơi với con sau khi hết giờ làm việc vừa giúp tâm trạng bạn thoải mái hơn để bắt đầu công việc ngày mai vừa có thể gia tăng tình cảm mẹ và bé, giúp bạn gần gũi hơn với bé.

Chăm sóc tốt cho bản thân, giữ sức khỏe tốt để có thể vừa chăm con vừa đi làm

Muốn làm việc được hiệu quả, sức khỏe tốt là một ưu tiên hàng đầu. Bạn có thể tập thể dục, ăn uống điều độ, tránh làm việc quá sức. Bạn nên lên thời gian biểu nghỉ ngơi hợp lý, không nên thức quá khuya để tránh dậy muộn vào sáng hôm sau. Bạn cũng có thể nhờ chồng giúp đỡ các công việc nhà và việc chăm sóc con. Nhưng hãy nhẹ nhàng và nói cám ơn chồng sau khi sau việc để anh ấy luôn sẵn lòng giúp mỗi khi bạn nhờ nhé!

Khi mẹ đi làm, mẹ thường hay lo lắng cho bé ở nhà. Trong khi đó, bé cũng muốn được mẹ ở bên cạnh. Chính vì vậy, các mẹ phải học cách điều chỉnh để bản thân thật sự yên tâm đi làm mà vẫn gần gũi thân thiết với con thơ. Các mẹ hãy tham khảo bài viết trên đây để đi làm trở lại không quá khó nhọc với các mẹ nhé.