Những giấc mơ khi mang thai xảy ra thường xuyên, hình ảnh sinh động như thật khiến mẹ bầu cảm thấy hoang mang lo lắng. Bí mật đằng sau việc nằm mơ khi mang thai các mẹ bầu nên tham khảo được giadinh.blog tìm hiểu và gửi đến các mẹ bầu trong bài viết dưới đây sẽ giúp cho các mẹ bầu hiểu rõ tại sao mình nằm mơ và giấc mơ có ý nghĩa gì. Các mẹ hãy tham khảo nhé.

 

Tại sao bà bầu nằm mơ

Nhiều phụ nữ cho biết họ nằm mơ khi mang thai khá nhiều. Điều thú vị là trong giai đoạn giữa và cuối của thai kỳ, giấc ngủ của bạn ít ở trạng thái có thể mơ. Vậy thì, lý do nào những giấc mơ khi mang thai xuất hiện thường xuyên và sống động?

Một phần nào đó, bạn thường hay nằm mơ khi mang thai vì bạn có thể đã vô tình phá vỡ chu kỳ của một giấc mơ khi bạn thức dậy đi vệ sinh, loay hoay với chứng ợ nóng, chuột rút ở chân, tay, bồn chồn, đau lưng, hoặc đổi sang một vị trí nằm thoải mái hơn. Thức dậy ở giữa chu kỳ giấc mơ khiến bạn nhớ được những giấc mơ đó rõ ràng hơn bình thường.

Cũng có thể các giấc mơ dường như rất sống động khi mang thai một phần là vì hầu hết những phụ nữ sắp làm mẹ thường ở trong trạng thái cảm xúc cao – thay đổi từ vui mừng đến lo âu lẫn lộn – nhưng không ai biết chắc về điều này.

Bí mật đằng sau việc nằm mơ khi mang thai các mẹ bầu nên tham khảo phần 1

 

Một số dạng giấc mơ mẹ bầu hay gặp

Bạn đang chăm sóc những động vật mới sinh

Một số phụ nữ thường nằm mơ thấy những động vật bé nhỏ như chó con, gà con và mèo con. Những con vật thân thiện nói chung trong các giấc mơ của bạn được cho là biểu thị bạn đang thuận theo bản năng làm mẹ của người phụ nữ.

Ngược lại, những động vật có vẻ đe dọa có thể cho thấy bạn đang mâu thuẫn trong cảm xúc của chính mình về thành viên mới sắp bước vào cuộc sống của bạn.

Bạn qua lại với một người tình cũ

Nhiều bà mẹ tương lai lo ngại về sự thay đổi số đo cơ thể của họ và ảnh hưởng của nó đến đời sống tìnhdục sau khi sinh – trong khi nhiều người khác cảm thấy kích thích hơn trước. Cả hai cảm xúc thường được phản ánh trong những giấc mơ của bạn.

Những giấc mơ tình ái không chỉ có tác dụng an ủi, động viên mà còn có thể phản ánh cảm giác khao khát của bạn những lúc thức.

Bạn đời của bạn “lạc lối”

Nếu bạn mơ thấy chồng mình đang hẹn hò với bạn gái cũ hoặc một người hoàn toàn xa lạ, đó có thể là dấu hiệu cho thấy sự bất an của bạn về việc giữ được tình yêu và sự chú ý của anh ấy qua giai đoạn mang thai và sinh con. Hiện tại, bạn đang phụ thuộc vào thiện ý và sự hỗ trợ của những người xung quanh, nhất là bạn đời của mình. Lo sợ mất anh ấy là phản ứng cảm xúc thông thường khi mang thai.

 

Bí mật đằng sau việc nằm mơ khi mang thai các mẹ bầu nên tham khảo cho thấy hầu hết các giấc mơ liên quan đến cảm xúc của mẹ bầu. Những lo lắng về cuộc sống xáo trộn khi thành viên mới xuất hiện, vấn đề nhu cầu sinh lý thay đổi hay nỗi lo “mất chồng”… sẽ đem đến những giấc mơ “điên rồ”.

Để giải tỏa tâm lý, mẹ bầu hãy để bút giấy trong phòng ngủ để ghi lại những giấc mơ của mình và khám phá ý nghĩa đằng sau nhé. giadinh.blog chúc các mẹ bầu có giấc mơ đẹp.