Bị đau cột sống lưng nên tập thể dục thế nào cho đúng?

Người bị đau lưng có thể tập 1 số môn như đi bộ, dưỡng sinh, đạp xe, tập yoga, bơi lội….sẽ rất tốt cho việc luyện tập mỗi ngày. Bên cạnh đó, nhưng phương này không chỉ giúp tăng cường và duy trì độ chắc khỏe của xương mà còn rất có lợi cho tim mạch. Nhiều cuộc nghiên cứu trên thế giới đã chỉ ra rằng, việc thường xuyên tập thể dục hàng ngày sẽ giúp cải thiện tình trạng bệnh tới 28%. Đồng thời, chất lượng cuộc sống cũng cải thiện rất nhiều.

Tập thể dục có ý nghĩa rất quan trọng trong việc điều trị và phòng ngừa loãng xương, đây là yếu tố tốt cho mọi đối tượng, ở mọi lứa tuổi nếu bạn muốn có một bộ xương khỏe mạnh. Tập thể dục không chỉ cải thiện sức khỏe của xương mà còn giúp cơ bắp thêm mạnh mẽ, tăng khả năng phối hợp, giữ thăng bằng và giúp bạn khỏe mạnh hơn.

Thoái hóa cột sống có nên tập thể dục?

Một trong các nhiệm vụ chính trong chữa trị thoái hóa cột sống thắt lưng là tạo nên điểm tựa vững chắc cho cột sống vùng thắt lưng bằng việc củng cố các cơ và dây chằng vùng thắt lưng. Khi các cơ này được rèn luyện tốt sẽ làm giảm gánh nặng lên cột sống và các đĩa đệm. Khi các nhóm cơ và dây chằng ở vùng thắt lưng được củng cố sẽ phòng ngừa sự tái phát cơn đau. Đối với thoái hóa đốt sống cổ cũng tương tự.

Bài tập tốt nhất cho xương khớp của bạn chính là những bài tập có tác dụng chống đỡ thể trọng của bạn. Ví dụ như các bài tập tạ, đi bộ, đi bộ đường dài, chạy bộ, leo cầu thang và khiêu vũ. Ngược lại, những môn thể thao như bơi lội, đạp xe không có tác dụng chống đỡ thể trọng. Mặc dù vẫn giúp tăng cường và duy trì độ chắc khỏe của xương cũng như rất có lợi cho tim mạch nhưng chúng không phải là những bài tập tốt nhất cho xương của bạn.

Bị đau cột sống lưng nên tập thể dục thế nào cho đúng?

Tập luyện phải theo nguyên tắc là tập thong thả, nhẹ nhàng, không được cố quá sức gây đau. Tập đúng động tác, kết hợp thở sâu, nhịp nhàng, nâng dần mức độ tập luyện để tăng cường tính linh hoạt của các khớp cột sống, tăng cường sức mạnh và sự dẻo dai của các khối cơ, dây chằng ở vùng lưng, giúp cho sự cân bằng cần thiết các tư thế cột sống, giảm dần cảm giác đau. Giai đoạn đầu có thể kết hợp dùng thuốc giảm đau, sau đó bỏ dùng thuốc, chỉ kết hợp tập luyện và xoa bóp. Tập những bài tập phù hợp chính là cách tốt nhất cho sức khỏe của cả người bị bệnh và người khỏe mạnh. Các bài tập rèn sức bền còn có tác dụng cải thiện sức khỏe chung, nâng cao chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Việc tập luyện hằng ngày để chữa thoái hóa đốt sống lưng, cổ là điều vô cùng quan trọng nhưng liệu như thế đã là đủ?

Bởi thoái hóa cột sống, kéo dài 1 ngày, người bệnh coi như “chết” thêm 1 ngày. Có 1 phương pháp Đông Y điều trị bệnh dứt điểm chỉ trong vòng 10 ngày. Hơn 5000 người đã trực tiếp trải nghiệm và đưa ra đánh giá về nó. Ở phương pháp này, bạn không chỉ được cung cấp liệu trình thuốc mà còn được MIỄN PHÍ tư vấn chế độ ăn cũng như được phát bổ trợ hệ thống bài tập chuyên biệt cho từng tình trạng bệnh cụ thể. Những chi phí về xoa bóp, kéo dãn cột sống cũng được hỗ trợ 100%.

Hạn chế vận động có tốt cho người bị đau lưng không?

Qua nhiều cuộc điều tra, có tới 80% trường hợp bị đau lưng không rõ nguyên nhân. Cột sống lưng là bộ phận nâng đỡ sức nặng phần trên của cơ thể nên rất dễ bị đau bởi các chấn thương mô mềm hay xương cột sống. Tuy nhiên, đau lưng có thể là triệu chứng của nhiều bệnh khác nhau nhưng phần lớn đau lưng là do người bệnh ít vận động hoặc làm thường xuyên làm những công việc nặng nhọc.

Tuy nhiên, theo nghiên cứu, khi bạn bị đau lưng, điều quan trọng ngoài việc uống thuốc điều trị là bạn không nên nằm yên một chỗ mà nên vận động nhẹ nhàng để các cơ ở lưng được vận động thường xuyên. Việc nằm im một chỗ khiến bệnh không có tiến triển tốt mà càng làm cho nó tồi tệ hơn. Nhưng nếu bạn chỉ nằm một chỗ mà không vận động gì, việc này sẽ càng thúc đẩy quá trình lão hóa của các khớp, xương nhanh hơn và khiến cho tình trạng bệnh ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn.

Đau lưng tập thể dục như thế nào?

Tập thể dục chữa đau lưng là biện pháp dễ thực hiện nhưng đòi hỏi ở người bệnh phải có sự quyết tâm cao, kiên trì tập luyện theo đúng bài tập của bác sĩ chuyên khoa chỉ định. Khi tập luyện phải tuân theo nguyên tắc là phải tập đúng động tác, nhịp điệu, nhẹ nhàng kết hợp với việc hít vào thở ra đúng nhịp, nâng dần cường độ để tăng tính linh hoạt của cho cột sống giúp cho cơ bắp và xương khớp trở nên cứng cáp, dẻo dai, tạo sự cân bằng các tư thế cột sống, giảm các triệu chứng gây đau ở lưng.

Một số phương pháp như là đi bộ, dưỡng sinh, đạp xe, tập yoga, bơi lội….sẽ rất tốt cho việc luyện tập mỗi ngày. Bên cạnh đó, nhưng phương này không chỉ giúp tăng cường và duy trì độ chắc khỏe của xương mà còn rất có lợi cho tim mạch. Nhiều cuộc nghiên cứu trên thế giới đã chỉ ra rằng, việc thường xuyên tập thể dục hàng ngày sẽ giúp cải thiện tình trạng bệnh tới 28%. Đồng thời, chất lượng cuộc sống cũng cải thiện rất nhiều.

Hy vọng với những thông tin hữu ích trên có thể giúp bạn trả lời câu hỏi đau lưng tập thể dục như thế nào. Như vậy, ngoài việc tập thể dục, người bệnh nên bổ sung thêm các dưỡng chất cần thiết vào trong cơ thể để tăng cường sức đề kháng, giảm tổn thương xương khớp vì bất kỳ lý do nào đó có thể tác động đến xương khớp.