Kinh nghiệm đi khám chữa bệnh tại Viện Tim Hà Nội hữu ích nhất hiện nay

Kinh nghiệm đi khám chữa bệnh tại Viện Tim Hà Nội hữu ích nhất hiện nay: Viện Tim Hà Nội 3 phòng khám chuyên khoa nhi. Điều trị bệnh nhân nội trú: có 1 đơn vị hồi sức tích cực với 12 giường bệnh, 1 khoa nội nhi với 20 giường điều trị. 1 phòng chơi cho bệnh nhi tại khoa nội nhi. Điều trị các mặt bệnh bao gồm hầu hết các loại bệnh tim bẩm sinh, các bệnh lý tim mạch khác ở trẻ em. Chăm sóc toàn diện bệnh nhân có các bệnh lý khác kèm theo như suy dinh dưỡng, viêm phổi, tiêu chảy, các bệnh nhiễm trùng…

Giới thiệu về Viện Tim Hà Nội

Bệnh viện Tim Hà Nội là bệnh viện chuyên khoa hạng I trực thuộc Sở Y tế Hà Nội được thành lập theo quyết định số 6863/QĐ-UB ngày 15/11/2001 của UBND Thành phố Hà Nội. Là đơn vị sự nghiệp có thu, tự hạch toán toàn bộ chi phí hoạt động, hoạt động theo Quy chế hoạt động được ban hành theo Quyết định số 3251/QĐ-UBND ngày 20/5/2005 của UBND Thành phố Hà Nội.

Ngày 3/12/2014, UNND Thành phố Hà Nội ban hành quyết định số 6438/QĐ-UBND về việc tổ chức lại Bệnh viện Tim Hà Nội trên cơ sở sáp nhập Trung tâm Y tế công nghiệp Hà Nội vào Bệnh viện Tim Hà Nội. Là Bệnh viện chuyên khoa đầu ngành Tim mạch của Thủ đô Hà Nội; Bệnh viện chuyên khoa Tim mạch tuyến cuối của cả nước.

Bệnh viện hoạt động theo 3 tiêu chí: Bệnh viện Thân thiện, Dịch vụ Thuận tiện, Nhân viên Thanh lịch cùng 3 phương châm làm việc: trí tuệ, kỹ năng, lương tâm, trách nhiệm và y đức, với 4 trụ cột là Chuyên môn kỹ thuật đạt trình độ cao, Dịch vụ chất lượng tốt, Công tác đào tạo, chỉ đạo tuyến, Công tác xã hội, hướng tới 5 mũi nhọn: Tim mạch nội khoa, Tim mạch nhi khoa, Tim mạch can thiệp, Phẫu thuật tim mạch, Tim mạch chuyển hóa.

Địa chỉ Viện Tim Hà Nội và hướng dẫn đường đi:

Cơ sở 1: 92 Trần Hưng Đạo,Phường Cửa Nam,Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Cơ sở 2: Đường Võ Chí Công, Quận Tây Hồ, Hà Nội

Kinh nghiệm đi khám chữa bệnh tại Viện Tim Hà Nội hữu ích nhất hiện nay

Hướng dẫn đến Bệnh viện Tim Hà Nội từ Bến xe Giáp Bát: Lên xe bus số 03: Bến xe Giáp Bát – Bến xe Gia Lâm (hoặc xe 03B: Bến xe Giáp Bát – KĐT Việt Hưng). Đến điểm dừng Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô – 92 Trần Hưng Đạo xuống xe. Đi bộ 20m đến Bệnh viện Tim Hà Nội (Số 92 – Trần Hưng Đạo – Hoàn Kiếm – Hà Nội).

Hướng dẫn đến Bệnh viện Tim Hà Nội từ Bến xe Gia Lâm: Bắt xe buýt số 11: Công viên Thống Nhất – Đại học Nông nghiệp I, đến điểm dừng Bộ Giao thông vận tải – số 80 Trần Hưng Đạo xuống xe. Đi bộ 200m đến Bệnh viện Tim Hà Nội (Số 92 Trần Hưng Đạo – Hoàn Kiếm – Hà Nội).

Hướng dẫn đến Bệnh viện Tim Hà Nội từ bến xe Mỹ Đình: Bắt xe buýt số 34: Bến xe Mỹ Đình – Gia Lâm, xuống xe tại điểm Trường TH Lý Thường Kiệt số 85 Nguyễn Thái Học. Bắt xe số 38: Bx Nam Thăng Long – Mai Động. Xuống xe tại điểm Cung văn hóa Hữu Nghị Việt Xô – 91 Trần Hưng Đạo. Đi bộ 30m đến Bệnh viện Tim Hà Nội – Số 92 Trần Hưng Đạo.

Đặt lịch khám tại Viện Tim Hà Nội

Việc đặt hẹn khám chỉ dành cho các trường hợp không cấp cứu, không khẩn cấp. Trong trường hợp cấp cứu, hãy gọi số cấp cứu theo tỉnh/thành của bạn: mã vùng + 115 hoặc đến thẳng phòng khám cấp cứu cơ sở y tế gần nhất. Việc đặt lịch hẹn khám giúp Quý vị chủ động được thời gian đến khám và Bệnh viện chủ động được nhân lực để giúp việc khám chữa bệnh của Quý vị được chất lượng, hiệu quả và tiết kiệm thời gian. Quý vị vui lòng đặt hẹn trước ít nhất 24h so với giờ dự định khám. Chúng tôi sẽ cố gắng để Quý vị được gặp bác sĩ vào đúng thời gian Quý vị đã đặt hẹn.

Việc đặt hẹn chỉ có giá trị sau khi Bệnh viện Tim Hà Nội xác nhận cuộc hẹn. Quý vị cần có mặt trước giờ dự định khám ít nhất 15 phút để làm thủ tục đăng kí, đo mạch, huyết áp, chiều cao, cân nặng…

Bệnh viện Tim Hà Nội xin được miễn các trách nhiệm vì lí do kĩ thuât hoặc bất khả kháng như sai số điện thoại, điện thoại không có người nghe máy, số điện thoại không liên hệ được… Hiện tại Bệnh viện mới nhận đặt lịch hẹn khám cho Khám Tự nguyện 1 và 2 ở cơ sở 1 và khám Tự nguyện cơ sở 2. Khám Tự nguyện 3 cơ sở 1 và khám Thường cơ sở 2 sẽ được triển khai việc đặt khám theo hẹn sau một thời gian nữa. Bạn có thể đặt lịch khám trực tuyến tại đây

Câu hỏi thường gặp khi khám chữa bệnh tại bệnh viện Tim Hà Nội

Tôi cần mang theo những gì cho cuộc hẹn với bác sĩ? Quý vị vui lòng mang theo: Thẻ bảo hiểm y tế, nếu có, Chứng minh thư hoặc hộ chiếu hoặc thẻ học sinh, giấy khai sinh(với trẻ nhỏ dưới 6 tuổi) hoặc các giấy tờ tùy thân tương đương. Giấy chuyển tuyến từ các cơ sở y tế hoặc từ bác sĩ của quý vị, giấy hẹn khám lại, nếu có, Đơn thuốc hoặc các thuốc đang dùng, nếu có. Các kết quả xét nghiệm, chụp chiếu (trong vòng 6 tháng), nếu có.

Tôi có thể đặt hẹn khám như thế nào? Việc đặt hẹn khám trước sẽ giúp cho Quý vị có thể chủ động thời gian đi khám và Bệnh viện cũng chủ động bố trí nhân lực khám giúp mang đến cho Quý vị dịch vụ tốt hơn. Quý vị cần đặt hẹn trước giờ dự định đến khám ít nhất 24 giờ, nhân viên của chúng tôi sẽ liên lạc lại với Quý vị để xác nhận đặt hẹn. Quý vị có thể đặt hẹn qua: Số điện thoại Khoa khám bệnh tự nguyện cơ sở 1: 0243 9420046 hoặc qua website của BVT Hà Nội tại đây.

Tôi sẽ gặp bác sĩ khám nào? Quý vị có quyền lựa chọn bác sĩ nếu bác sĩ đó có lịch ở phòng khám. Trường hợp bác sĩ không có lịch khám ngày hôm đó, chúng tôi sẽ liên hệ với bác sĩ đó và quý vị có thể được khám bác sĩ đó nếu bác sĩ đồng ý.

Tôi sẽ mất thời gian bao lâu? Quá trình khám bệnh của quý vị thông thường sẽ kéo dài trong khoảng 1-3 tiếng, tùy thuộc vào tình trạng bệnh, số lượng chỉ định cận lâm sàng và số lượng bệnh nhân khám trong ngày. Với các bệnh nhân có kết quả khám bất thường hoặc cần phải làm thêm các xét nghiệm chuyên sâu, thời gian khám có thể kéo dài hơn. Thời gian cao điểm đông bệnh nhân khám thường vào khoảng 9h – 11h sáng. Buổi chiều thường vắng bệnh nhân hơn buổi sáng. Mùa hè là mùa vắng bệnh nhân nhất. Ngày rằm và mùng 1 âm lịch, số lượng bệnh nhân khám thường vắng hơn.

Tôi có thể sử dụng hình thức thanh toán nào? Quý vị có thể thanh toán bằng tiền mặt và/hoặc thẻ tín dụng (Master card/Visa card) và/hoặc thẻ ATM của các ngân hàng trong nước.

Tôi có thể gọi ai nếu tôi cần sự hỗ trợ? Quý vị có thể goi vào số điện thoại 0243.9420046 từ 6h30-17h00 vào thứ 2- thứ 7 hoặc gửi email đến địa chỉ kbtn.cs1.bvt@gmail.com

Quy trình khám tại bệnh viện Tim Hà Nội

Đối với Khám bệnh Tự nguyện 1, 2: quý khách sẽ được đội ngũ Hướng dẫn viên của Bệnh viện đưa đi tận nơi làm các chỉ định, vào khám…

B1: Lấy số thứ tự đóng tiền ở quầy tiếp đón.

B2: Đóng tiền khám.

B3: Đo huyết áp.

B4: Phân phòng khám cho bệnh nhân.

B5: Khám và cho chỉ định.

B6: Đóng tiền chỉ định.

B7: Hướng dẫn bệnh nhân thực hiện theo chỉ định.

B8: Làm các chỉ định.

B9: Gặp bác sĩ đọc kết quả và lấy đơn thuốc.

B10: Lĩnh thuốc và mua thuốc.

Đối với Khám bệnh Tự nguyện 3: quý vị sẽ được đội ngũ Hướng dẫn viên của Bệnh viện hướng dẫn làm các chỉ định và lấy kết quả … Các bước tương tự nhưng đảo bước 2 và bước 3 đảo cho nhau.

Kinh nghiệm đi khám chữa bệnh tại Viện Tim Hà Nội hữu ích nhất hiện nay

Viện tim Hà Nội có thể thực hiện được nhiều kỹ thuật can thiệp và các phẫu thuật tim phức tạp như nong van, thay van can thiệp mạch vành, phẫu thuật tim bẩm sinh…Tháng 3/2015, bệnh viện đưa vào sử dụng thiết bị lập bản đồ nội mạc cơ tim ba chiều (3D) của Mỹ. Đây là thiết bị thế hệ mới hiện đại nhất giúp can thiệp và điều trị các rối loạn nhịp tim phức tạp, được áp dụng tại Việt Nam. Các kĩ thuật trong khám và điều trị tại bệnh viện tim Hà Nội như sau:

* Nội khoa: Được thực hiện bởi đội ngũ Bác sỹ nội trú giỏi, nhiều kinh nghiệm và nhiệt huyết.

– Chẩn đoán, điều trị nội khoa Tim mạch – chuyển hóa.

– Siêu âm tim: Siêu âm Tim Doppler 2D, 4D, Siêu âm tim qua thực quản, Siêu âm tim cản âm, Siêu âm Dobutamin, Siêu âm tim thai.

– Holter điện tim, Holter huyết áp, Nghiệm pháp gắng sức…
– Khám và quản lý tăng huyết áp, đái tháo đường, tư vấn sử dụng thuốc chống đông máu…

– Chụp MSCT 128 dãy, Cộng hưởng từ 1.5 Tesla…

* Can thiệp tim mạch, đơn vị chăm sóc mạch vành:

Đây là lĩnh vực mạnh nhất của Bệnh viện Tim Hà Nội. PGS.TS. Nguyễn Quang Tuấn – Giám đốc Bệnh viện, chuyên gia đầu ngành tim mạch can thiệp Việt Nam, Thành viên Hiệp hội tim mạch can thiệp Hoa Kỳ, Tổng thư ký Hội tim mạch can thiệp Việt Nam, Chủ tịch Hội tim mạch Hà Nội trực tiếp can thiệp tim mạch cùng đội ngũ chuyên gia giỏi nhất trong lĩnh vực tim mạch can thiệp thực hiện. Với cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại, đồng bộ, đảm bảo thực hiện được nhiều kỹ thuật chuyên sâu, khó, phức tạp:

– Tim mạch người lớn: Can thiệp động mạch vành, nong van hai lá, stent graft trong điều trị bệnh ĐMC, thay van ĐMC qua da, bệnh mạch ngoại vi, mạch não…

– Tim mạch trẻ em: Đặt Stent ống động mạch, đặt Stent ĐMP, mở van ĐMP trong bệnh teo van ĐMP, thay van ĐMP qua da…

– Điện sinh lý tim: đặt máy tạo nhịp tim, CRT, ICD, điều trị các bệnh loạn nhịp tim phức tạp bằng RF…

– Đặc biệt, ngày 23/3/2015, Bệnh viện đã đưa vào sử dụng hệ thống máy lập bản đồ nội mạc 3 chiều (3D mapping) có tên Ensite Velocity của hãng St.Jude Medical. Đây là hệ thống máy hiện đại nhất và được áp dụng đầu tiên tại Việt Nam hiện nay, dùng trong chẩn đoán và điều trị rối loạn nhịp tim.

– Điều trị THA kháng trị bằng sóng cao tần.

* Phẫu thuật tim hở: Năm 2014, Bệnh viện phẫu thuật 1.422 ca, đứng đầu cả nước về số lượng bệnh nhân phẫu thuật tim hở.

– Phẫu thuật tim nhi khoa:

+ Là một trong ít trung tâm của Việt nam có thể phẫu thuật hầu hết các bệnh tim bẩm sinh phức tạp và phẫu thuật tim bẩm sinh ở trẻ sơ sinh.

+ Các bệnh lý tim bẩm sinh phức tạp nhất: đảo gốc động mạch, thất phải hai đường ra được thực hiện thường xuyên tại Bệnh viện.

+ Cân nặng: Bệnh viện có thể phẫu thuật cho bệnh nhi từ 2 kg trở lên.

– Các phẫu thuật tim mắc phải: sửa van tim, thay van tim, phẫu thuât bắc cầu động mạch vành, phẫu thuât điều trị phồng, phồng lóc động mạch chủ…

– Các bệnh lý mạch máu ngoại vi: như phồng động mạch chủ bụng, hẹp động mạch cảnh, bệnh lý mạch máu các chi…

* Nhi khoa: Là đơn vị tim mạch nhi khoa hoàn chỉnh với khoa khám bệnh, khoa nội nhi, khoa ngoại nhi, khoa hồi sức tích cực nhi. Khám bệnh nhân ngoại trú: chăm sóc bệnh nhi tại nhà. Viện Tim Hà Nội 3 phòng khám chuyên khoa nhi. Điều trị bệnh nhân nội trú: có 1 đơn vị hồi sức tích cực với 12 giường bệnh, 1 khoa nội nhi với 20 giường điều trị. 1 phòng chơi cho bệnh nhi tại khoa nội nhi. Điều trị các mặt bệnh bao gồm hầu hết các loại bệnh tim bẩm sinh, các bệnh lý tim mạch khác ở trẻ em. Chăm sóc toàn diện bệnh nhân có các bệnh lý khác kèm theo như suy dinh dưỡng, viêm phổi, tiêu chảy, các bệnh nhiễm trùng…

* Tim mạch chuyển hóa:  Khám và điều trị các bệnh lý chuyển hóa như đái tháo đường, rối loạn mỡ máu … theo các chương trình quản lý và điều trị bệnh mạn tính. Có phòng khám và điều trị bàn chân đái tháo đường.