Bệnh ung thư buồng trứng nguy hiểm không? Nên đi xét nghiệm ở đâu?

Bệnh ung thư buồng trứng nguy hiểm không? Hiện nay, bệnh ung thư có thể thực hiện thông qua xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, nội soi, chẩn đoán hình ảnh. Sàng lọc sớm bệnh ung thư giúp phát hiện sớm để phòng chống ung thư, có kế hoạch chăm sóc, theo dõi sức khỏe và chuẩn bị định hướng điều trị, giúp tăng cơ hội chiến thắng ung thư, đồng thời tiết kiệm thời gian và chi phí chữa bệnh.

Bệnh ung thư buồng trứng nguy hiểm không?

Ung thư buồng trứng – căn bệnh được xem là “kẻ giết người thầm lặng” vì nó thường không bị phát hiện cho đến lúc di căn – thực tế không hoàn toàn thầm lặng. Nhiều phụ nữ cảm thấy những triệu chứng như đau và sưng bụng trong những tháng trước khi phát hiện bệnh. Một vài bệnh nhân nhận thấy các triệu chứng này nhiều tháng trước lần chẩn đoán cuối cùng, và một số người khác có thể được chẩn đoán sớm hơn nếu chụp ảnh khung xương chậu, tiến sĩ Lloyd H. Smith, trưởng nhóm nghiên cứu đồng thời là trưởng khoa sản và các bệnh phụ nữ tại Đại học Davis, California (Mỹ) cho biết.

Khi nghiên cứu về việc liệu căn bệnh này có bộc lộ những dấu hiệu sớm, Smith và cộng sự xác nhận rằng gần một nửa trong số 1.985 bệnh nhân ung thư buồng trứng đã nói cho một bác sĩ về triệu chứng của họ 3 tháng trước khi bệnh được phát hiện. 7% từng phàn nàn về hiện tượng sưng, đau bụng hoặc các triệu chứng khác từ 10 đến 12 tháng trước đó.

Ở những phụ nữ bị ung thư buồng trứng, đau và sưng bụng xuất hiện nhiều hơn đáng kể trong khoảng 6 tháng trước khi phát hiện bệnh so với nhóm phụ nữ không bị ung thư và bị ung thư vú. Trong khoảng 1-3 tháng trước chẩn đoán bệnh, những cơn đau ở khung xương chậu và các triệu chứng ở dạ dày – ruột cũng thường xuyên hơn hai nhóm kia.

Bệnh ung thư buồng trứng nguy hiểm không? Nên đi xét nghiệm ở đâu?

“Phát hiện của chúng tôi cho thấy ở một số bệnh nhân, ung thư buồng trứng có thể được chẩn đoán sớm ít nhất 4 tháng so với hiện nay, căn cứ vào việc chụp ảnh bụng hoặc thực hiện các cuộc kiểm tra dạ dày – ruột trước khi tiến hành test để chẩn đoán ung thư buồng trứng”, nhóm kết luận. Với hậu quả nặng nề mà bệnh ung thư này mang lại, ung thư hiện đang là nỗi lo sợ của tất cả mọi người. Vì vậy, việc tầm soát ung thư sớm và tiến hành điều trị kịp thời đang là vấn đề vô cùng cần thiết.

TS Hoàng Đình Chân – Nguyên Bác sĩ tại Bệnh viện K trung ương cho biết: với nam giới và nữ giới từ 30 tuổi trở lên ông khuyến cáo mỗi năm nên đi kiểm tra sức khoẻ tổng quát một lần. Tuỳ vào tiểu sử và yếu tố gia đình có thể tầm soát bệnh đó và chi phí cũng không quá cao có khi chỉ 7 -8 nghìn đồng/ngày là có thể phát hiện sớm được bệnh.

Nên đi xét nghiệm ung thư buồng trứng ở đâu?

Hiện nay, bệnh ung thư có thể thực hiện thông qua xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, nội soi, chẩn đoán hình ảnh. Sàng lọc sớm bệnh ung thư giúp phát hiện sớm để phòng chống ung thư, có kế hoạch chăm sóc, theo dõi sức khỏe và chuẩn bị định hướng điều trị, giúp tăng cơ hội chiến thắng ung thư, đồng thời tiết kiệm thời gian và chi phí chữa bệnh.

Phần lớn mọi người đều không nắm rõ những dấu hiệu cảnh báo về các loại ung thư, đặc biệt là những triệu chứng bề ngoài tưởng như không liên quan, xét nghiệm sàng lọc ung thư từ sớm có thể giúp bạn đưa ra phương án điều trị kịp thời, bảo vệ sức khỏe bản thân. Xét nghiệm tại nhà Xander giới thiệu đến bạn gói Sàng lọc ung thư phụ nữ (bao gồm Xét nghiệm CA 12-5 chấn đoán ung thư buồng trứng) Xét nghiệm tại nhà – Xander luôn cam kết

Minh bạch tuyệt đối: Cam kết không chỉ định thừa. Chi phí hoàn toàn minh bạch. Tuyệt đối không có phụ phí, ẩn phí; chỉ tính phí dịch vụ xét nghiệm tại nhà.

Chuyên môn hàng đầu: Mẫu xét nghiệm được xử lý bằng phòng lab của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội và Nhiệt đới Trung ương. Thiết bị xét nghiệm hiện đại nhất cả nước. Bác sĩ đều là giáo sư đầu ngành. Kỹ thuật viên kinh nghiệm, đào tạo chính quy.

Dịch vụ tiện lợi: Xander cung cấp dịch vụ lấy mẫu và trả kết quả tận nơi, thủ tục đơn giản và nhanh chóng, tiết kiệm cho bạn nhiều tiếng đồng hồ chờ đợi mệt mỏi. Ngoài ra kết quả được trả cả qua email và tra cứu trên website, tối ưu hóa thời gian chờ kết quả.