Bệnh tiểu đường thai kỳ có nguy hiểm không và những biểu hiện nhận biết về bệnh

Bệnh tiểu đường thai kỳ có nguy hiểm không và những biểu hiện nhận biết. Hiện nay tình trạng phụ nữ mang thai mắc bệnh tiểu đường thai kỳ ngày càng tăng cao.

Đây là mối lo lắng của tất cả các chị em phụ nữ mang thai. Vì vậy các mẹ bầu cần theo dõi tình hình sức khỏe ngay từ những tháng đầu tiên của thai kỳ để kịp thời phát hiện chữa trị nếu như mắc bệnh.

Dưới đây là những dấu hiệu nghi ngờ có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thai kỳ, các mẹ bầu có thể tham khảo để có thêm kinh nghiệm chăm sóc sức khỏe tốt nhất khi mang thai.

1. Bệnh tiểu đường thai kỳ có nguy hiểm không

Điều này đồng nghĩa với việc, sức khỏe của cả người mẹ và đứa bé đều bị đe dọa. Người phụ nữ khi mang thai rất khó để kiếm soát được những biến đổi về căn bệnh đái tháo đường mình mắc phải. Và họ luôn phải đối mặt với nguy cơ bị sảy thai hoặc đứa trẻ sinh ra bị chết yểu. Người phụ nữ khi biết mình mắc bệnh này, nếu lập gia đình và muốn sinh con thì cần phải lập một kế hoạch chắc chắn, cẩn thận cho việc mang bầu và sinh nở, đảm bảo cho sức khỏe của cả mẹ và con.

Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng phụ nữ ở độ tuổi mang thai đang có nguy cơ mắc bệnh đái thái đường ngày càng nhiều. Tuy nhiên cũng cần phân biệt rõ phụ nữ mắc bệnh thời kỳ tiền mang thai có nhiều điểm khác với phụ nữ bị bệnh này trong thời gian có bầu. Trường hợp thứ hai này không cần phải quá lo lắng vì nó có thể phát triển trong quá trình mang thai rối lại mất đi sau khi em bé trào đời.

 

Bệnh tiểu đường thai kỳ có nguy hiểm không và những biểu hiện nhận biết phần 1

2. Dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh tiểu đường thai kỳ

  • Gia đình (cùng huyết thống) có người mắc bệnh tiểu đường.
  • Lần sinh đẻ trước con bị dị dạng, thai chết lưu.
  • Thai nhi quá to (có thể phát hiện trên siêu âm).
  • Xuất hiện các dấu hiệu ăn nhiều, uống nhiều, đái nhiều, mụn nhọt, mẩn ngứa ngoài ra, ngứa âm hộ…
  • Nước tiểu bị kiến đậu…

Lưu ý: Để có thể chắc chắn là mình có bị tiểu đường hay không, các bà mẹ hãy kiểm tra sức khỏe thai và đường máu định kỳ theo sự hướng dẫn của bác sỹ.

Bệnh tiểu đường thai kỳ có nguy hiểm không và những biểu hiện nhận biết trên đây đã giúp cho các mẹ hiểu thêm về bệnh lý khi mang thai này. Nếu có dấu hiệu của bệnh tiểu đường thai kỳ khi mang thai các mẹ bầu cần đến ngay các trung tâm y tế gần nhất để khám và có cách chữa trị.

Chúc gia đình bạn luôn vui vẻ hạnh phúc và đừng quên đồng hành cùng giadinh.blog để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!