Địa chỉ khám chữa bệnh thần kinh tốt nhất tại Hà Nội và TP HCM năm 2017

Bệnh thần kinh hay thường gọi là đau thần kinh hoặc tổn thương thần kinh, là tình trạng hệ thống thần kinh bị tổn thương. Bệnh có thể ảnh hưởng đến các bộ phận của cơ thể (bệnh thần kinh ngoại biên, bệnh thần kinh hướng tâm, dây thần kinh trụ) hoặc toàn thân. Bệnh thần kinh có thể do bệnh khác (như tiểu đường) gây ra hoặc do dây thần kinh đang bị chèn ép (hội chứng chèn ép khoang), dẫn đến đau cấp tính hoặc đau mạn tính. Hiện có hơn 100 loại tổn thương thần kinh khác nhau với các triệu chứng khác nhau và đòi hỏi những phương pháp điều trị chuyên biệt khác nhau. Cùng canthiepsomtw.edu.vn tìm hiểu về các nguyên nhân, cách chẩn đoán điều trị cũng như các địa chỉ khám chữa bệnh thần kinh tốt nhất tại Hà Nội và TP HCM năm 2017 qua bài viết dưới đây nhé!

Thực tế là nhiều người bệnh gặp không ít khó khăn để nhận biết khi nào thì đi khám chuyên khoa Thần kinh hay khi nào khám chuyên khoa Tâm thần. Khi nói đến bệnh “Tâm thần” mọi người thường hình dung đến hình ảnh những người xấu xấu bẩn bẩn, quái dị, hành động kỳ quặc, kêu la, cởi bỏ quần áo, tính khí bất thường, hành vi không giống ai… Điều này làm nhiều người hiểu sai về bệnh “Tâm thần” và mất đi cơ hội được thăm khám và điều trị hiệu quả.

Địa chỉ khám chữa bệnh thần kinh tốt nhất tại Hà Nội và TP HCM năm 2017

Theo số liệu mà chúng tôi ghi nhận được, nhiều bệnh nhân gặp các triệu chứng, biểu hiện của bệnh Tâm thần nhưng lại chọn khám với bác sĩ chuyên khoa Thần kinh hoặc ngược lại. Điều này dẫn đến việc thăm khám, điều trị không hiệu quả. Kể cả trong trường hợp làm nhiều chụp chiếu, xét nghiệm khác nhau nhưng không phát hiện tổn thương thực thể. Nhiều trường hợp bác sĩ chuyên khoa thần kinh giới thiệu bệnh nhân đến khám chuyên khoa tâm thần. Gây nên phiền toái, mất thời gian, công sức đi lại và tốn kém tiền bạc cho người bệnh. Có thể dẫn đến tư tưởng chán nản, định kiến với bệnh tật và ngại ngần đi khám để điều trị dứt điểm.

Các bệnh thuộc chuyên khoa nội thần kinh

Bệnh thần kinh, hay thường gọi là đau thần kinh hoặc tổn thương thần kinh, là tình trạng hệ thống thần kinh bị tổn thương. Bệnh có thể ảnh hưởng đến các bộ phận của cơ thể (bệnh thần kinh ngoại biên, bệnh thần kinh hướng tâm, dây thần kinh trụ) hoặc toàn thân. Bệnh thần kinh có thể do bệnh khác (như tiểu đường) gây ra hoặc do dây thần kinh đang bị chèn ép (hội chứng chèn ép khoang), dẫn đến đau cấp tính hoặc đau mạn tính. Hiện có hơn 100 loại tổn thương thần kinh khác nhau với các triệu chứng khác nhau và đòi hỏi những phương pháp điều trị chuyên biệt khác nhau trong đó có thể đến các bệnh thần kinh thường gặp như:

– Đau đầu: Chứng đau nửa đầu, đau đầu căn nguyên mạch máu, đau đầu mạn tính hàng ngày,…

– Đau vai gáy do thoái hóa cột sống cổ, thoát vị đĩa đệm cột sống cổ, …

– Đau thắt lưng hông do thoái hóa, thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng..

– Rối loạn tiền đình, Các triệu chứng chóng mặt, hoa mắt do thiếu máu não hoặc hệ thần kinh tổn thương

– Rối loạn giấc ngủ: mất ngủ cấp tính hoặc mạn tính

– Tổn thương, đau các dây thần kinh, Liệt nửa người do nhồi máu não

– Sa sút trí tuệ: Suy giảm nhận thức nhẹ, suy giảm trí nhớ, Alzheimer…

– Rối loạn vận động như bệnh Parkinson, Động kinh.

Các triệu chứng của bệnh thần kinh

Các triệu chứng phổ biến của bệnh thần kinh rất đa dạng. Tùy thuộc vào dây thần kinh bị hư hỏng, các triệu chứng có thể khác nhau. Nếu dây thần kinh tự chủ có vấn đề, gây mất khả năng kiểm soát các hoạt động tự chủ hoặc một phần các hoạt động tự ý của cơ thể , bạn sẽ có các triệu chứng sau: Không cảm thấy đau ngực, chẳng hạn như đau thắt ngực hoặc nhồi máu cơ tim; Tiết quá nhiều hoặc quá ít mồ hôi; Cảm giác lâng lâng; Khô mắt và miệng; Táo bón; Rối loạn chức năng bàng quang; Rối loạn chức năng tình dục. Nếu dây thần kinh vận động có vấn đề, gây mất khả năng kiểm soát cử động, bạn có thể gặp các triệu chứng bao gồm yếu cơ, teo cơ, co giật và tê liệt.

Nếu dây thần kinh cảm giác có vấn đề, gây mất khả năng cảm thấy đau đớn và các cảm giác khác, bạn sẽ có các dấu hiệu sau: Đau đớn; Tăng nhạy cảm; Tê; Ngứa ran hoặc cảm giác châm chích; Nóng rát; Không xác định được vị trí đồ vật. Bạn có thể gặp các triệu chứng khác không được đề cập. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về các dấu hiệu bệnh, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ.

Để chẩn đoán bạn có mắc bệnh thần kinh hay không, các bác sĩ sẽ kiểm tra các triệu chứng và tiến hành khám để xem phản ứng của bạn với các tác nhân kích thích. Bạn có thể cần một số xét nghiệm hình ảnh (CT scan, MRI, MRI thần kinh) để xem các tổn thương thần kinh hoặc liệu có xương hay cơ nào gây chèn ép các dây thần kinh hay không. Bác sĩ có thể sử dụng thang điểm để mô tả các triệu chứng của bạn:

Chấn thương độ I: là chấn thương nhỏ và có thể tự khỏi trong một vài tuần;

Chấn thương độ II: là chấn thương nghiêm trọng hơn, nhưng bạn cũng không cần phải can thiệp phẫu thuật để điều trị nó;

Chấn thương độ III: đối với loại chấn thương này, bạn cần ghép mô để sửa chữa các dây thần kinh. Việc phục hồi từ các loại tổn thương này có thể ở nhiều mức độ khác nhau;

Chấn thương độ IV: mức độ chấn thương này gây tổn hại các dây thần kinh và các mô xung quanh, do đó làm ngăn quá trình lành. Bạn cần phẫu thuật ghép dây thần kinh để sửa chữa tổn thương;

Chấn thương độ V: dây thần kinh bị tách làm hai và cần tiến hành phẫu thuật để sửa chữa.

Việc điều trị tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của chấn thương. Trong trường hợp nhẹ, bác sĩ sẽ khuyên bạn nghỉ ngơi và dùng thuốc (thuốc giảm đau, thuốc chống trầm cảm ba vòng, một số thuốc chống động kinh) để giúp các dây thần kinh tự lành và làm giảm các triệu chứng. Bạn có thể tìm cách điều trị khác để làm giảm sự khó chịu như châm cứu hoặc massage. Nếu tổn thương thần kinh là do một bệnh nào khác, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn để kiểm soát bệnh đó trước tiên.

Ví dụ, nếu tổn thương thần kinh của bạn là do béo phì, bạn sẽ cần phải kiểm soát cân nặng của mình để làm giảm các triệu chứng. Bạn cần phải: Điều chỉnh mức độ đường trong máu đối người bị tiểu đường; Khắc phục tình trạng thiếu hụt dinh dưỡng; Thay đổi thuốc khi thuốc gây tổn thương thần kinh; Vật lý trị liệu hoặc phẫu thuật để giải áp hoặc tổn thương dây thần kinh; Thuốc điều trị bệnh tự miễn. Tùy thuộc vào loại và mức độ nghiêm trọng của chấn thương, bác sĩ sẽ thảo luận về các phương pháp sửa chữa thần kinh khác nhau và tạo ra một kế hoạch điều trị thích hợp cho bạn.

Nguyên nhân gây các bệnh thần kinh thường gặp

Có nhiều nguyên nhân gây ra bệnh thần kinh. Một số tổn thương thần kinh là hậu quả của lão hóa (đau thần kinh ngoại biên). Tổn thương dây thần kinh có thể là kết quả của một chấn thương như chấn thương đầu dẫn đến kéo căng, đứt hoặc kẹt dây thần kinh. Nhiều bệnh khác có thể gây ra bệnh thần kinh, bao gồm:

Bệnh tự miễn: như đa xơ cứng, hội chứng Guillain-Barré (một tình trạng hiếm gặp trong đó hệ thống miễn dịch tấn công các dây thần kinh ngoại biên), nhược cơ, lupus và bệnh viêm ruột;

Bệnh ung thư: ung thư cũng như điều trị bệnh ung thư, chẳng hạn như hóa trị và xạ trị, có thể gây đau dây thần kinh;

Bệnh tiểu đường: khoảng 50% những người bệnh tiểu đường bị tổn thương thần kinh;

Tác dụng phụ thuốc và các chất độc hại: thuốc, chẳng hạn như thuốc hóa trị ung thư và một số loại thuốc dùng để điều trị HIV. Các chất độc hại do bạn hấp thụ một cách vô ý, trong đó có chì, thạch tín và thủy ngân, cũng có thể gây tổn thương thần kinh;

Bệnh tế bào thần kinh cơ: bệnh có ảnh hưởng đến các dây thần kinh, bao gồm cả xơ cứng cột bên teo cơ hoặc bệnh Lou Gehrig, có thể từ từ gây tổn thương thần kinh;

Thiếu hụt dinh dưỡng: sự thiếu hụt một vài chất dinh dưỡng nhất định, bao gồm vitamin B6 và vitamin B12, có thể gây ra các triệu chứng đau thần kinh và tổn thương thần kinh; và cũng không loại trừ nguyên nhân đến từ các bệnh truyền nhiễm: những bệnh này bao gồm bệnh Lyme, virus herpes, HIV và viêm gan C.

Bệnh viện khám bệnh thần kinh tốt nhất tại TP HCM

Tuy rằng các bệnh về thần kinh là những bệnh khá phổ biến nhưng bạn sẽ có thể kiểm soát bệnh này nếu áp dụng các biện pháp sau: Tập thể dục nhẹ nhàng và thường xuyên để thúc đẩy quá trình chữa bệnh và tránh teo cơ. Điều này sẽ giúp việc phục hồi dễ dàng hơn; Thực hiện phương pháp kiểm soát cơn đau dây thần kinh, chẳng hạn như sử dụng dụng cụ chỉnh hình; Hạn chế caffeine và rượu.

Những người bị bệnh thần kinh thường không ngủ đủ giấc do đau. Việc hạn chế caffeine và rượu sẽ giúp ngủ tốt hơn. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để được tư vấn phương pháp hỗ trợ điều trị tốt nhất. Trong trường hợp bạn đã áp dụng các phương pháp trên mà vẫn nhiễm bệnh thì dưới đây là các bệnh viện thần kinh tốt nhân mà bạn nên tìm đến:

Khoa nội thần kinh bệnh viện Thống Nhất

Địa chỉ: 1 Lý Thường Kiệt, 7, Tân Bình, Hồ Chí Minh (cách km), Thời gian hoạt động: 07:00 – 17:00, Điện thoại: 0838642142

Khoa Thần kinh là nơi điều trị cho các bệnh nhân tâm thần kinh mắc các bệnh như: tai biến mạch máu não, động kinh, parkinson, zona, thoái hóa cột sống… Hàng năm khoa có 1 – 2 đề tài nghiên cứu khoa học, tập trung và các bệnh lý thần kinh và biến chứng của nó như: khảo sát tình trạng các yếu tố nguy cơ của đột quỵ thiếu máu não cấp, đặc điểm của sa sút trí tuệ ở bệnh nhân cao tuổi, di chứng tai biến mạch máu não – gánh nặng của gia đình và xã hội.

Khoa ngoại thần kinh bệnh viện Pháp Việt

Địa chỉ: 6 Nguyễn Lương Bằng, Tân Phú, Quận 7, Hồ Chí Minh (cách km), Điện thoại: 08 5411 3333

Khoa Ngoại thần kinh là chuyên khoa cung cấp các dịch vụ phẫu thuật và phi phẫu thuật đối với các hội chứng rối loạn hệ thần kinh trung ương và thần kinh ngoại vi bao gồm việc phòng ngừa, chẩn đoán, định bệnh, điều trị, chăm sóc và phục hồi. Các bác sĩ chuyên khoa Ngoại thần kinh Bệnh viện FV có thể điều trị nhiều chứng bệnh khác nhau như u não, u tủy sống, đột quỵ, động kinh và cả bệnh Parkingson. Điều trị ngoại khoa, nội khoa các bệnh lý thuộc hệ thần kinh trung ương như hộp sọ, màng não, não, mạch máu não, các dây thần kinh trong sọ, tuyến yên, cột sống, đĩa đệm, màng tủy sống, tủy sống. Mạch máu nuôi tủy và ngoại biên.

Khoa nội thần kinh bệnh viện đại học Y Dược

Địa chỉ: 215 Hồng Bàng, phường 11, Quận 5, Hồ Chí Minh, Điện thoại: 08 3855 4269

Khoa có đầy đủ các khu điều trị nội trú, ngoại trú và các phòng điện cơ, điện não. Ngoài ra, khoa Thần kinh còn phối hợp chặt chẽ cùng các phân khoa, phòng, đơn vị khác trong mọi hoạt động điều trị bệnh như khoa Phẫu thuật thần kinh, đơn vị Can thiệp Thần kinh, khoa Hồi sức… Trực tiếp thăm khám và điều trị cho bệnh nhân là các bác sĩ đầu ngành, nhiều kinh nghiệm và là giảng viên của bộ môn Thần kinh Đại học Y Dược TPHCM, Khoa Thần kinh Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM được xem là một trong những địa chỉ tin cậy về khám và điều trị các bệnh lý thần kinh. Chức năng – Nhiệm vụ: Khám, chẩn đoán và điều trị: các bệnh thần kinh chung, bệnh Parkinson, run, loạn trương lực… viêm dây thần kinh, bệnh nhược cơ, viêm cơ, Alzheimer, động kinh, co giật, các chứng đau như đau đầu, đau thần kinh…

Danh sách bác sĩ nội thần kinh giỏi tại TP HCM

Khi nhận thấy các biểu hiện của bệnh lý thần kinh hay tâm thần, bệnh nhân (hoặc người thân) chủ động đi khám với chuyên khoa phù hợp. Tuy nhiên, trong thực tế đôi khi triệu chứng, biểu hiện không rõ ràng và không dễ để xác định là bệnh thần kinh hay tâm thần. Một số biểu hiện của bệnh thần kinh và tâm thần có thể giống nhau rất khó để bệnh nhân phân biệt. Khi đó, người bệnh nên tham khảo ý kiến của y bác sĩ trước khi đi khám hoặc tìm hiểu để hiểu thêm vấn đề của mình để đi khám đúng bác sĩ sẽ hiệu quả hơn.

Trong nhiều trường hợp, khi biểu hiện bệnh lý không rõ ràng bệnh nhân có thể đến để được bác sĩ thăm khám tổng quát. Sau đó bác sĩ sẽ tư vấn để bệnh nhân thăm khám đúng với bác sĩ chuyên khoa Thần kinh hay chuyên khoa Tâm thần. Dưới đây là những bác sĩ nội thân kinh giỏi nhất tại TPHCM mà bạn nên tìm đến:

Bác sĩ Lê Văn Thành

Địa chỉ phòng khám: 247 Đào Duy Từ, Phường 7, Quận 10, Hồ Chí Minh, Thời gian khám: sáng từ 7h30 đến 12h30 các ngày trong tuần. Điện thoại: 08.3855.6469 hoặc 0903.955.155 (số điện thoại của bác Thành, trường hợp thật cần thiết mới liên hệ để tránh phiền bác sĩ), vanthanhtk@yahoo.com (email để hỏi thông tin từ bác sĩ Thành).

Bác sĩ Lê Văn Thành hiện là Chủ tịch hội thần kinh Tp.HCM, chủ nhiệm bộ môn Nội Thần Kinh trường ĐHYK Phạm Ngọc Thạch, Chủ tịch Hội Phòng chống Tai biến Mạch máu Não Việt Nam. Hiện ông cũng đang công tác tại bệnh viện Chợ Rẫy (khoa Thần kinh). Về chuyên môn: ông được xem là bác sĩ hàng đầu về các vấn đề liên quan đến mạch máu não: như tai biến, tụ máu não, sơ cứng, u não… Về cơ sở vật chất phòng khám: phòng khám tương đối cũ.

Bác sĩ Lê Văn Thành hiện chủ yếu tham gia vào công tác giảng dạy, nghiên cứu là chính nên thời gian ông dành cho khám chữa bệnh là không nhiều. Vì vậy, nếu anh chị nào muốn khám bác sĩ Thành, vui lòng liên hệ trước với phòng khám và đặt lịch hẹn. Liên hệ khám bệnh: hiện tại phòng khám này có 2 bác sĩ phụ trách là Thạc sĩ bác sĩ Lê Thị Hồng Liên (phụ trách chính) và bác sĩ Lê Văn Thành. Nếu muốn khám bác sĩ Lê Văn Thành, anh/chị cứ liên hệ phòng khám và yêu cầu để được sắp xếp khám.

Bác sĩ Vũ Anh Nhị

Địa chỉ: 273/16 Tô Hiến Thành, P.13, Quận 10, TPHCM. Giờ khám: chiều 17h đến 19h các ngày từ thứ 2 đến thứ 6, riêng sáng chủ nhật là từ 07h đến 11h (thứ 7 nghỉ). Điện thoại: 08 3863 0323 (chỉ nhận điện thoại từ 16h đến 19h)

Quy trình khám bệnh: hiện tại phòng khám bác sĩ chỉ cho lấy số trong ngày và phải đến trước vài tiếng để lấy số thứ tự trước giờ khám (không cho lấy số qua điện thoại). Phòng khám tương đối đông bệnh nhân, nên nếu muốn khám sớm anh/chị đến trước khoảng 01 hoặc 02 tiếng rồi lấy số trước để được khám trước (có bàn để sẵn số thứ tự khu vực người chờ khám bệnh)Bác sĩ Vũ Anh Nhị hiện đang là Trưởng bộ môn Thần Kinh Đại học Y dược TPHCM, Chủ tịch Hội Thần kinh học TPHCM, Phó Chủ tịch Hội Thần Kinh Việt Nam. Bác sĩ Nhị đang công tác tại 2 bệnh viện là Đại học Y dược TPHCM (chuyên khoa Thần Kinh) và bệnh viện Chợ Rẫy (khoa Thần Kinh).

Về chuyên môn: bác sĩ Vũ Anh Nhị có chuyên môn rất cao, rất giàu kinh nghiệm (hơn 34 năm làm việc chuyên môn và nghiên cứu, cũng đã từng đi tu nghiệp ở Đức). Đặc biệt nếu anh/chị có các bệnh liên quan đến tai biến mạch máu não, sa sút trí tuệ, nhiễm trùng thần kinh, thần kinh cơ, nhược cơ hoặc động kinh…thì phải nên đến bác sĩ 01 lần. Về cơ sở vật chất phòng khám và chi phí khám chữa bệnh: vì phòng khám này là nhà riêng của bác sĩ nên cũng chỉ tương đối. Chi phí khám chữa bệnh khá hợp lý.

Bác sĩ Lê Quốc Nam

Địa chỉ: 5/35 Nơ Trang Long, 7, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh, Thời gian hoạt động: Thứ Hai – Thứ Sáu: 08:00 – 11:00 và 14:00 – 19:00, Điện thoại: 0903887413

Phòng khám Tâm lý y khoa – Tâm thần kinh Quốc Nam ra đời với với phương châm là “chỗ dựa tinh thần của bạn“ mong muốn khắc phục phần nào những thiếu sót trên nhằm mang lại cho khách hàng một chế độ điều trị với chất lượng cao. Tại đây quý khách sẽ được đội ngũ nhân viên bao gồm các bác sĩ chuyên khoa tâm thần có uy tín, đã làm việc lâu năm trong ngành phối hợp cùng các nhà tâm lý lâm sàng nhiều kinh nghiệm chăm sóc tận tình. Quý khách sẽ được đội ngũ chuyên gia về sức khỏe tâm thần khám bệnh, thực hiện các trắc nghiệm tâm lý cùng đo điện não,điện tim … nhằm đưa ra một chẩn đoán bệnh chính xác cũng như về mức độ nặng của bệnh để có thể xác định phác đồ điều trị phù hợp nhất.

Sau đó tùy theo bệnh trạng và mức độ quý khách sẽ được kê đơn thuốc, áp dụng các biện pháp điều trị tâm lý hay tư vấn tâm lý tương ứng. Đặc biệt đối với bệnh nhân trẻ em chúng tôi cũng có một phòng trò chơi trị liệu nhằm giúp chẩn đoán và điều trị các rối loạn tâm lý và tâm thần ở lứa tuổi đặc biệt này vì ở lứa tuổi này nhiều khi các em chưa đủ khả năng phát biểu rõ ràng về tình trạng bệnh của mình nên thông qua trò chơi và hội họa chúng tôi có thể tìm ra các thông tin bổ sung có ích nhằm điều trị các em được hiệu quả hơn.

Bác sĩ Nguyễn Thi Hùng

Địa chỉ phòng khám: 163/62 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, TP.HCM, Thời gian khám: 18h – 20h từ thứ 2 đến thứ 6 (thứ 7 và chủ nhật nghỉ), Số điện thoại liên hệ: 08 3863 6049

Bác sĩ Nguyễn Thi Hùng hiện là Phó Chủ tịch Hội Thần kinh học TP HCM, Chủ tịch Hội Đau TP.HCM; Trưởng bộ môn Thần kinh Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch;… Hiện ông cũng đang công tác tại bệnh viện FV, là bác sĩ cấp cao chuyên khoa Thần kinh và là Phó Giám đốc Y khoa – Bệnh viện FV.

Về chuyên môn: bác Hùng được xem là người có chuyên môn cao cấp trong lĩnh vực thần kinh, là người tiên phong trong nhiều phương pháp điều trị mới mang tính đột phá. Kinh nghiệm của ông thì cũng khỏi phải bàn. Là người đầu tiên ở Việt Nam phẫu thuật thành công bệnh Parkinson. Đặc biệt, nếu anh/chị có các bệnh liên quan đến rối loạn vận động do thần kinh (như méo miệng, méo mặt, do giật mí, liệt tay, loạn chân, liệt nửa người…) thì nên đến bác Hùng 01 lần. Về cơ sở vật chất phòng khám và chi phí khám: phòng khám tạm được, chi phí khám hợp lý (100.000 đồng/lần khám hoặc tái khám)

Bác sĩ Ngô Tích Linh

Phòng khám tâm thần kinh của bác sĩ Ngô Tích Linh có địa chỉ: Quận 5, Hồ Chí Minh, Lịch làm việc: Thứ Hai – Thứ Sáu: 17:00 – 19:00. TS. BS Ngô Tích Linh hiện đang nắm giữ chức chủ nhiệm bộ môn tâm thần tại Trường Đại Học Y Dược Việt Nam. Ngoài thời gian dạy học và nghiên cứu tại trường, bác sĩ Linh còn tham gia chẩn đoán và chữa trị cho các bệnh nhân có vần đề về thần kinh ở phòng khám thần kinh ngoài giờ quận 5.

Bác sĩ Nguyễn Anh Tài

Phòng khám nội thần kinh của bác sĩ Nguyễn Anh Tài có địa chỉ: Quận 10, Hồ Chí Minh, Lịch làm việc: Thứ Hai – Chủ Nhật: 17:00 – 20:30. ThS.BS Nguyễn Anh Tài là một bác sĩ chuyên khoa thần kinh giỏi. Được xem là người có chuyên môn cao cấp trong lĩnh vực thần kinh, là người tiên phong trong nhiều phương pháp điều trị mới mang tính đột phá. Kinh nghiệm của ông thì cũng khỏi phải bàn. Đặc biệt, nếu anh/chị có các bệnh liên quan đến rối loạn vận động do thần kinh (như méo miệng, méo mặt, do giật mí, liệt tay, loạn chân, liệt nửa người…) thì nên đến bác sĩ 1 lần.

 

Bác sĩ Trần Ngọc Tài

Phòng khám nội thần kinh của bác sĩ Tài có địa chỉ tại: Quận 8, Hồ Chí Minh, Lịch làm việc: Thứ Hai – Thứ Sáu: 17:00 – 20:00. TS.BS. Trần Ngọc Tài có phòng khám Nội thần kinh tại quận 8, Tp.HCM. Đều đặn mỗi ngày đều có các bệnh nhân tìm đến bác sĩ để kiểm tra sức khỏe và điều trị nếu phát hiện có bệnh. Ngoài thời gian ở bệnh viện, bác sĩ còn dành thời gian cho bệ̣nh nhân tại phòng khám riêng nên bác sĩ được nhiều bệnh nhân tin tưởng và yêu quý. Bác sĩ đã có nhiều kinh nghiệm trong khám chữa bệnh nên bệnh nhân có thể tin tưởng đến khám nếu có các vấn đề về Nội thần kinh.

Kết: Mặc dù, bệnh thần kinh rất phổ biến và ảnh hưởng đến mọi lứa tuổi, nhưng phụ nữ thường dễ mắc bệnh này hơn nam giới. Bạn có thể kiểm soát bệnh bằng cách giảm các yếu tố nguy cơ. Hãy thảo luận với bác sĩ để biết thêm thông tin. Khi điều trị bệnh thần kinh, Bác sĩ sẽ kiểm tra các triệu chứng và tiến hành khám để xem phản ứng của bạn với các tác nhân kích thích. Bạn có thể cần một số xét nghiệm hình ảnh (CT scan, MRI, MRI thần kinh) để xem các tổn thương thần kinh hoặc liệu có xương hay cơ nào gây chèn ép các dây thần kinh hay không. Hy vọng với những thông tin về bệnh thần kinh trên đây bạn đã hiểu rõ hơn nguyên nhân cũng như cách chữa trị các chứng bệnh về thần kinh thường gặp!