Danh sách bác sĩ nội thần kinh giỏi tại TPHCM năm 2018

Danh sách bác sĩ nội thần kinh giỏi tại TPHCM năm 2018: Khi nhận thấy các biểu hiện của bệnh lý thần kinh hay tâm thần, bệnh nhân (hoặc người thân) chủ động đi khám với chuyên khoa phù hợp. Tuy nhiên, trong thực tế đôi khi triệu chứng, biểu hiện không rõ ràng và không dễ để xác định là bệnh thần kinh hay tâm thần. Một số biểu hiện của bệnh thần kinh và tâm thần có thể giống nhau rất khó để bệnh nhân phân biệt. Khi đó, người bệnh nên tham khảo ý kiến của y bác sĩ trước khi đi khám hoặc tìm hiểu để hiểu thêm vấn đề của mình để đi khám đúng bác sĩ sẽ hiệu quả hơn. Trong nhiều trường hợp, khi biểu hiện bệnh lý không rõ ràng bệnh nhân có thể đến để được bác sĩ thăm khám tổng quát. Sau đó bác sĩ sẽ tư vấn để bệnh nhân thăm khám đúng với bác sĩ chuyên khoa Thần kinh hay chuyên khoa Tâm thần. Dưới đây là những bác sĩ nội thân kinh giỏi nhất tại TPHCM mà bạn nên tìm đến!

Mục lục

Bệnh thần kinh là gì?

Bệnh thần kinh là các bệnh về đau thần kinh hoặc tổn thương thần kinh, là tình trạng hệ thống thần kinh bị tổn thương. Bệnh có thể ảnh hưởng đến các bộ phận của cơ thể (bệnh thần kinh ngoại biên, bệnh thần kinh hướng tâm, dây thần kinh trụ) hoặc toàn thân. Bệnh thần kinh có thể do bệnh khác (như tiểu đường) gây ra hoặc do dây thần kinh đang bị chèn ép (hội chứng chèn ép khoang), dẫn đến đau cấp tính hoặc đau mạn tính. Hiện có hơn 100 loại tổn thương thần kinh khác nhau với các triệu chứng khác nhau và đòi hỏi những phương pháp điều trị chuyên biệt khác nhau trong đó có thể đến các bệnh thần kinh thường gặp như:

– Đau đầu: Chứng đau nửa đầu, đau đầu căn nguyên mạch máu, đau đầu mạn tính hàng ngày,…

– Đau vai gáy do thoái hóa cột sống cổ, thoát vị đĩa đệm cột sống cổ, …

– Đau thắt lưng hông do thoái hóa, thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng..

– Rối loạn tiền đình, Các triệu chứng chóng mặt, hoa mắt do thiếu máu não hoặc hệ thần kinh tổn thương

– Rối loạn giấc ngủ: mất ngủ cấp tính hoặc mạn tính

– Tổn thương, đau các dây thần kinh, Liệt nửa người do nhồi máu não

– Sa sút trí tuệ: Suy giảm nhận thức nhẹ, suy giảm trí nhớ, Alzheimer…

– Rối loạn vận động như bệnh Parkinson, Động kinh.

Danh sách bác sĩ nội thần kinh giỏi tại TPHCM năm 2017

Trong nhiều trường hợp, khi biểu hiện bệnh lý không rõ ràng bệnh nhân có thể đến để được bác sĩ thăm khám tổng quát. Sau đó bác sĩ sẽ tư vấn để bệnh nhân thăm khám đúng với bác sĩ chuyên khoa Thần kinh hay chuyên khoa Tâm thần. Dưới đây là những bác sĩ nội thân kinh giỏi nhất tại TPHCM mà bạn nên tìm đến:

Bác sĩ Lê Văn Thành

Địa chỉ phòng khám: 247 Đào Duy Từ, Phường 7, Quận 10, Hồ Chí Minh, Thời gian khám: sáng từ 7h30 đến 12h30 các ngày trong tuần. Điện thoại: 08.3855.6469 hoặc 0903.955.155 (số điện thoại của bác Thành, trường hợp thật cần thiết mới liên hệ để tránh phiền bác sĩ), vanthanhtk@yahoo.com (email để hỏi thông tin từ bác sĩ Thành).

Bác sĩ Lê Văn Thành hiện là Chủ tịch hội thần kinh Tp.HCM, chủ nhiệm bộ môn Nội Thần Kinh trường ĐHYK Phạm Ngọc Thạch, Chủ tịch Hội Phòng chống Tai biến Mạch máu Não Việt Nam. Hiện ông cũng đang công tác tại bệnh viện Chợ Rẫy (khoa Thần kinh). Về chuyên môn: ông được xem là bác sĩ hàng đầu về các vấn đề liên quan đến mạch máu não: như tai biến, tụ máu não, sơ cứng, u não… Về cơ sở vật chất phòng khám: phòng khám tương đối cũ.

Bác sĩ Lê Văn Thành hiện chủ yếu tham gia vào công tác giảng dạy, nghiên cứu là chính nên thời gian ông dành cho khám chữa bệnh là không nhiều. Vì vậy, nếu anh chị nào muốn khám bác sĩ Thành, vui lòng liên hệ trước với phòng khám và đặt lịch hẹn. Liên hệ khám bệnh: hiện tại phòng khám này có 2 bác sĩ phụ trách là Thạc sĩ bác sĩ Lê Thị Hồng Liên (phụ trách chính) và bác sĩ Lê Văn Thành. Nếu muốn khám bác sĩ Lê Văn Thành, anh/chị cứ liên hệ phòng khám và yêu cầu để được sắp xếp khám.

Bác sĩ Vũ Anh Nhị

Địa chỉ: 273/16 Tô Hiến Thành, P.13, Quận 10, TPHCM. Giờ khám: chiều 17h đến 19h các ngày từ thứ 2 đến thứ 6, riêng sáng chủ nhật là từ 07h đến 11h (thứ 7 nghỉ). Điện thoại: 08 3863 0323 (chỉ nhận điện thoại từ 16h đến 19h)

Quy trình khám bệnh: hiện tại phòng khám bác sĩ chỉ cho lấy số trong ngày và phải đến trước vài tiếng để lấy số thứ tự trước giờ khám (không cho lấy số qua điện thoại). Phòng khám tương đối đông bệnh nhân, nên nếu muốn khám sớm anh/chị đến trước khoảng 01 hoặc 02 tiếng rồi lấy số trước để được khám trước (có bàn để sẵn số thứ tự khu vực người chờ khám bệnh)Bác sĩ Vũ Anh Nhị hiện đang là Trưởng bộ môn Thần Kinh Đại học Y dược TPHCM, Chủ tịch Hội Thần kinh học TPHCM, Phó Chủ tịch Hội Thần Kinh Việt Nam. Bác sĩ Nhị đang công tác tại 2 bệnh viện là Đại học Y dược TPHCM (chuyên khoa Thần Kinh) và bệnh viện Chợ Rẫy (khoa Thần Kinh).

Về chuyên môn: bác sĩ Vũ Anh Nhị có chuyên môn rất cao, rất giàu kinh nghiệm (hơn 34 năm làm việc chuyên môn và nghiên cứu, cũng đã từng đi tu nghiệp ở Đức). Đặc biệt nếu anh/chị có các bệnh liên quan đến tai biến mạch máu não, sa sút trí tuệ, nhiễm trùng thần kinh, thần kinh cơ, nhược cơ hoặc động kinh…thì phải nên đến bác sĩ 01 lần. Về cơ sở vật chất phòng khám và chi phí khám chữa bệnh: vì phòng khám này là nhà riêng của bác sĩ nên cũng chỉ tương đối. Chi phí khám chữa bệnh khá hợp lý.

Bác sĩ Lê Quốc Nam

Địa chỉ: 5/35 Nơ Trang Long, 7, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh, Thời gian hoạt động: Thứ Hai – Thứ Sáu: 08:00 – 11:00 và 14:00 – 19:00, Điện thoại: 0903887413

Phòng khám Tâm lý y khoa – Tâm thần kinh Quốc Nam ra đời với với phương châm là “chỗ dựa tinh thần của bạn“ mong muốn khắc phục phần nào những thiếu sót trên nhằm mang lại cho khách hàng một chế độ điều trị với chất lượng cao. Tại đây quý khách sẽ được đội ngũ nhân viên bao gồm các bác sĩ chuyên khoa tâm thần có uy tín, đã làm việc lâu năm trong ngành phối hợp cùng các nhà tâm lý lâm sàng nhiều kinh nghiệm chăm sóc tận tình. Quý khách sẽ được đội ngũ chuyên gia về sức khỏe tâm thần khám bệnh, thực hiện các trắc nghiệm tâm lý cùng đo điện não,điện tim … nhằm đưa ra một chẩn đoán bệnh chính xác cũng như về mức độ nặng của bệnh để có thể xác định phác đồ điều trị phù hợp nhất.

Sau đó tùy theo bệnh trạng và mức độ quý khách sẽ được kê đơn thuốc, áp dụng các biện pháp điều trị tâm lý hay tư vấn tâm lý tương ứng. Đặc biệt đối với bệnh nhân trẻ em chúng tôi cũng có một phòng trò chơi trị liệu nhằm giúp chẩn đoán và điều trị các rối loạn tâm lý và tâm thần ở lứa tuổi đặc biệt này vì ở lứa tuổi này nhiều khi các em chưa đủ khả năng phát biểu rõ ràng về tình trạng bệnh của mình nên thông qua trò chơi và hội họa chúng tôi có thể tìm ra các thông tin bổ sung có ích nhằm điều trị các em được hiệu quả hơn.

Bác sĩ Nguyễn Thi Hùng

Địa chỉ phòng khám: 163/62 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, TP.HCM, Thời gian khám: 18h – 20h từ thứ 2 đến thứ 6 (thứ 7 và chủ nhật nghỉ), Số điện thoại liên hệ: 08 3863 6049

Bác sĩ Nguyễn Thi Hùng hiện là Phó Chủ tịch Hội Thần kinh học TP HCM, Chủ tịch Hội Đau TP.HCM; Trưởng bộ môn Thần kinh Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch;… Hiện ông cũng đang công tác tại bệnh viện FV, là bác sĩ cấp cao chuyên khoa Thần kinh và là Phó Giám đốc Y khoa – Bệnh viện FV.

Về chuyên môn: bác Hùng được xem là người có chuyên môn cao cấp trong lĩnh vực thần kinh, là người tiên phong trong nhiều phương pháp điều trị mới mang tính đột phá. Kinh nghiệm của ông thì cũng khỏi phải bàn. Là người đầu tiên ở Việt Nam phẫu thuật thành công bệnh Parkinson. Đặc biệt, nếu anh/chị có các bệnh liên quan đến rối loạn vận động do thần kinh (như méo miệng, méo mặt, do giật mí, liệt tay, loạn chân, liệt nửa người…) thì nên đến bác Hùng 01 lần. Về cơ sở vật chất phòng khám và chi phí khám: phòng khám tạm được, chi phí khám hợp lý (100.000 đồng/lần khám hoặc tái khám)

Bác sĩ Ngô Tích Linh

Phòng khám tâm thần kinh của bác sĩ Ngô Tích Linh có địa chỉ: Quận 5, Hồ Chí Minh, Lịch làm việc: Thứ Hai – Thứ Sáu: 17:00 – 19:00. TS. BS Ngô Tích Linh hiện đang nắm giữ chức chủ nhiệm bộ môn tâm thần tại Trường Đại Học Y Dược Việt Nam. Ngoài thời gian dạy học và nghiên cứu tại trường, bác sĩ Linh còn tham gia chẩn đoán và chữa trị cho các bệnh nhân có vần đề về thần kinh ở phòng khám thần kinh ngoài giờ quận 5.

Bác sĩ Nguyễn Anh Tài

Phòng khám nội thần kinh của bác sĩ Nguyễn Anh Tài có địa chỉ: Quận 10, Hồ Chí Minh, Lịch làm việc: Thứ Hai – Chủ Nhật: 17:00 – 20:30. ThS.BS Nguyễn Anh Tài là một bác sĩ chuyên khoa thần kinh giỏi. Được xem là người có chuyên môn cao cấp trong lĩnh vực thần kinh, là người tiên phong trong nhiều phương pháp điều trị mới mang tính đột phá. Kinh nghiệm của ông thì cũng khỏi phải bàn. Đặc biệt, nếu anh/chị có các bệnh liên quan đến rối loạn vận động do thần kinh (như méo miệng, méo mặt, do giật mí, liệt tay, loạn chân, liệt nửa người…) thì nên đến bác sĩ 1 lần.

Bác sĩ Trần Ngọc Tài

Phòng khám nội thần kinh của bác sĩ Tài có địa chỉ tại: Quận 8, Hồ Chí Minh, Lịch làm việc: Thứ Hai – Thứ Sáu: 17:00 – 20:00. TS.BS. Trần Ngọc Tài có phòng khám Nội thần kinh tại quận 8, Tp.HCM. Đều đặn mỗi ngày đều có các bệnh nhân tìm đến bác sĩ để kiểm tra sức khỏe và điều trị nếu phát hiện có bệnh. Ngoài thời gian ở bệnh viện, bác sĩ còn dành thời gian cho bệ̣nh nhân tại phòng khám riêng nên bác sĩ được nhiều bệnh nhân tin tưởng và yêu quý. Bác sĩ đã có nhiều kinh nghiệm trong khám chữa bệnh nên bệnh nhân có thể tin tưởng đến khám nếu có các vấn đề về Nội thần kinh.

Kết: Áp lực của cuộc sống hiện đại khiến cho các bệnh liên quan đến thần kinh ngày càng nhiều. Có thể liệt kê một số bệnh liên quan đến thần kinh bao gồm: đau nhức đầu, đau nửa đầu, suy nhược thần kinh, thần kinh thực vật, mất ngủ thường xuyên, rồi loạn trương lực, bệnh Parkinson, biến chứng của tai biến mạch máu não, đột quỵ, chèn ép dây thần kinh, tâm thần, trầm cảm, động kinh… Chính vì thế danh sách bác sĩ thần kinh giỏi tại TPHCM trên đây có thể sẽ là điều bạn cần tới!

Sức khoẻ - Tags: , , , ,