Ảnh hưởng của uống rượu khi mang thai đến sức khỏe mẹ bầu cần biết

Một số phụ nữ mang thai lỡ uống rượu khi chưa biết bản thân có thai hoặc bản thân là người nghiện rượu, họ lo lắng không biết việc đó có ảnh hưởng xấu đến thai nhi hay không. Ảnh hưởng của uống rượu khi mang thai đến sức khỏe mẹ bầu cần biết mà giadinh.blog tổng hợp dưới đây sẽ giúp các mẹ bầu giải đáp thắc mắc hiệu quả, từ đó có cách khắc phục để bảo vệ bé yêu ra đời an toàn khỏe mạnh.

Lượng rượu tiếp thu vào cơ thể bao nhiêu thì gây hại cho phụ nữ mang thai

Bia rượu và thai nghén không nên đi cùng nhau! Không có liều lượng rượu nào thực sự an toàn cho thai kỳ. Mặc dù chưa có tài liệu nào cho ta biết chính xác những nguy hại tiềm tàng mà bia rượu, dù là một lượng rất nhỏ, có thể tác động đến quá trình phát triển của thai nhi, tuy nhiên các tổ chức y tế luôn khuyến cáo những phụ nữ đang mang thai, cũng như đang có kế hoạch mang thai, nên tránh xa bia rượu.

Nếu là người nghiện rượu hoặc đang muốn uống rượu mẹ bầu cần lưu ý

Nếu thai phụ bị nghiện rượu, dù ở mức độ nặng hay nhẹ, và tự mình không thể từ bỏ rượu được, nên kêu gọi sự giúp đỡ càng sớm càng tốt. Bạn cần nói chuyện với bác sĩ chuyên môn để được tư vấn và điều trị trước khi quá trễ.

Ảnh hưởng của uống rượu khi mang thai đến sức khỏe mẹ bầu cần biết phần 1

 

Những loại rượu bia được gắn mắc “không chứa cồn” có nên sử dụng khi mang thai

Thuật ngữ “không chứa cồn” (non-alcoholic) được dán trên một số loại thức uống dễ làm người khác nhầm lẫn với những thức uống “hoàn toàn không chứa cồn” (alcoh-free). Trong thực tế, tất cả các loại bia và phần lớn các loại rượu “không chứa cồn” đều có chứa cồn, ít nhất là 0,5%.

Bạn lưu ý, đồ uống có nhãn “không chứa cồn” có thể chứa một lượng nhỏ cồn, còn “hoàn toàn không chứa cồn” được xem là gần như tinh khiết. Tuy nhiên, trên thực tế có một số loại đồ uống chứa lượng cồn lớn hơn lượng được ghi trên nhãn của họ, kể cả loại “hoàn toàn không chứa cồn”.

Có rất ít loại rượu ghi cảnh báo về tác hại của rượu đến thai nhi, trên nhãn mác. Do đó, điều quan trọng là nhận thức của từng người.

Uống rượu trước khi mang thai có gây hại đến thai nhi không

Nếu bạn đã lỡ uống rượu một hoặc hai lần trước khi biết mình đang có thai, điều này không có gì lạ và đừng hoảng sợ. Lúc này rượu chưa đủ khả năng làm hại em bé của bạn. Điều quan trọng nhất để đảm bảo bé được khỏe mạnh là bạn cần bỏ uống rượu và chăm sóc sức khỏe cho mình ngay từ bây giờ. Không bao giờ là quá muộn để giảm bớt và bỏ rượu!

Ảnh hưởng của uống rượu khi mang thai đến sức khỏe mẹ bầu cần biết được giới thiệu trên đây cho thấy việc tiếp thu rượu vào cơ thể là không tốt, vì vậy mẹ bầu cần giảm hoặc bỏ hẳn uống rượu để sở hữu thai kỳ khỏe mạnh. Các mẹ bầu hãy cùng giadinh.blog theo dõi các bài viết khác nữa để có kiến thức chăm sóc sức khỏe mang thai tốt nhất nhé.