Ảnh hưởng của dầm ngang trong phong thủy bạn đọc nên lưu ý

Ảnh hưởng của dầm ngang trong phong thủy bạn đọc nên lưu ý dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc hiểu thêm về một vài cấm kỵ trong phong thủy liên quan đến dầm ngang của ngôi nhà. Dầm ngang hay còn được gọi là “dầm đè” khi chúng chạy qua giường ngủ, bếp… thường được cho là cực xuất trong phong thủy, do đó khi xây cất nhà nên tránh.

Nếu chẳng may nhà bạn đang bị dầm đè thì làm cách nào để hóa giải, cùng giadinh.blog tìm hiểu nhé.

Ảnh hưởng của dầm ngang trong phong thủy bạn đọc nên lưu ý phần 1

Dầm ngang trong phong thủy gây hại như thế nào

Dầm ngang là một yếu tố cực kỳ nguy hiểm trong phong thủy nhà ở, dầm ngang ép đỉnh đầu, hậu quả lớn nhỏ khó có thể lường trước.

Chẳng hạn nhà bếp trong không gian nhà ở hiện đại thường nhìn thấy dầm ngang, dầm ngang ép xuống vị trí bếp trong nhà bếp gây bất lợi cho sức khỏe của nữ chủ nhân. Năm đó nếu Ngũ hoàng sát hoặc Nhị hắc Bệnh phù bay đến gần phương vị của dầm ngang có thể làm cho nữ chủ nhân dễ sinh bệnh tật nhiều.

Để hóa giải phong thủy dầm ngang, thông thường cần làm thêm một trần giả để che dầm ngang lại; như vậy sẽ giảm được sát khí của nó.

Hoặc sử dụng một đôi rùa bằng đồng, nguyên lý là dùng các đồ bằng đồng đế hóa giải sát khí của dầm ngang. Đặt con rùa hoặc một chiếc đồng hồ vàng hình tròn được làm bằng đồng dưới xà ngang là có thế hóa giải được sát khí của nó.

Ngoài việc dầm ngang trong nhà bếp có thể ảnh hưởng đến nữ chủ nhà thì những nơi có dầm ngang, cấm kỵ nhất là ép xuống phòng ngủ. Có một số người làm thêm một chiếc tủ treo bên cạnh giường, tủ treo biến tướng thành dầm ngang đè xuống người ngủ trên giường, không thể nào ngủ ngon được.

Ngủ phía dưới dầm ngang không những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe; mà trong trường hợp là nơi hung tinh đã đến có thể dẫn đến tai họa ngoài ý muốn, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng. Mọi người cần đặc biệt cảnh giác với dầm ngang trong phòng ngủ.

Bạn hãy trỏ ngón tay điểm giữa của trán, phần giao nhau của lông mày sống mũi. Đặt ngón tay ở khoảng cách gần, tầm nửa gang tay. Bạn có thấy điểm giữa của trán nhức nhói không? Đến khi bạn bỏ tay ra vẫn còn cảm thấy giác nhức nhức đó. Nếu để lâu sẽ cảm thấy chóng mặt, buồn nôn, nhất là với phụ nữ hoặc người nhạy cảm hoặc có thần kinh yếu. Dầm ngang đặt phía trên giường ngủ cũng có tác động tương tự.

 

Những trường hợp tự tạo dầm ngang mà không biết

Ví dụ, nội thất nhà ở hiện đại có thiết kế giường ngủ hình chữ L ở phía đuôi là bàn sách, phía đầu là giường ngủ. Trẻ nhỏ học bài ở phía đuôi, do bàn sách và giường ngủ được thiết kế chữ L, nên biến tướng thành bàn ở phía trên đè xuống giường có ảnh hưởng không tốt tới trẻ nhỏ.

Ảnh hưởng của dầm ngang trong phong thủy bạn đọc nên lưu ý phần 2

Còn có một loại dầm ngang khác, khá phổ biến hiện nay đó là khi trang trí nhà người ta thích treo đèn ở 4 góc nên đã tạo ra trần giả kiểu dầm ngang vây lấy phòng khách, bên dưới là hệ thống đèn chiếu sáng. Điểm không tốt trong thiết kế này là ở chỗ tự mình đã tự tạo nên dầm ngang mà không hay biết.

Cách hóa giải dầm ngang

Cần lưu ý là trần nhà càng bằng phẳng càng tốt.

Khi nhập trạch phải dùng trần giả để che bịt dầm ngang vốn có. Những nơi bị dầm ngang đè ép, căn cứ vào lưu niên có thể tính toán được cát hung của nó.

Ví dụ năm 2010, hướng Đông phạm phải Nhị Hắc dầm ngang nằm ở hướng Đông Bắc, năm này người con trai út dễ bệnh. Nếu dầm ngang ở hướng Tây Nam Ngũ hoàng sát bay về thì nữ chủ nhân thường xuyên bị bệnh.

Trong phong thủy nhà ở, dầm ngang được xem là điểm hung, cần dùng vật thể phong thủy để hóa giải. Hoa lương bảo là vật phong thủy dùng để hóa giải hung tướng của dầm ngang. Nhưng vật được ưa chuộng nhất là đồng hồ vàng đặt dưới dầm ngang.

Ảnh hưởng của dầm ngang trong phong thủy bạn đọc nên lưu ý trên đây đã nêu lên những hung hại có thể xảy ra nếu chẳng may dầm ngang chạy qua nơi ngủ hay nhà bếp của gia đình bạn. Dầm ngang được đánh giá là đại hung, do đó, nếu thấy dầm ngang, bạn đọc hãy tham khảo thêm những cách hóa giải nhé. giadinh.blog chúc các bạn có được ngôi nhà đẹp hợp phong thủy nhé.