An toàn vệ sinh thực phẩm ảnh hưởng tới sức khỏe hiện nay

An toàn vệ sinh thực phẩm ảnh hưởng tới sức khỏe hiện nay của người tiêu dùng đang là tâm điểm nóng được rất nhiều người quan tâm. Ngày nay nguồn thực phẩm rất đa dạng phong phú làm người dùng hoang mang không biết loại nào an toàn tốt cho sức khỏe đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Để giúp người tiêu dùng có thêm nhiều thông tin cần thiết mời các bạn tham khảo thông tin dưới đây của giadinh.blog để có thêm nhiều thông tin thú vị nhé.

 

Người tiêu dùng đang hoang mang trước những nguồn thực phẩm hằng ngày đang có nguy cơ gây hại đến sức khỏe của họ và gia đình: phát hiện chất tẩy trắng độc hại trong bún tại Cần Thơ cách đây 2 tháng, hay đường dây kinh doanh thịt thối từ Bắc vào Nam vừa được phát hiện tại Bình Dương vào cuối tháng 8 vừa qua… Chưa bao giờ sự lo ngại trước vấn đề an toàn thực phẩm lại tăng cao như hiện nay.

Mặc dù tình hình vệ sinh an toàn thực phẩm đang được báo động trên các phương tiện báo đài, nhưng có lẽ người tiêu dùng vẫn “mắt nhắm mắt mở” mà dùng. Có thể thấy trong nhịp sống hối hả hiện nay, việc chuẩn bị một bữa sáng ngon lành, đầy đủ chất dinh dưỡng cho gia đình thật không phải là việc đơn giản. Các ông bố hối hả đến công sở, con cái vội vã đến trường, các bà mẹ vừa bận bịu với việc chăm nom cho gia đình vừa tất bật với các công việc ở cơ quan. Dần dần các hàng quán bên ngoài trở thành sự lựa chọn duy nhất cho những bữa sáng vội vàng của họ. Đứng trước thực trạng như vậy, đâu là những giải pháp cho bữa sáng tại nhà vừa an toàn vừa tiện lợi cho người tiêu dùng hiện nay?

An toàn vệ sinh thực phẩm ảnh hưởng tới sức khỏe hiện nay phần 1

 

“Nhà mình hay tranh thủ cuối tuần mua xương về hầm, lấy nước dùng nấu canh rồi cất lại cho những ngày sau. Dù vậy thì cũng rất tốn thời gian, chưa kể đến việc phải dọn dẹp, vì cả tuần đi làm cũng lấy hết sức lực của mình rồi, nên ở nhà cũng hay mua đồ ăn liền, thực phẩm đóng hộp cho tiện” – Chị B. (Q.3) chia sẻ về những bữa ăn tại nhà

“Không có nhiều thời gian nên nhà mình ngày trước cũng hay ăn ngoài, nhưng từ lúc cả nhà bị ngộ độc thực phẩm thì không dám ăn bên ngoài nữa. Bây giờ thì có chuyển sang dùng một số thực phẩm ăn liền đóng gói, có cho thêm thịt, trứng rau vào cho đủ chất, nhưng mà cũng tốn công chuẩn bị lỉnh kỉnh các thứ đồ ăn này” – Cô P. (Q.8) bày tỏ mối quan tâm về chất lượng bữa ăn tại nhà mình

“Cả mình và ông xã đều đi làm cả ngày nên thường hay cho bé ăn đồ ăn liền. Hôm vừa rồi cô giáo bảo bé bị thiếu máu do thiếu sắt vì thức ăn thiếu chất dinh dưỡng, nhìn con mà mình xót lắm, nhưng vẫn chưa tìm được thức ăn nào thay thế cho con” – Chị A. (Q. Tân Bình) băn khoăn khi đứng trước gian hàng thực phẩm ăn liền.

Có thể thấy, các sản phẩm ăn liền đóng gói hiện nay đang là một trong những sự lựa chọn của đa số người tiêu dùng, do tính tiện dụng của nó, dù họ vẫn cảm thấy rằng những sản phẩm này vẫn chưa hoàn toàn đáp ứng được mong muốn về mặt ngon và dinh dưỡng.

Cùng góp mặt vào thị trường hàng tiêu dùng hiện nay, sản phẩm Cháo ăn sáng B’fast với cam kết 100% thịt gà và nấm thật cùng bánh mì giòn, với giá thành chỉ 10.000 đồng đang dần chiếm được lòng tin của người tiêu dùng, đáp ứng được bữa ăn sáng ngon, dinh dưỡng và tiện lợi.

“Ban đầu được cô nhân viên tiếp thị cho dùng thử thì mình cũng chưa tin đâu. Nhưng đúng là có thịt gà và nấm thật, chỉ có 10.000 đồng thôi, rẻ mấy món bún phở mình mua ở ngoài mà lại an tâm hơn nhiều. Có cháo ăn sáng thì mình cũng đỡ lo hơn cho mấy đứa nhỏ nhà mình” – Chị T. (Q.9) vui vẻ chia sẻ về chất lượng bữa ăn của gia đình mình hiện nay.

Nắm bắt được nhu cầu chung của người tiêu dùng trong nhịp sống hiện nay, các nhà sản xuất đã chú trọng hơn đến việc đưa ra sản phẩm không chỉ tiện dụng, phù hợp túi tiền, mà còn đảm bảo dưỡng chất, cam kết một bữa ăn an toàn cho người tiêu dùng. Hi vọng trong thời gian tới, các nhà sản xuất tiếp tục mang đến những giải pháp thực phẩm tiêu dùng an toàn cho người tiêu dùng trong thời buổi tình trạng vệ sinh an toàn thực phẩm đang báo động như hiện nay.

 

Hy vọng với thông tin an toàn vệ sinh thực phẩm ảnh hưởng tới sức khỏe hiện nay trên đây các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin về vệ sinh an toàn thực phẩm hiện nay. Chúc các bạn cùng gia đình luôn khỏe mạnh mỗi ngày và hãy luôn đồng hành ủng hộ cho giadinh.blog để có thêm nhiều thông tin chăm sóc sức khỏe gia đình bổ ích nhé.