Bé yêu nhà bạn đang sử dụng các loại sữa công thức bên ngoài nếu thấy bé có biểu hiện 1 trong 8 triệu chứng bé bị dị ứng sữa bò thường gặp nhất dưới đây thì có thể bé nhà bạn bị dị ứng sữa bò. Các mẹ cần phải chú ý phát hiện kịp thời để nhanh chóng tìm cách chữa trị cho bé, không cho bé uống loại sữa đó nữa.

Hãy cùng giadinh.blog tìm hiểu xem khi bé bị dị ứng sữa bò thì có những triệu chứng dấu hiệu nào để có thêm kinh nghiệm chăm sóc nuôi dưỡng con cái.

 

8 triệu chứng bé bị dị ứng sữa bò thường gặp nhất phần 1

1. Tiêu chảy

Tiêu chảy rất thường gặp ở trẻ sơ sinh nhưng nếu tiêu chảy kéo dài ( trung bình bé đi ị 2-4 làn/ngày và kéo dài trong hơn 5-7 ngày) và trong phân có máu thì đó là đáu hiệu bị dị ứng sữa nghiêm trọng.

2. Nôn mửa

Trẻ nhỏ thường hay bị nôn trớ nhưng nôn trớ nhiều lần và nôn cả những khi chưa được bú mẹ thì bạn nên cho bé đi khám bác sĩ. Những triệu chứng của trào ngược dạ dày thực quản như nôn trớ cũng có thể là dấu hiệu bé bị dị ứng sữa.

3. Phát ban

Có rất nhiều nguyên nhân khiến bé bị phát ban da như eczema chẳng hạn. Dị ứng sữa cũng là một trong những nguyên nhân đó, đặc biệt là khi vết phát ban xảy ra đi kèm cùng với những triệu chứng khác.

8 triệu chứng bé bị dị ứng sữa bò thường gặp nhất phần 2

 

4. Bé cáu gắt bất thường

Trẻ nhỏ thì tất nhiên sẽ rất hay quấy khóc nhưng nếu quấy khóc liên tục và không nín trong một thời gian dài thì đó là dấu hiệu bất thường.

5. Cân nặng giảm hoặc không tăng cân

Hầu hết trẻ sơ sinh sẽ tăng gấp đôi cân nặng khi được 6 tháng tuổi và tăng gấp 3 khi được 12 tháng tuổi. Nhưng khi bé không nhận được đầy đủ chất dinh dưỡng mà bé cần do tiêu chảy và nôn mửa quá nhiều thì tất nhiên bé sẽ rất chậm lớn.

6. Xì hơi

Tất cả các bé sơ sinh đều ‘xì hơi’. Nhưng ‘xì hơi’ đi kèm cùng với một vài triệu chứng như trên thì có thể bé đang bị dị ứng sữa.

7. Gặp vấn đề ở hệ thống hô hấp

Cảm lạnh thường hay xảy ra với trẻ sơ sinh nhưng cảm lạnh cùng với triệu chứng thở khò khè, khó thở kèm theo dịch nhầy trong mũi và cổ họng lại là một dấu hiệu bất thường. Những triệu chứng này có thể là do cơ thể bé đang phản ứng lại với protein sữa.

8. Chậm lớn

Trẻ bị dị ứng sữa thường thiếu nguồn dinh dưỡng hợp lý do mất nước, giảm sự ngon miệng và thiếu năng lượng.

 

Hy vọng thông tin về 8 triệu chứng bé bị dị ứng sữa bò thường gặp nhất trên đây sẽ giúp cho các mẹ có thêm kinh nghiệm chăm sóc con tốt nhất. Nếu phát hiện bé bị dị ứng sữa bò thì hãy nhanh chóng đưa bé đến các trung tâm y tế để có cách chữa trị kịp thời không ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Chúc gia đình bạn luôn hạnh phúc và đừng quên đồng hành cùng giadinh.blog để biết thêm nhiều thông tin hữu ích cho sức khỏe cả nhà.