8 lưu ý trong cách Đặt tên con trai con gái sinh năm 2018 sao cho bé yêu luôn gặp may mắn

8 lưu ý trong cách Đặt tên con trai con gái sinh năm 2018 sao cho bé yêu luôn gặp may mắn của giadinh.blog sẽ giúp các cha mẹ có thêm kiến thức bỏ túi cho việc chọn lựa ra cái tên thật hay cho đứa con sắp chào đời. Việc đặt tên cho con thường không dễ dàng, có rất nhiều vấn đề trong việc đặt tên, do đó ngay từ khi mới mang thai, mẹ bầu hãy tìm hiểu và chọn lựa ra cái tên tuyệt vời cho bé cưng. Được nghe gọi tên từ khi còn trong bụng, bé sẽ quen với tên gọi đó và thân thiết với cha mẹ hơn khi được cha mẹ gọi tên khi ra đời.

Tên lưu ý đặt tên phù hợp cho trẻ trong tương lai

Hãy nhớ rằng thiên thần của bạn sẽ không mãi mãi là một đứa trẻ. Vì thế hãy tìm một cái tên phù hợp cho con khi bé còn nhỏ cũng như khi đã lớn. Bởi trong một vài trường hợp, những cái tên đáng yêu cho một đứa trẻ ba tuổi có thể sẽ rất khó chấp nhận với một người đi làm ở 35 tuổi. Và hãy nghĩ tới nghề nghiệp mà con bạn có thể sẽ theo đuổi trong tương lai. Liệu cái tên bạn chọn có phù hợp cho một bác sĩ, một nghệ sĩ hay một giáo viên hay không?

Để ý chữ cái đầu trong tên trẻ để trẻ gặp nhiều thuận lợi khi đi học

Nhớ xem xét cẩn thận các chữ cái đầu. Chữ cái đầu sẽ có ảnh hưởng khi trẻ đi học, có thể tên trẻ ở đầu hay giữa, hay cuối danh sách lớp. Và ở mỗi vị trí trẻ sẽ có những thuận lợi và bất tiện khác nhau. Hãy nghĩ lại những gì bạn đã trải qua và chứng kiến trong suốt thời gian đi học, bạn sẽ biết việc này như thế nào và chọn một cái tên phù hợp cho con.

Tránh cái tên có khả năng gây hiểu lầm

Hãy chắc chắn bạn không đặt cho con một cái tên có thể gây hiểu lầm hay xấu hổ cho trẻ trong bất cứ tình huống nào. Bạn cũng nên nghĩ xem trẻ có thể được đặt cho những biệt danh như thế nào.

Suy nghĩ kỹ trong việc đặt tên phổ biến hay đặt tên “độc” cho con

Có một ranh giới khá mỏng manh giữa sự đặc biệt và kỳ lạ, và tùy từng cái tên mà nó sẽ được cho là đặc biệt hay kỳ lạ. Bạn cần biết mình mong muốn một cái tên như thế nào. Tương tự như vậy với mức độ thông dụng của một cái tên. Bạn muốn một cái tên phổ biến như nhiều người khác, hay bạn muốn cái tên hơi cổ điển một chút? Có những phụ huynh quyết tâm loại trừ tất cả những cái tên phổ thông mà họ có thể nghĩ ra để tìm cho con mình một cái tên thật độc đáo.

Chú ý đến ý nghĩa văn hóa của cái tên

Cũng đừng quên chú ý tới yếu tố dân tộc và văn hóa khi đặt tên cho con. Đây có thể là nguồn cảm hứng vô tận cho những cái tên đẹp. Tên của những người trong họ cũng có thể là một nguồn cảm hứng khác. Có một số gia đình đã tìm cách gắn kết những cái tên của người thân lại với nhau bằng cách lấy tên của một người trong họ làm chữ đệm hay tên gọi cho đứa bé vừa chào đời.

Ghép tên để lựa ra cái tên ưng ý nhất

Bí quyết đặt tên con trai con gái sinh năm 2015 cho bé yêu luôn gặp may mắn phần 1

Khi bạn đã chọn được một vài cái tên ưng ý, hãy thử xem xem chúng sẽ kết hợp như thế nào với họ của bạn. Viết những cái tên ra giấy, đánh chúng trên máy tính và đọc to từng cái tên với những cách ghép khác nhau.

Dành thời gian để ngẫm nghĩ xem tên con đã phù hợp hay chưa

Nên dành một khoảng thời gian để cân nhắc những cái tên, vì có những tên thoạt nghe rất bóng bẩy nhưng sau khi ngẫm lại thì hoàn toàn không có mấy giá trị.

Nghĩ những cái tên phù hợp với giới tính của trẻ

Cuối cùng, hãy linh hoạt khi đặt tên cho con trai và con gái, nhất là khi bé chưa ra đời. Việc chẩn đoán giới tính qua siêu âm không phải lúc nào cũng chính xác, vì thế hãy chọn những cái tên có thể hợp cho cả hai phái. Bạn cũng có thể nghĩ ra nhiều tên cho bé trai và nhiều tên cho bé gái, bởi vì chưa chắc cái tên bạn chọn sẽ phù hợp cho con của bạn khi bé chào đời, nên có nhiều phương án để lựa chọn.

Đặt tên con trai con gái  cho bé yêu luôn gặp may mắn trên đây tổng hợp lại các cách đặt tên và chọn tên cho con. Các cha mẹ nên tham khảo để lựa ra cái tên sẽ theo con bạn suốt cuộc đời nhé. giadinh.blog chúc các cha mẹ có lựa chọn sáng suốt.

Đặt tên cho con trai