8 cách thụ thai nhanh và hiệu quả nhất cho các cặp vợ chồng

Để nhanh chóng có con, việc tìm hiểu các bí quyết thụ thai hiệu quả, thành công, nhanh chóng là điều không bao giờ thừa thãi, nhất là khi vợ chồng bạn đang chữa hiếm muộn. Với những 8 cách thụ thai nhanh và hiệu quả nhất cho các cặp vợ chồng dưới đây của giadinh.blog, vợ chồng sẽ dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm thiên thần bé nhỏ đó.

 

Giao hợp trước ngày rụng trứng sẽ giúp dễ thụ thai hơn

Có vẻ khó tin, nhưng ngoài ngày trứng rụng thì giao hợp trong khoảng thời gian từ 5 ngày trước đó đổ lại cũng rất dễ làm bạn mang thai. Nguyên do là, khi quả trứng được phóng thích, tinh trùng mới cần từ 12 đến 24 giờ để đến được với trứng. Tuy nhiên, những tinh trùng đã vào tử cung từ những ngày trước đó vẫn có thể hoạt động bình thường và nhanh chóng lao vào một cuộc chiến để chọn ra một kẻ chiến thắng duy nhất có thể thụ tinh cho trứng.

Mặc quần lót chật khiến tinh trùng bị giảm chất lượng

Tinh hoàn bị bó chặt có thể khiến nhiệt độ tăng lên, làm giảm khả năng sản xuất tinh trùng. Bộ phận đặc biệt này cần được giữ cho mát mẻ bằng cách mặc đồ lót thoải mái. Nếu chàng có khuynh hướng thích sử dụng những loại quần bó, chật vì chúng trông thể thao hơn, đã đến lúc bạn khuyên chàng từ bỏ chúng rồi đấy.

Bí quyết thụ thai hiệu quả các cặp vợ chồng nên biết phần 1

Phụ nữ cảm nhận mũi thính nhạy hơn ở gần thời điểm rụng trứng

Nếu bạn luôn cảm thấy ở đây, ở kia có mùi gì đó “kỳ kỳ” trong khi bình thường lại không cảm nhận được, đây chính là thời gian tuyệt vời để chuẩn bị cho việc “giao ban” để sinh em bé.

Sức khỏe răng miệng là điều kiện bắt buộc để có thai khỏe mạnh

Bạn tự hỏi, răng cộ thì liên quan gì đến rụng trứng hay tinh trùng chứ? Có đấy bạn ạ. Bệnh nha chu ở phụ nữ có thể dẫn đến sinh non và sinh con nhẹ cân. Bệnh răng miệng cũng ảnh hưởng không tốt đến tinh trùng. Nếu đã lâu không đến phòng răng, bạn nên kiểm tra lại sức khỏe răng miệng trước khi dự định mang thai.

 

Khả năng thụ thai hàng tháng chỉ có 15%

Nếu bạn đang ở độ tuổi 30, hãy chấp nhận một sự thật là dù không sử dụng bất kỳ biện pháp tránh thai nào, bạn cũng chỉ có 15% khả năng thành công mà thôi. Chính vì vậy, đừng vội thất vọng khi bé cưng chưa chịu đến với bạn.

Thuốc tránh thai giúp… dễ thụ thai

Bên cạnh việc giúp ổn định chu kỳ kinh nguyệt, thuốc tránh thai cũng giúp giảm nguy cơ ung thư tử cung và buồng trứng, giúp củng cố sức khỏe sinh sản trước khi bạn muốn lên một kế hoạch mang thai và sinh con hoàn hảo.

Sữa không béo không có lợi cho sức khỏe sinh sản

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng các sản phẩm từ sữa nguyên kem sẽ làm giảm nguy cơ vô sinh, trong khi những loại làm từ sữa ít béo sẽ không có ích lợi đối với việc sản xuất estrogen và progesterone, hai hormone cực kỳ quan trọng đối với hoạt động sinh sản của con người.

Tập yoga giúp tăng càng khả năng thụ thai

Không chỉ giúp rèn luyện sức khỏe, bộ môn này còn giúp bạn giảm stress. Và không nghi ngờ gì, một cuộc sống không có stress sẽ giúp bạn dễ dàng có thai hơn. Hãy đào sâu luyện tập những tư thế như con mèo, bồ câu hay chiến binh, chúng thực sự tạo ra khác biệt cho bạn.

 

Từ những bí quyết thụ thai hiệu quả các cặp vợ chồng nên biết, vợ chồng bạn đã biết là thế nào để việc thụ thai và mang thai được dễ dàng hơn chưa? Cùng giadinh.blog tham khảo bài viết trên đây để chuẩn bị chào đón thành viên mới cho gia đình mình nhé.