7 thực phẩm không tốt cho sức khỏe răng miệng bạn nên tránh

7 thực phẩm không tốt cho sức khỏe răng miệng bạn nên tránh để giúp bé có một hàm răng đẹp ngăn ngừa những bệnh về răng gây nguy hiểm cho sức khỏe. Có nhiều món ăn tưởng chừng như bình thường nhưng lại có sức tàn phá nghiêm trọng tới sức khỏe răng miệng nhất là của trẻ nên các mẹ phải hạn chế giúp bé có một hàm răng đều đẹp nhất.

Sau đây, giadinh.blog sẽ chia sẻ với các mẹ thông tin những loại thực phẩm có hại cho sức khỏe răng miệng của trẻ trong bài viết dưới đây, mời các mẹ cùng tham khảo.

 

Trái cây sấy khô

Có thể điều này khiến bạn cảm thấy bất ngờ. Nhưng thực tế thì trái cây sấy khô có nhiều đường. Khi bạn ăn, lượng đường sẽ bị dính lại ở răng và tạo cơ hội cho nhiều vi khuẩn tụ tập ở đây trong thời gian dài gây ra sâu răng.

7 thực phẩm không tốt cho sức khỏe răng miệng nên tránh phần 1

Giấm

Các axit trong giấm làm cho răng bị tẩy màu, men răng bị mòn đi và khiến răng bị đổi màu ố vàng.

7 thực phẩm không tốt cho sức khỏe răng miệng nên tránh phần 2

Đường

Đường tạo ra môi trường axit trong miệng, qua thời gian sẽ làm men răng bị mòn đi. Thêm nữa, lượng đường bị dính lại ở răng khiến vi khuẩn có cơ hội tấn công gây sâu răng.

7 thực phẩm không tốt cho sức khỏe răng miệng nên tránh phần 3

Rượu

Rượu vang đỏ và trắng có chứa axit ăn mòn, có thể làm mòn men răng rất nhanh. Các tannin (hợp chất tìm thấy trong rượu vang đỏ) cũng làm khô miệng và có thể làm răng bị đổi màu nhanh.

7 thực phẩm không tốt cho sức khỏe răng miệng nên tránh phần 4

 

Kẹo cứng

Kẹo cứng sẽ mất một thời gian mới hòa tan trong miệng và trong thời gian đó, lượng đường sẽ bị kẹt trong răng của bạn và gây hại cho men răng. Kẹo cứng mà tan từ từ trong miệng làm cho vi khuẩn có thêm thời gian để tạo ra axít. Thậm chí, kẹo cứng cũng có thể khiến quai hàm của bạn bị tổn thương.

7 thực phẩm không tốt cho sức khỏe răng miệng nên tránh phần 5

Nước ép trái cây

Các loại nước ép trái cây có tính axit cao làm tăng nồng độ axit trong miệng của bạn và theo thời gian cũng có thể ăn mòn men răng của bạn. Các loại nước ép trái cây, như nước chanh hoặc nam việt quất, cũng có tính axit như giấm và có thể làm mòn men răng qua thời gian, dẫn đến sâu răng, răng nhạy cảm.

7 thực phẩm không tốt cho sức khỏe răng miệng nên tránh phần 6

Cà phê và trà

Giống như rượu vang đỏ, trà có hàm lượng tannin cao làm răng nhanh bị ố vàng.

7 thực phẩm không tốt cho sức khỏe răng miệng nên tránh phần 7

Tuy chứa nhiều chất chống ô-xy hóa nhưng cà phê cũng có màu tối, dễ làm răng bạn ố vàng. Các phần nhuộm vàng này còn khiến bề mặt răng nhám, xù xì, tạo điều kiện cho các mảng bám dễ dàng xuất hiện.

 

Hy vọng với thông tin 7 thực phẩm không tốt cho sức khỏe răng miệng nên tránh trên đây các mẹ sẽ biết thêm cách chăm sóc sức khỏe cho trẻ một cách hoàn hảo nhất tốt cho sự phát triển và thẩm mỹ của trẻ. Chúc các bé luôn khỏe mạnh phát triển toàn diện mỗi ngày và hãy luôn đồng hành ủng hộ cho giadinh.blog để có thêm nhiều thông tin chăm sóc sức khỏe nhé.