7 món đồ dùng không thể thiếu cho mẹ và bé sơ sinh được giadinh.blog liệt kê trong danh sách dưới đây sẽ phần nào giúp các mẹ mua sắm dễ dàng hơn khi chuẩn bị sinh em bé hay gia đình đang có trẻ sơ sinh. Đặc biệt, nếu vào đợt khuyến mãi, các mẹ hãy tranh thủ chuẩn bị mua sắm những đồ dùng này vừa tiết kiệm vừa dùng được lâu dài đấy.

Nào hãy tham khảo những đồ dùng không thể thiếu là những đồ dùng nào nhé.

 

7 đồ dùng không thể thiếu cho mẹ và bé sơ sinh phần 1

Quần áo cho mẹ “bỉm sữa”

Những buổi tiệc liên hoan cuối năm, tiệc Giáng Sinh, tiệc mừng năm mới…, thậm chí dù không tham dự một buổi tiệc nào, hầu hết các mẹ cũng sẽ có nhu cầu làm đẹp của riêng mình. Vì vậy, việc chi một khoản tiền nhỏ để “tút tát” lại nhan sắc cũng là điều cần thiết mà mẹ nhỉ?

Đồ điện máy cho gia đình

Theo khuyến cáo, thời điểm mua hàng điện máy tốt nhất không phải là lúc bạn có đủ tiền mà là lúc các công ty có những ưu đãi tốt nhất. Và cuối năm là một trong những thời điểm phù hợp nhất. Chính vì vậy, nếu có ý định mua sắm món gì, mẹ có thể “để dành” nó trong danh sách mua sắm cuối năm của mình.

Tã cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

7 đồ dùng không thể thiếu cho mẹ và bé sơ sinh phần 2

Theo thống kê, từ lúc bé chào đời đến khi được 3 tuổi, các mẹ phải tiêu tốn hết từ 6.000 – 8.000 miếng tã dành cho bé. Với các bé sơ sinh, trung bình mỗi ngày mẹ có thể sẽ phải dùng từ 5-7 miếng tã, và sau 1 tuần, bé có thể sử dụng hết 1 bịch tã lớn. Các bé lớn hơn có thể sẽ ít phải sử dụng tã hơn, nhưng số tiền mua tã vẫn là một con số khá lớn.

Bình sữa, núm vú và dụng cụ vệ sinh bình sữa dành cho các bé bú bình

Dù nuôi con bằng sữa mẹ hay phải nhờ đến sự trợ giúp của “mẹ nuôi” sữa công thức, việc sở hữu bình sữa và các dụng cụ liên quan cũng vô cùng cần thiết. Với bình sữa, mẹ nên ưu tiên sử dụng sản phẩm của những thương hiệu có uy tín và chất lượng cao. Sử dụng bình sữa không rõ nguồn gốc, chất lượng có thể tác động rất lớn đến sức khỏe của bé.

 

Cốc trữ sữa mẹ

7 đồ dùng không thể thiếu cho mẹ và bé sơ sinh phần 3

Nếu không muốn sử dụng túi trữ sữa, mẹ có thể mua cốc trữ sữa để thay thế. Ngoài tác dụng lưu trữ sữa trong tủ lạnh, mẹ có thể gắn thêm núm vú để tận dụng như một bình sữa cho bé. Hơn nữa, với những vạch chia sữa có sẵn, mẹ cũng có thể dùng cốc để đong đếm lượng thức ăn cho bé trong giai đoạn ăn dặm. Tiện lợi 2, 3 kiểu luôn mẹ ơi.

Quần áo cho trẻ sơ sinh

7 đồ dùng không thể thiếu cho mẹ và bé sơ sinh phần 4

Chắn chắn không một người mẹ nào có thể cầm lòng trước những bộ quần áo “tí hon” khi lướt qua một cửa hàng quần áo cho bé. Hơn nữa, cuối năm cũng là dịp mẹ “tậu” cho con những bộ cánh mới để chuẩn bị đón giáng sinh và Tết. Vừa muốn tiết kiệm chi phí, vừa muốn mua hàng chất lượng cho con, mẹ nên “săn” những đợt giảm giá từ các thương hiệu quần áo cho bé có uy tín.

Giường và nôi cho bé

Sử dụng hàng kém chất lượng cho con thì không đành, nhưng phải dùng một số tiền lớn đầu tư cho giường của bé cũng khiến nhiều mẹ băn khoăn. Nếu vẫn muốn cho con có một chỗ ngủ riêng, mẹ có thể cân nhắc việc mua giường cho trẻ trong dịp cuối năm. Thông thường, đây sẽ là thời điểm các thương hiệu nội thất cho bé có đợt giảm giá mạnh nhất.

 

Nhằm mua sắm được đồ tốt, tiết kiệm, các mẹ hãy chú ý danh sách những đồ không thể thiếu dành cho mẹ và bé sơ sinh trên đây để lên danh sách mua sắm vào những đợt giảm giá nhé. Chắc chắn các mẹ sẽ tiết kiệm được kha khá đấy. giadinh.blog chúc các mẹ luôn là bà mẹ thông thái.