7 điều làm nên động lực tinh thần cho phụ nữ khi làm mẹ

7 điều làm nên động lực tinh thần cho phụ nữ khi làm mẹ dưới đây sẽ giúp các chị em phụ nữ chuẩn bị làm mẹ và đang làm mẹ cảm thấy cuộc sống thật thú vị khi có con yêu bên cạnh. Sau khi sinh con, những lo toan cho bé khiến nhiều mẹ lâm vào trạng thái stress sau sinh. Thế nhưng, nếu nghĩ đến những điều dưới đây, các mẹ sẽ cân bằng cuộc sống, cảm thấy cuộc sống thật ý nghĩa đấy. Cùng giadinh.blog tìm hiểu nào.

Mục lục

Cảm giác biết ơn vì bé yêu đã đến bên bạn

Mỗi em bé như một món quà vô giá mà mẹ được ban tặng. Mỗi bà mẹ có một cách khác nhau để thể hiện cảm giác biết ơn của mình, như bày tỏ với thượng đế, các đấng linh thiêng… Nhưng trên hết, cảm giác được ban phúc khiến mẹ thêm yêu đời và có cái nhìn đầy lạc quan.

Trải nghiệm sống chậm quan sát sự thay đổi của bé từng ngày từng giờ

Thời còn độc thân, mẹ thích du lịch, hội hè. Từ khi có bé, mẹ ít thời gian để đi chơi, hay thậm chí là xem phim, những sự chú ý chuyển sang từng chuyển động, từng sự thay đổi nhỏ của bé và niềm vui của mẹ giờ đây là từng khoảnh khắc li ti nhưng đầy cảm xúc như nụ cười của con, chiếc răng đầu tiên nhú lên hay một bài hát ê a của bé.

Chuyện gì cũng có thể vượt qua để được thấy bé vui khỏe

Từ những lần con ọc sữa cho đến những đêm trắng mất ngủ vì bé sốt, hay hết lần này đến lần khác đút bột mà bé vẫn bị nôn hoặc ngậm hàng giờ đồng hồ… tất cả những công việc nhỏ bé không tên này làm cho mẹ trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Trong công việc và đời sống cũng vậy, mẹ đối đầu với những thử thách một cách bản lĩnh và kiên cường hơn. Mẹ biết những khó khăn này sẽ qua đi và chỉ có sự mạnh mẽ mới giúp mẹ tạo ra những điều kiện sống tốt nhất để bé luôn được vui khỏe.

Theo đuổi ước mơ và hạnh phúc với sự cổ vũ của con thơ

7 điều làm nên động lực tinh thần cho phụ nữ khi làm mẹ phần 1

Có những bà mẹ cho rằng mình cần hi sinh những mục tiêu của cá nhân để chăm lo cho con, nhưng nhiều người khác lại xem việc làm mẹ là một động lực để theo đuổi những ước mơ của mình. Khi các bé lớn lên, mẹ thậm chí sẽ còn được nghe những lời cổ vũ, khích lệ đầy đáng yêu để tiếp tục phấn đấu đấy.

Ăn mừng cho từng ngày trôi qua thấy bé trưởng thành

Khi ở bên con trẻ, mẹ không cần một dịp đặc biệt để cảm thấy cần ăn mừng. Chỉ cần một cái cây mà mẹ và bé mới trồng nảy mầm, bé ăn hết phần ăn mà không làm rơi vãi… thế là đã đủ để mẹ có cảm giác muốn nâng ly rồi

Sống một cách vĩ đại hơn khi luôn làm tấm gương cho con cái

Mẹ là một tấm gương, và mẹ cố gắng trở thành điều mà các con muốn. Từ tận hưởng những thú vui thuần túy cá nhân, ba mẹ đã cùng nhau lên ý tưởng để tạo ra những gì sẽ còn lại mãi với thời gian: nào là album gia đình, nào là các buổi tiệc sinh nhật, những lần đi chơi đáng nhớ cho bé, những đoạn clip và thậm chí là cả viết sách, vẽ truyện tranh về bé.

Hiểu giá trị của lao động để chứng kiến con khôn lớn

Làm mẹ là một công việc không được trả lương và bạn sẽ phải đầu tư hầu hết chi phí mình có. Nhưng giá trị của những đêm thức dỗ con ngủ, những giờ lao động vất vả để trang trải các khoản học phí, thực phẩm và quần áo cho con là một điều không thể so sánh được, đó là được chứng kiến bé yêu – công trình của cả cuộc đời bạn khôn lớn.

7 điều làm nên động lực tinh thần cho phụ nữ khi làm mẹ trên đây hẳn sẽ khiến các mẹ vô cùng thích thú đấy. Từng ngày ngắm con khôn lớn và làm tất cả vì con yêu là niềm hạnh phúc lớn lao của các mẹ. Hãy chú ý đến con và nghiệm thử bản thân bạn có vậy không nhé.

Làm mẹ - Tags: