7 cách tập thể hình cho người gầy và chế độ dinh dưỡng phù hợp hiệu quả , khoa học nhất sẽ được chúng tôi mách nhỏ ngay hôm nay nhằm hỗ trợ hiệu quả cho quá trình tăng cơ đúng cách giúp thể trạng người ốm yếu trở nên cân đối, rắn chắc và khỏe mạnh hơn mà không cần dùng tới các loại sữa, các loại thuốc kích thích tăng cơ không rõ nguồn gốc hiện nay tràn lan trên thị trường. 

Tập thể hình là phương pháp tối ưu nhất được lựa chọn dành cho người gầy, đảm bảo vừa tăng cường sức dẻo dai cho cơ thể lại vừa góp phần hỗ trợ phát triển xương sụn và cơ bắp. Từ đó giúp cho người gầy cải thiện vóc dáng của mình, trở nên mạnh dạn và tự tin hơn trong mọi hoạt động và giao tiếp thường ngày. Vậy cụ thể đâu là cách thức tập thể hình đúng đắn nhất?

Nào hãy cùng giadinh.blog tham khảo qua về 7 cách tập thể hình cho người gầy hiệu quả và chế độ dinh dưỡng phù hợp

1. Hãy tập luyện một cách nhẹ nhàng

Đối với những chàng gầy, khi tập thể hình cần thực hiện một cách chậm rãi, từ bài tập đơn giản, nhẹ nhất rồi theo khả năng của cơ thể mà tăng dần lên. Lưu ý không được tập luyện quá sức vì như thế sẽ làm tiêu hao quá nhiều calo khiến cơ thể không đủ năng lượng để hoạt động hằng ngày và gây phản tác dụng.

2. Có thể tìm người cùng tập

Kiếm được một bạn cùng tập là cách để tăng động lực luyện tập. Bên cạnh đó người bạn cùng tập có thể hỗ trợ bạn khi nâng tạ, chỉnh các tư thế sai cho bạn. Điều này giúp bạn tăng phần trăm thành công

3. Tìm lời khuyên từ bác sĩ

Hỏi bác sĩ về những bài tập nào bạn nên tập cho phù hợp với thể trạng của mình. Tư vấn từ bác sĩ sẽ giúp bạn có được những lựa chọn đúng đắn. Ngoài ra bạn nên tham khảo những lời khuyên dành cho người tập thể hình.

4. Thử thách cho cơ bắp

Bạn nên thử những bài tập khác nhau để tạo thử thách cho cơ bắp. Tuy nhiên không khuyến cáo bạn đổi bài tập liên tục theo ngày, mà nên duy trì bài tập trong một khoảng thời gian nhất định có thể 3-5 tuần.

5. Nâng mức tạ đủ nặng

7 cách tập thể hình cho người gầy hiệu quả và chế độ dinh dưỡng phù hợp phần 1

Phần lớn các anh chàng gầy yếu thường không nâng mức tạ đủ nặng để xây dựng cơ bắp. Bạn nên chọn cho mình một mức tạ đủ nặng, phù hợp với cơ thể để tăng cơ bắp. Bạn có thể hỏi các huấn luyện viên thể hình để được tư vấn về mức thể hình phù hợp cho mình.

6. Lưu ý về thời gian tập luyện

Người gầy cần 4-6 buổi tập cho mỗi nhóm cơ (bạn có thể tạo cơ bắp nhanh hơn nếu tập tạ 2 lần/ngày nhưng như vậy, bạn sẽ phải nghỉ ngơi hoàn toàn ít nhất 1 ngày/tuần và nghỉ giải lao ít nhất 4 tiếng đồng hồ giữa các bài tập).

 

 

7. Cần có sự kiên nhẫn

Đây không phải là một quá trình có thể hoàn thành sau một đêm. Bạn đang có thay đổi thể hình của bạn. Bạn đang cố thêm vài thứ không có sẵn lên cơ thể bạn. Bạn nên thêm từ từ. Nếu bạn không quá vội, kết quả sẽ đến với bạn.

Để tập luyện thể hình đạt hiệu quả người gầy cần kết hợp với chế độ ăn uống thật phù hợp

7 cách tập thể hình cho người gầy hiệu quả và chế độ dinh dưỡng phù hợp phần 2

Chia ra nhiều bữa ăn

Đặt đồng hồ báo thức để ăn hai giờ 1 lần. Nếu bạn đang đói, hãy ăn nhiều. Nếu bạn không đói, thì có thể ăn một gói nhỏ ngũ cốc, một cái bánh ngọt… Điều này là cần thiết giúp bạn tăng năng lượng cho cơ thể.

Nước

Nước cần thiết cho cơ thể. Nước giúp rửa sạch độc tố, chuyển hóa fat và giảm độ giữ nước trong cơ thể. Cơ thể bạn có khoảng 70% nước. Đối với người khó tăng cơ thì cần phải luôn luôn bổ sung nước cho cơ thể, có thể uống khoảng 3-4 lít mỗi ngày.

Khẩu phần ăn

Trong khẩu phần ăn của mình bạn nên bổ sung protein, một hay hai khẩu phần rau xanh, những thực phẩm giúp tăng cơ bắp cho nam giới trong bữa ăn của mình.

Một bữa ăn có thể bao gồm:

  • Khoai tây nướng
  • Salad nhỏ và xốt tưới
  • Bánh mì
  • 1 cốc / chai nước.

 

Thông qua 7 cách tập thể hình cho người gầy hiệu quả và chế độ dinh dưỡng phù hợp được giới thiệu trên đây, chúng tôi cam kết rằng nếu tập luyện đúng cách theo quy trình hướng dẫn, kết hợp với kế hoạch ăn uống bổ sung các chất một cách hợp lý sẽ sớm giúp bạn lấy lại vóc dáng cân đối, lý tưởng và đầy quyến rũ hằng mơ ước.

Thể hình đối với người gầy là phương pháp tập luyện tối ưu và mang lại hiệu quả khả quan nhất nhưng cần phải có sự kiên nhẫn và tập luyện theo đúng tiến độ, đúng chỉ dẫn. Mến chúc các bạn luôn khỏe mạnh và thành công. Hãy là người bạn đồng hành thân thiết nhất của giadinh.blog nhé!