6 thực phẩm bà bầu không nên ăn để tránh gây ra dị tật thai nhi

6 thực phẩm bà bầu không nên ăn để tránh gây ra dị tật thai nhi được liệt kê ra dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc cho các mẹ bầu biết có thai không nên ăn gì. Chế độ ăn uống không hợp lý rất dễ dẫn đến tình trạng gây hại cho sức khỏe thai kỳ và đặc biệt là sự phát triển của thai nhi. Các mẹ bầu lưu ý theo dõi bài viết này của giadinh.blog để hiểu hơn về chế độ dinh dưỡng khi mang thai nhé.

Thực phẩm chiên rán tăng nguy cơ mắc bệnh Down

6 thực phẩm bà bầu không nên ăn để tránh dị tật thai nhi phần 1

Thực phẩm chiên rán chứa một lượng phèn chua nhất định. Nhôm vô cơ trong lượng phèn chua này có thể gây hại cho não của thai nhi, làm não thai nhi kém phát triển, tăng nguy cơ mắc hội chứng Down.

Thực phẩm có chứa caffeine gây ảnh hưởng đến có cơ quan trong bụng của thai nhi

6 thực phẩm bà bầu không nên ăn để tránh dị tật thai nhi phần 2

Đồ uống chứa khoảng 2.4 – 2.6% hàm lượng caffeine trong thành phần thường làm bà bầu buồn nôn, đau đầu, loạn nhịp tim và mắc phải các triệu chứng ngộ độc khác. Không dừng lại ở đó, tác dụng phụ này còn liên hoàn ảnh hưởng đến sự phát triển của tim, não, gan và các cơ quan khác của bé con trong bụng. Kết quả là nguy cơ dị tật thai nhi tăng cao.

Nước trà kích thích chuyển động của thai nhi

6 thực phẩm bà bầu không nên ăn để tránh dị tật thai nhi phần 3

Trong trà chứa theophylline, chất kích thích chuyển động thai nhi, gây nguy hiểm cho sự phát triển của bé con trong bụng. Vì vậy, mẹ bầu nên tránh uống đặc, uống nhiều để phòng tránh rủi ro này.

 

Nội tạng động vật có thể gây quái thai

6 thực phẩm bà bầu không nên ăn để tránh dị tật thai nhi phần 4

Nạp quá nhiều nội tạng động vật, đặc biệt là gan trong 3 tháng đầu mang thai có thể tác động tiêu cực đến tình hình phát triển của thai nhi. Lượng vitamin A dư thừa từ nội tạng hấp thu vào cơ thể hoàn toàn không tốt cho bà bầu, thậm chí có thể gây quái thai.

Những thực phẩm giàu axit gây dị tật thai nhi trong 2 tuần đầu thai kỳ

6 thực phẩm bà bầu không nên ăn để tránh dị tật thai nhi phần 5

Ăn quá nhiều thức ăn giàu a-xít, đặc biệt là giấm là nguyên nhân gây ra dị tật thai nhi trong 2 tuần đầu tiên của thai kỳ. Thông thường, khoảng thời gian này đa số các mẹ chưa phát hiện tin mang thai nên đôi khi không để ý đến chuyện ăn uống. Vì vậy, mẹ bầu nên hết sức cẩn thận với những thực phẩm dạng này.

Thực phẩm chế biến sẵn có thể gây bất lợi cho sự phát triển của thai nhi

6 thực phẩm bà bầu không nên ăn để tránh dị tật thai nhi phần 6

Như thịt xông khói, xúc xích, cá hun khói, các loại thức ăn này được chế biến và tiếp xúc qua than gỗ, nhiên liệu đốt này phát ra chất độc ô nhiễm hoàn toàn không có lợi cho sự phát triển của thai nhi.

Mẹ nào cũng mong muốn con mình sinh ra được khỏe mạnh, xinh đẹp, do đó ngay từ khi mới mang thai, các mẹ hãy lưu ý đến chế độ ăn của mình để đảm bảo thai nhi phát triển tốt nhé. 6 thực phẩm bà bầu không nên ăn để tránh dị tật thai nhi mà giadinh.blog giới thiệu trên đây là những thực phẩm mẹ bầu nên tránh xa vì sức khỏe của con yêu nhé.