6 tác dụng của giấm ăn tuyệt vời trong dọn dẹp nhà cửa

6 tác dụng của giấm ăn tuyệt vời trong dọn dẹp nhà cửa dưới đây sẽ giúp các mẹ làm sạch nhà cửa nhanh chóng, an toàn, không lo ngại ảnh hưởng đến bé yêu. Giấm ăn không chỉ là một loại thực phẩm thông thường mà còn là một chất tẩy đa năng trong dọn dẹp nhà cửa đấy. Các mẹ hãy tham khảo bài viết này và làm nhả cửa sạch sẽ với giấm ăn nhé.

Mục lục

Thông tắc ống thoát nước

Chắn hẳn mẹ sẽ rất ngạc nhiên khi biết giấm cũng có tác dụng thông tắc và khử mùi đường ống thoát nước. Dùng 100 gram baking soda đổ trực tiếp xuống đường ống thoát nước, sau đó đổ tiếp 200 ml giấm ăn và đậy nắp thoát nước. Đợi khoảng 30 phút đổ tiếp một ấm nước sôi thẳng vào đường ống. Nhanh, gọn và không độc hại chút nào.

Đánh bóng lư hương bằng làm đồng, thau

Đổ giấm và baking soda vào một mảnh vải, nhẹ nhàng chà sát lên lư đồng. Hoặc bạn có thể pha loãng giấm sau đó ngâm lư đồng vào hỗn hợp này. Giấm sẽ giúp đồ đồng của bạn sáng lên ngay tức khắc.

Làm sạch đồ gỗ

6 công dụng của giấm ăn tuyệt vời trong dọn dẹp nhà cửa phần 1

Nếu sàn nhà bằng gỗ, mẹ có thể trộn 2-3 chén giấm vào nước lau nhà. Thêm nước cốt chanh hoặc tinh dầu yêu thích để giảm bớt mùi ẩm mốc khó chịu. Muốn loại bỏ những vết bẩn trên đồ gỗ, trộn giấm trắng và dầu ô-liu với nhau. Dùng vải sạch, thấm hỗn hợp và nhẹ nhàng chùi sạch vết bẩn trên đồ gỗ.

Vệ sinh kính

Thay vì dùng dung dịch vệ sinh cửa kính, mẹ chỉ cần trộn giấm ăn và nước theo tỷ lệ 1:1, sau đó cho hỗn hợp vào bình xịt. Phun vào vết bẩn trên cửa kính và dùng khăn ẩm lau sạch. Cửa kính nhà bạn sẽ nhanh chóng bóng loáng như mới.

Làm sạch màn cửa

Dù giặt rửa và thay mới thường xuyên nhưng chắc chắn, sau 1 năm sử dụng, rèm cửa nhà bạn sẽ “tính trữ” được không ít bụi bặm và vết bẩn. Đừng lo lắng, chỉ với một cốc giấm ăn nhỏ, mọi vấn đề của bạn sẽ được giải quyết ngay. Không chỉ loại bỏ vết bẩn như một chất tẩy rửa “chuyên nghiệp”, thêm 1 chén giấm vào nước giặt sẽ màn cửa sáng và mềm mại hơn. Với những vết bẩn cứng đầu, bạn có thể đổ giấm trực tiếp vào vết bẩn, vò qua trước khi giặt. Vết bẩn “dai dẳng” đến mấy cũng sẽ nhanh chóng bị giấm đánh bay.

Khử mùi

Lò vi sóng đầy dầu mỡ và mùi khó chịu sẽ nhanh chóng chỉ với 1 bước đơn giản. Trộn giấm và nước theo tỷ lệ 1:1. Dùng miếng bọt biển hút hết hỗn hợp trên rồi cho bọt biển vào lò vi sóng, quay cho đến khi nước bốc hơi. Sau đó, dùng khăn lau lại một lần nữa. Hơi nước sẽ giúp những vết bẩn, vết dầu mỡ được chùi rửa dễ dàng hơn.

Với mùi khó chịu của tủ lạnh, mẹ chỉ cần đặt một chén giấm táo trong tủ 2-3 ngày, tất cả mùi hôi sẽ “cuốn theo chiều gió”.

Muốn khử mùi cho thùng rác, mẹ chỉ cần để một miếng bánh mì thấm giấm qua đêm trong thùng.

6 công dụng của giấm ăn tuyệt vời trong dọn dẹp nhà cửa trên đây thật tuyệt vời phải không các mẹ. Khi trong nhà có trẻ nhỏ, việc sử dụng các chất tẩy rửa cần hết sức chú ý để đảo bảo sức khỏe cho trẻ. Với giấm ăn, mẹ sẽ chế được những dung dịch, hỗn hợp tẩy rửa cực tuyệt vời, không lo gây hại cho sức khỏe của bé mà nhà cửa vẫn sạch sẽ thơm mát đấy. Nào hãy tham khảo kỹ bài viết trên đây của giadinh.blog nhé.

Làm mẹ - Tags: