Sinh thường luôn được các chuyên gia sản khoa ủng hộ. Tuy nhiên, việc sinh thường luôn khiến các mẹ bầu lo lắng, cho dù đó lần sinh thứ n, do những cơn đau chuyển dạ, các vấn đề gây nên tình trạng sinh khó… có thể xảy ra. 6 mẹo hay giúp mẹ bầu sinh thường dễ dàng ít phải dùng đến biện pháp hỗ trợ được giadinh.blog sưu tầm gửi đến các mẹ bầu trong bài viết này sẽ hỗ trợ mẹ bầu một cách tuyệt vời đó.

 

1. Học cách thư giãn tinh thần và cơ thể để cơn đau đẻ không khiến bạn quá sợ hãi

Tinh thần là yếu tố quan trọng quyết định đến việc sinh đẻ của các bà bầu. Vì vậy, đừng tự tạo áp lực cho mình, để việc sinh đẻ trở nên dễ dàng hơn hãy thư giãn. Những bài tập thở sẽ giúp bà bầu thả lỏng cơ thể và đầu óc hoàn toàn thư giãn. Khi sinh thường, bạn cần đến những lần thở dài và sâu, do đó nên tập thở trước khi sinh để không phải bỡ ngỡ khi cơn đau đẻ bắt đầu.

2. Tham gia vào các lớp học massage để bé chui khỏi âm hộ dễ dàng hơn

Massage thường xuyên cũng là liệu pháp giúp việc sinh thường trở nên thuận lợi hơn. Bạn có thể tìm hiểu từ bác sĩ, sách báo hoặc tham gia vào các lớp học massage để nắm được các điểm nhạy cảm trên cơ thể. Với những điểm nhạy cảm này, bác sĩ chỉ cần kích thích vào lúc bạn xuất hiện các dấu hiệu chuyển, sẽ giúp bạn dễ dàng sinh nở. Vào những ngày cuối thai kì, bạn nên kết hợp dùng dầu ô liu massage vùng đáy xương, vì việc làm này giúp quá trình bé chào đời được dễ dàng hơn và các bác sĩ cũng không cần dùng đến thủ thuật rạch âm hộ.

 

 

3. Thường xuyên thay đổi vị trí ngồi, đứng để chọn tư thế thoải mái nhất, giúp dễ thở và dễ sinh hơn

Khi chuyển dạ, bà bầu nên thường xuyên thay đổi tư thế và vị trí đứng, ngồi giúp cho cơn đau đẻ phần nào giảm bớt. Đồng thời, việc liên tục di chuyển, và đứng lên ngồi xuống như vậy, cũng giúp bạn thở đều và dễ dàng sinh nở hơn.

4. Đi bộ giúp luyện sức bền cho thai phụ bước vào phòng sinh

Đi bộ là bài tập vận động nhẹ nhàng và đơn giản, nhưng lại có tác dụng tích cực trong quá trình sinh nở, rất phù hợp với phụ nữ mang thai. Quá trình đi bộ vừa giúp bạn tập thở vừa giúp bền sức hơn. Đặc biệt đi bộ khi mới chuyển dạ sẽ giúp bạn thư giãn, điềm tĩnh và làm rút ngắn thời gian sinh nở.

5. Ăn cà ri giúp kích thích các cơn co tử cung

Việc ăn cà ri nghe qua có vẻ không liên quan đến chuyên sinh nở của chị em phụ nữ. Tuy nhiên, một số nghiên cứu chỉ ra rằng, bột cà ri có công dụng kích thích các cơn co tử cung, thúc đẩy quá trình chuyển dạ. Vì vậy, trong những tuần cuối thai kỳ cho thêm bột cà ri vào thực đơn hàng ngày của bạn, cũng là cách giúp chị em dễ dàng sinh thường. Tuy nhiên, nếu bạn không thể ăn được cay thì không nên áp dụng cách này nhé!

6. Ăn dứa (thơm) làm mềm cổ tử cung, gây các cơn co thắt

Trong dứa tươi có chứa chất bromelain giúp làm mềm cổ tử cung, gây ra các cơn co thắt. Vì vậy, đây là loại trái cây được khuyến cáo là nên tránh xa của bà bầu, đặc biệt là trong khoảng thời gian 3 tháng đầu khi mang thai.

Tuy nhiên, khi bạn đã đến hoặc quá ngày sinh nở, thì dứa là món ăn thích hợp. Đơn giản chỉ cần cho thêm dứa vào các món ăn hàng ngày hoặc uống nước ép, sinh tố dứa việc sinh thường sẽ không còn quá khó khăn.

 

6 mẹo hay giúp mẹ bầu sinh thường dễ dàng ít phải dùng đến biện pháp hỗ trợ trên đây của giadinh.blog có thể sẽ là bí quyết tuyệt vời cho những lần vượt cạn của bạn đó. Khi sinh thường đang được khuyến khích, việc làm thế nào để sinh thường dễ dàng hết sức quan trọng. Các mẹ bầu đừng nên bỏ qua bài viết này nhé.