6 cách bấm huyệt giảm đau cho bệnh nhân ung thư vòm họng

6 cách bấm huyệt giảm đau cho bệnh nhân ung thư vòm họng cùng với những cách thức đơn giản, nhẹ nhàng, hiểu được những nút huyệt quan trọng nhằm hỗ trợ cho người bệnh bớt đi phần nào cơn đau đớn dia dẳng mà căn bệnh ung thư nguy hiểm này gây nên.

Hiện nay cùng với sự tiến bộ của y học, bệnh ung thư vòm họng cũng có nhiều phương pháp và cách thức chữa trị hơn, thế nhưng việc giảm cơn đau cho bệnh nhân thì không phải phương pháp nào cũng có.

Người ta thường xử dụng một phương pháp giảm đau cho bệnh nhân ung thư vòm họng chính là bấm huyệt để bệnh nhân giảm đi những cơn đau đớn do bệnh tật hành hạ. Và những mẹo bấm huyết như thế này sẽ có tác dụng bớt đi cơn đau phần nào nếu chọn đúng điểm bấm, có tác dụng thông kinh mạch hiệu quả cho người bệnh.

Để tìm hiểu rõ hơn vấn đề và thông tin về cách thức bấm huyết giảm đau cho người mắc ung thư, chúng ta cùng nhau tìm đọc phân tích bài viết bên dưới.

Nào hãy cùng giadinh.blog tham khảo về 6 mẹo bấm huyệt giảm đau cho bệnh nhân ung thư vòm họng theo những gợi ý ngay bây giờ nhé!

Trong y học cổ truyền, các huyệt vị nếu như tác động lên chúng một cách đúng cách thì nó có thể có tác dụng giảm đau một cách hiệu quả. Nên trong căn bệnh ung thư hiểm nghèo này một số huyệt vị được sử dụng để có thể giảm cơn đau đớn cho bệnh nhân.

Với bệnh ung thư vòm họng có thể sử dụng một số huyệt vị sau:

1. Huyệt thái dương

Huyệt ở chỗ lõm phía sau ngoài đuôi mắt một tấc, ấn vào có cảm giác tê tức.

2. Huyệt ấn đường

Điểm giữa nối hai đầu lông mày.

3. Huyệt phong trì

Chỗ lõm dưới xương chẩm, bên ngoài khối cơ nổi sau cổ, ấn có cảm giác tức nặng.

6 mẹo bấm huyệt giảm đau cho bệnh nhân ung thư vòm họng phần 1

 

 

4. Huyệt hợp cốc

Nằm ở bàn tay phía mu, giữa hai xương của ngón tay cái và ngón tay trỏ, ấn theo đường phân giác của góc tạo bởi hai ngón tay này, nếu thấy điểm đau tức nhất và có cảm giác lan ra ngón tay út thì đó là huyệt.

5. Huyệt khúc trì

Gấp chặt cẳng tay vào cánh tay, huyệt ở đầu nếp gấp khuỷu.

6. Huyệt thần môn

Sờ phần cuối lằn chỉ cổ tay phía ngón út thấy có một xương nhỏ như hạt đậu, huyệt nằm ngay chỗ lõm dưới xương này.

  • Ngoài ra, bất cứ điểm hoặc vùng nào đau đều có thể tiến hành xoa bóp, day ấn theo nguyên tắc “đau đâu trị đó”. Có thể kết hợp xoa bóp toàn thân, đặc biệt là vùng dọc hai bên cột sống lưng.
  • Khi xoa bóp, day ấn cần thực hiện theo nguyên tắc: từ nông vào sâu, từ nhẹ đến mạnh. Nghĩa là: đầu tiên dùng phần bụng ngón tay cái xoa nhẹ nhàng vùng huyệt theo chiều kim đồng hồ sao cho chỗ đó thấy nóng lên là được. Tiếp đó tăng dần cường độ và cuối cùng dùng đầu mút ngón tay bấm mạnh vào huyệt và giữ lực bấm cố định ít nhất trong một phút, sau đó từ từ giảm cường độ cho đến khi ngón tay rời khỏi mặt da.
  • Việc sử dụng phương pháp bấm huyệt có thể giúp người bệnh giảm những cơn đau do bệnh gây ra, sức khỏe được hỗ trợ phục hồi một phần và hiệu quả điều trị bệnh bằng các phương pháp hiện đại cũng được gia tăng. Tuy nhiên, phương pháp đòi hỏi bệnh nhân người thực hiện có chuyên môn tốt và không tiện để thực hiện hàng ngày, hoặc khi bệnh nhân lên cơn đau bất ngờ.
  • Do vậy bên cạnh việc kết hợp điều trị Tây y với bấm huyệt xoa bóp, bệnh nhân nên sử dụng thêm một số sản phẩm hỗ trợ để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, giảm đau lâu dài, đồng thời bệnh sẽ thuyên giảm dần cho tác động của các biệt dược phòng và ngăn ngừa ung thư.
  • US-Procells là một gợi ý hoàn hảo, khi các thành phần đều là những vị thuốc Nam, những chiết xuất đã qua nghiên cứu thế giới về khả năng đặc trị riêng biệt cho bệnh nhân ung thư.
  • Tỏi đen, Xạ đen, Sói rừng, Linh chi,… Phylamine,… đều là những gì tốt nhất US Pharma USA mang lại trong sản phẩm US-Procells, giúp người bệnh có đủ sức khỏe, “sự tự tin” để chống chọi lại căn bệnh đáng sợ này.

 

Trên đây là tổng hợp về 6 mẹo bấm huyệt giảm đau cho bệnh nhân ung thư vòm họng, các bạn có thể tham khảo mà tiện áp dụng cho người bị mắc bệnh.

Đối với những trường hợp bị ung thư vòm họng, họ thường rất bi quan chán nản vì căn bệnh luôn có diễn biến vô cùng phức tạp, tình trạng đau đớn của bệnh tật luôn dai dẳng hành hạ con người, chính vì vậy mà biện pháp tốt nhất là hãy giúp họ hạn chế được cơn đau, bấm huyệt để đả thông kinh mạch, máu huyết lưu thông sẽ giúp dễ chịu, thoải mái hơn phần nào đó.

Mến chúc bạn luôn thành công và vui khỏe mỗi ngày. Đừng quên đồng hành và ủng hộ giadinh.blog nhé!