5 thói quen tốt giúp ngăn ngừa phòng bệnh ung thư vòm họng hiệu quả nhất

5 thói quen tốt giúp ngăn ngừa phòng bệnh ung thư vòm họng hiệu quả nhất là những thói quen thay đổi và điều chỉnh trong đời sống hằng ngày như giảm lượng đường trong khẩu phần ăn, hạn chế sử dụng các loại bia rượu, nhai kỹ, không hút thuốc lá hay tăng cường hoạt động thể chất nâng cao sức khỏe tinh thần,…là những việc làm cần thiết mà bạn nên lưu tâm trong kế hoạch chủ động phòng tránh bệnh tốt nhất cho mình cũng như người thân trong gia đình. Bên cạnh đó bạn cũng cần có sự hiểu biết về quan hệ tình dục đúng cách, không nên sử dụng hình thức oral sex quá nhiều và lâu dài vì nó cũng chính là một trong những nguyên nhân gây bệnh đặc biệt nghiêm trọng đấy.

Hãy cùng giadinh.blog tìm hiểu và phân tích rõ hơn về 5 thói quen tốt giúp ngăn ngừa phòng bệnh ung thư vòm họng hiệu quả nhất bên dưới đây nhé!

Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học Nhật Bản cho kết quả rằng: những người có thói quen uống 4 ly trà trong một ngày có sẽ làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư nói chung và ung thư vòm họng nói riêng tới 40% so với những nguời không uống.

5 thói quen tốt giúp ngăn ngừa phòng bệnh ung thư vòm họng hiệu quả nhất phần 1

Cũng theo giáo sư Hàn Thi – chuyên gia dinh dưỡng thuộc Trung Tâm phòng ngừa và khống chế bệnh tật Trung Quốc cho biết rằng: trà xanh, trà ô long hay trà đen … đều có những tác dụng nhất định về việc phòng chống sự phát triển của các bệnh: ung thư thư vòm họng, ung thư thực quản, phổi, gan, khoang miệng… trong số đó trà xanh được coi là loại đồ uống tốt nhất, nó có khả năng ngăn ngừa bệnh ung thư gấp 5 lần so với những đồ uống khác.

1. Nên giảm ăn đường

Đường là món ăn khoái khẩu của tế bào ung thư, đây chính là loại thức ăn nuôi dưỡng cho tế bào ác tính. Theo các nhà khoa học khuyên rằng: chúng ta tốt nhất nên hạn chế lượng đường dung nạp vào cơ thể, không nên ăn quá 50g đường trong một ngày, nên hạn chế bánh kẹo hay đồ ngọt để phòng ngừa ung thư vòm họng một cách hiệu quả.

5 thói quen tốt giúp ngăn ngừa phòng bệnh ung thư vòm họng hiệu quả nhất phần 2

2. Nên nhai kỹ thức ăn

Việc nhai kỹ thức ăn có thể làm giảm rủi ro mắc bệnh ung thư dạ dày, ung thư vòm họng và các bệnh về đường tiêu hóa. Theo một thực nghiệm của các nhà khoa học Đại Học Georgia, Hoa Kỳ cho thấy rằng: nước bọt có tác dụng rất lớn trong việc tiêu diệt độc tố, nó có thể khử nhiều loại độc tố gây nên bệnh ung thư như: vòm họng, miệng, dạ dày, gan… chỉ trong thời gian là 30 giây. Chính vì vậy mà chúng ta nên ăn chậm, nhai kỹ để giảm nhẹ sự quá tải của hệ tiêu hóa, phòng ngừa một số bệnh nguy hiểm.

3. Không nên hút thuốc lá và uống rượu bia

Nếu bạn là người có thói quen hút thuốc lá thì nên nhanh chóng từ bỏ trước khi quá muộn. Việc không hút thuốc lá và không sử dụng rượu bia có thể giảm tới 50% nguy cơ mắc ung thư vòm họng cũng như nhiều bệnh ung thư khác liên quan tới đường hô hấp.

5 thói quen tốt giúp ngăn ngừa phòng bệnh ung thư vòm họng hiệu quả nhất phần 3

4. Nên có kế hoạch kiểm tra sức khỏe định kỳ

Kiểm tra sức khỏe định kỳ, đặc biệt là sức khỏe của răng miệng và họng là phương pháp hiệu quả nhất để phòng và phát hiện sớm các vấn đề sức khỏe.

5 thói quen tốt giúp ngăn ngừa phòng bệnh ung thư vòm họng hiệu quả nhất phần 4

5. Nên tích cực hoạt động thể chất thường xuyên

Không chỉ tăng cường sức khỏe, nâng cao hoạt động của hệ miễn dịch. Hoạt động thể chất còn giúp cơ thể phòng chống tốt hơn những tác nhân gây bệnh ung thư vòm họng.

5 thói quen tốt giúp ngăn ngừa phòng bệnh ung thư vòm họng hiệu quả nhất phần 5

Những thói quen tốt này không chỉ giúp bạn duy trì một cơ thể khỏe mạnh mà nó còn ngăn ngừa được nhiều bệnh nguy hiểm, trong đó có ung thư vòm họng.

Với 5 thói quen tốt giúp ngăn ngừa phòng bệnh ung thư vòm họng hiệu quả nhất vừa được chia sẻ và thông tin trên đây, mong rằng đây sẽ là thông điệp chuyển tải bổ ích cần thiết cho bạn trong quá trình điều trị bệnh. Đối với những người đang mắc bệnh ung thư vòm họng giai đoạn đầu thì nên lạc quan và áp dụng các biện pháp đầy lùi căn bệnh theo gợi ý được đề ra còn đối với người đang nghi ngờ mình mắc bệnh thì hãy đi khám sức khỏe định kỳ để có hướng theo dõi tốt nhất, đồng thời cũng kết hợp điều chỉnh những thói quen tốt này, chắc chắn bạn sẽ luôn luôn khỏe mạnh và đảm bảo tốt nhất về mọi mặt cho chính mình. Chúc thành công. Đừng quên đồng hành và ủng hộ nhiều hơn nữa cho giadinh.blog nhé!