5 lí do khiến cung Ma Kết không được lòng người

Dưới đây là 5 lí do khiến cung Ma Kết không được lòng người. Có bao giờ bạn thắc mắc vì sao con người hài hòa, điềm đạm Ma Kết lại luôn lạc lõng giữa đám đông và có rất ít bạn bè chưa? Nếu có thì dưới đây chính là điểm yếu khiến Ma Kết bị mất điểm trong mắt mọi người đấy! Cùng giadinh.blog tìm hiểu nhé!

 

1. Tự tin quá mức – lí do khiến cung Ma Kết bị ghét

5 lí do khiến cung Ma Kết không được lòng người

Ma Kết thông minh và bản lĩnh, đó là điều không ai có thể phủ nhận. Tuy nhiên, đôi khi thói ngạo mạn, tự tin quá mức ở Ma Kết sẽ khiến người khác khó mà chịu nổi. Ma Kết lí trí thường cho mình là kẻ “biết tuốt” và hay đưa ra những quan điểm cứng nhắc, định kiến về con người cũng như cuộc sống mà không suy xét đến tình cảm trước sau.

Cũng vậy, Ma Kết rất ít khi suy tính tới tình hình hiện tại mà luôn đặt mục tiêu quá cao cho bản thân mình. Thậm chí, đôi khi Ma Kết khá “ảo tưởng” khi nghĩ đến chuyện tương lai trong khi bản thân chưa đủ tiềm lực để thực hiện. Để chữa chứng bệnh tự tin thái quá này, Ma Kết nên làm bạn với Thiên Bình khiêm tốn và biết suy tính thiệt hơn là tốt nhất.

2. Ma Kết hạn chế về khả năng sáng tạo

5 lí do khiến cung Ma Kết không được lòng người

Ma Kết có khả năng thưởng thức nghệ thuật nhưng thường không có khả năng sáng tạo ra điều gì mới mẻ, đặc biệt. Phần lớn những thành tựu mà Ma Kết đạt được đều là do sự chăm chỉ, cần cù chứ không do những ý tưởng hay phát minh mang lại. Bên cạnh đó, các Ma Kết cũng không có nhiều tài lẻ, do vậy, cuộc sống của họ khá đơn điệu và nhàm chán. Nếu muốn cuộc sống phong phú, nhiều màu sắc hơn thì Xử Nữ tài hoa là người “thầy” tuyệt vời mà Ma Kết nên học hỏi.

 

3. Thù dai – tính xấu khó bỏ của Ma Kết

5 lí do khiến cung Ma Kết không được lòng người

Ai cũng biết Ma Kết có trí nhớ siêu khủng. Tuy nhiên, bên cạnh việc sử dụng khả năng đó vào công việc, học tập, Ma Kết còn dùng để ghi nhớ những nỗi buồn, thù hằn cá nhân. Điều này khiến Ma Kết luôn bị dày vò trong đau khổ và rất khó quên đi những tổn thương mà người khác gây cho mình. Trong những hoàn cảnh này, Ma Kết nên ở cạnh một Xử Nữ dịu dàng, thấu hiểu, biết đối nhân xử thế sẽ cảm thấy an toàn và bình yên hơn .

4. Ma Kết tiêu cực và bi quan

Ma Kết rất nhạy cảm, tinh thần họ thường rơi vào hai trạng thái: hưng phấn hoặc trầm cảm quá đà. Tuy nhiên, xu hướng tiêu cực, ủ rũ, buồn phiền vô cớ diễn ra ở cung hoàng đạo này nhiều hơn. Cả trong học tập và công việc, Ma Kết thường dễ bị chi phối, xuống tinh thần nhanh chóng chỉ vì những việc cỏn con.

5 lí do khiến cung Ma Kết không được lòng người

Thêm nữa, Ma Kết bi quan luôn tưởng tượng đến những tình huống xấu, bất chấp việc họ đã làm rất tốt vấn đề đó. Điều này khiến họ thường không đạt được kết quả như mong muốn. Chưa kể, tâm trạng nặng nề của Ma Kết cũng gây ảnh hưởng xấu đến mọi người xung quanh, làm cho cả thế giới bị “âm u” theo vậy.

5. Không tin tưởng người khác – lí do khiến Ma Kết bị mọi người xa lánh

Một trong những lí do khiến Ma Kết không được lòng người chính là vì họ luôn nghi ngờ và thiếu tin tưởng vào những người xung quanh. Họ luôn cho rằng chẳng có ai hiểu mình và vì thế, càng trở nên đa nghi, thu mình vào thế giới riêng. Nhiều Ma Kết mắc một số chứng bệnh về tâm lí cũng là do điều này mà ra.

5 lí do khiến cung Ma Kết không được lòng người

Bên cạnh đó, Ma Kết cũng rất bảo thủ. Họ có thể chấp nhận chia sẻ vấn đề với bạn nhưng với những lời khuyên của bạn thì không. Hoặc họ sẽ “không thèm” nghe, hoặc sẽ nhanh chóng bỏ ngoài tai. Chính điều này khiến cho bạn bè của Ma Kết khó mà chịu đựng được và nhanh chóng rời xa họ.

 

Hi vọng với những bật mí trên đây, bạn sẽ hiểu thêm về một vài “góc tối” trong con người Ma Kết để có thể chia sẻ với họ nhiều hơn. Hãy luôn yêu thương và là điểm tựa vững chắc cho Ma Kết để giúp họ hiểu rằng cuộc sống vẫn còn rất nhiều điều tốt đẹp và lạc quan luôn là phương thuốc thần kì cho mọi vấn đề bạn nhé!

Vì dù có “xấu tính” cỡ nào thì cung hoàng đạo này vẫn đáng được trân trọng bởi bản tính  chân thật, tốt bụng, có trách nhiệm và luôn biết vượt lên số phận đấy! Nếu thấy bài viết hay, hãy like và share để mọi người cùng tham khảo nhé!