5 dấu hiệu chuyển dạ sắp sinh con của bà bầu

Khi mang thai từ 37 tuần trở lên, bất cứ lúc nào em bé cũng có thể chào đời. Vậy làm cách nào để biết đúng thời điểm chuyển dạ của mẹ bầu? Với 5 dấu hiệu chuyển dạ sắp sinh con của bà bầu để chuẩn bị sinh con dưới đây của giadinh.blog, các chị em phụ nữ sẽ có thêm những gợi ý bổ ích để chuẩn bị đón con yêu đó.

 

5 dấu hiệu chuyển dạ sắp sinh con của bà bầu nên biết phần 1

Xuống bụng do thai nhi tụt sâu

Khi mang thai, thai nhi to sẽ đè lên cơ hoành người mẹ khiến các mẹ cảm thấy khó thở hơn, vì thế khi bé tụt xuống sâu vùng khung xương chậu chuẩn bị ra đời, các bà bầu sẽ cảm giác thở thoải mái hơn, dễ dàng hơn, nhưng thay vào đó các mẹ lại cảm thấy tăng áp lực lên bàng quang dẫn đến đi tiểu thường xuyên hơn. Trẻ càng tụt xuống sâu vùng khung xương chậu thì càng gần tới ngày sinh nở.

Ra dịch âm đạo

Bình thường, chất nhầy bám ở cổ tử cung để ngăn ngừa vi khuẩn có hại xâm nhập và gây nguy hiểm cho cả mẹ và thai nhi. Khi tới gần ngày sinh nở, các mẹ có thể thấy một chút máu màu hồng đỏ xuất hiện ở quần lót, dịch này có thể ra nhiều hoặc một ít. Dấu hiệu này của cơ thể còn được gọi là “máu báo”.

 

Rò rỉ nước ối, vỡ ối

Chất dịch lỏng chảy mạnh hay từ từ là một dấu hiệu chính cho thấy màng ối đã bị vỡ và quá trình chuyển dạ bắt đầu. Điều gây bối rối ở đây là những phụ nữ trong giai đoạn cuối thai kỳ có thể xảy ra tình trạng tiểu không thể kiểm soát được, như đầu đứa bé thúc vào bàng quang gây rỉ nước tiểu.

Vậy làm thế nào bạn biết đó là nước tiểu hay nước ối? Với trường hợp bất thường thì miếng băng vệ sinh không thể thấm đẫm ngay được vì chất lỏng không chảy liên tục. Bạn cần luôn nhớ rằng, không phải cứ có cơn co thì nước ối mới chảy ra. Các bác sĩ chuyên khoa sản cho biết 15% phụ nữ trên thế giới bị rò rỉ nước ối trước khi sinh. Nước ối là một chất lỏng màu vàng rơm nhạt và có mùi ngọt. Nếu bạn thấy bị rỉ nước hoặc chảy máu, hãy tới bệnh viện ngay. Thông thường, sau khi rò ối thì các cơn co thắt sẽ bắt đầu trong vòng 24-48 giờ.

Chảy máu âm đạo do cổ tử cung mở rộng

Triệu chứng sắp sinh là cổ tử cung mở rộng, dịch âm đạo chảy ra lượng chất nhiều hơn, màu trắng hoặc màu máu chính là triệu chứng sắp sinh con.

Cơn đau co tử cung mạnh

Khi tới gần ngày sinh, bạn sẽ thấy tử cung xuất hiện các cơn co. Điều cần thiết là bạn phải phân biệt cơn co thật và cơn co giả. Không giống như những cơn co thắt khi chuyển dạ, các cơn co chuyển dạ giả thường xuất hiện không đều đặn, không thường xuyên, không nhẹ nhàng như các cơn co tử cung của chuyển dạ giả, chuyển dạ thật đau hơn nhiều. Chúng tạo nên cường độ mạnh đến mức bạn không thể đi lại hay nói chuyện khi đó. Các cơn co chuyển dạ thường mạnh và liên tục, cách nhau từ 5 – 7 phút ít nhất trong một giờ, tức là bạn đang chuyển dạ.

 

Trong thời gian cuối thai kỳ, nếu gặp các triệu chứng trên, mẹ bầu hãy nhanh chóng chuẩn bị vì bé yêu đã sắp đến với bạn rồi đó. Tuy cơ thể mỗi phụ nữ khác nhau nhưng 5 dấu hiệu chuyển dạ phụ nữ mang thai nên biết để chuẩn bị sinh con trên đây là những dấu hiệu khá chuẩn xác các mẹ bầu nên lưu ý nhé. giadinh.blog chúc mẹ bầu được mẹ tròn con vuông.