5 dấu hiệu cảnh báo cơ thể thiếu Magie gây ảnh hưởng sức khỏe

5 dấu hiệu cảnh báo cơ thể thiếu Magie gây ảnh hưởng sức khỏe chính là những biểu hiện bất thường khiến thể trạng của con người luôn trong trạng thái lơ lửng, mất cân bằng. Bạn nên hiểu tầm quan trọng của các loại khoáng chất đối với cơ thể, một trong số đó là Magie. Magie rất quan trọng đối với hoạt động của não, chức năng của tim và cơ bắp, vì vậy mà thiếu hụt khoáng chất Magie sẽ ảnh hưởng trầm trọng đến sức khỏe của bạn. Nhiều người hiện nay không hiểu tầm quan trọng của Magie. Cùng với silica và Vitamin D, vitamin K, magie góp phần thúc đẩy sức khỏe của xương. Chính vì những lí do vừa nói mà bạn nên cân nhắc nếu thấy mình có biểu hiện thiếu Magie thì nên có kế hoạch bổ sung ngay lập tức nhé.

Hãy cùng giadinh.blog tìm hiểu về 5 dấu hiệu cảnh báo cơ thể thiếu Magie gây ảnh hưởng sức khỏe bên dưới nhé!

1. Ù tai

  • Ù tai, hay cảm giác như có một tiếng the thé trong tai là một dấu hiệu phổ biến của tình trạng thiếu magie, như mất thính lực. Trong một nghiên cứu của Trung Quốc, người ta thấy rằng magie đủ số lượng sẽ ngăn chặn sự hình thành của các gốc tự do có thể dẫn đến mất thính lực.
  • Trong một nghiên cứu tại trung tâm y tế Mayo Clinic (Mỹ), người ta đã được tìm thấy rằng những bệnh nhân đã từng mất thính lực được bổ sung magie thường xuyên có thể khôi phục lại thính lực đã mất trong vòng 3 tháng.

2. Co rút cơ bắp hoặc rùng mình

  • Magiê là rất quan trọng để cung cố chức năng cơ bắp. Nếu không có magie, cơ thể sẽ ở trong trạng thái co giật, bởi vì khoáng chất này cho phép các cơ bắp giãn ra. Đó là lý do tại sao người ra nhỏ oxit magie để giúp phụ nữ khi lâm bồn, và magie được tìm thấy ở nhiều thuốc hỗ trợ giấc ngủ.
  • Thiếu magiê có thể dẫn đến co giật ở gương mặt, co rút cơ bắp, chuột rút ở chân khi bạn đang cố gắng ngủ.

5 dấu hiệu cảnh báo cơ thể thiếu Magie gây ảnh hưởng sức khỏe phần 1

3. Trầm cảm

  • Mối liên hệ giữa lượng magie thấp và trầm cảm đã được hé lộ hơn một thế kỷ trước, và các bác sĩ sẽ sử dụng magie để điều trị các rối loạn sức khỏe tâm thần này. Khoa học hiện đại đã ủng hộ điều này, với một nghiên cứu ở một bệnh viện tâm thần tại Croatia thấy rằng nhiều bệnh nhân tự tử có nồng độ thấp nghiêm trọng của khoáng chất quan trọng này.
  • Một ưu điểm của magie là khi dùng kết hợp với các thuốc chống trầm cảm truyền thống sẽ không gây ra các tác dụng phụ.

4. Chức năng tim bất thường

  • Như đã thảo luận trước đó, lượng magie thấp có thể có ảnh hưởng đến cơ trên khắp cơ thể và điều này bao gồm các cơ tim. Thiếu magie có thể gây ra một tình trạng được gọi là rối loạn nhịp tim, trong đó tim không đập thường xuyên và điều này có thể gây ra một nguy cơ cao dẫn đến các biến chứng như nhồi máu cơ tim và đột quỵ.
  • Đó là lý do tại sao, các bác sĩ tại Trung tâm Tim mạch thấp Henry ở Connecticut thường điều trị bệnh nhân rối loạn nhịp tim của họ với một loại thuốc có chứa magie.

5. Sỏi thận

  • Nhiều người cho rằng sỏi thận là do sự dư thừa canxi, nhưng trên thực tế thiếu magie mới là thủ phạm. Magie ngăn chặn sự hình thành của những viên sỏi bằng cách ức chế liên kết giữa canxi với oxalate, hai hợp chất tạo nên những viên sỏi. Sỏi thận có thể gây đau đớn tột cùng, vì vậy hãy bổ sung magie để ngăn ngừa căn bệnh này.
  • Để bổ sung magie cho cơ thể hãy tuân thủ một chế độ ăn uống bao gồm các loại thực phẩm như đậu bắp, hướng dương hoặc hạt bí ngô, hạnh nhân, đậu nành hay đậu đen, hạt điều và rau chân vịt vì đây là tất cả các nguồn magie tự nhiên.

Với 5 dấu hiệu cảnh báo cơ thể thiếu Magie gây ảnh hưởng sức khỏe vừa được liệt kê trên đây, mong rằng sẽ giúp bạn sớm nhận biết được mình có thật sự bị thiếu loại khoáng chất thiết yếu này hay không mà có phương án và kế hoạch bổ sung cho bản thân. Magie là một trong những chất rất cần cho cơ thể của mỗi người, thế nên các bạn tuyệt đối đừng để thiếu hụt bởi nó rất quan trọng với chúng ta đấy. Mến chúc các bạn mạnh khỏe và thành công trong cuộc sống. Hãy là người bạn đồng hành thân thiết với giadinh.blog chúng tôi, bạn nhé!