5 cách phòng chống cảm lạnh cho bé các mẹ nên biết

5 cách phòng chống cảm lạnh cho bé các mẹ nên biết với những điều các mẹ nên hướng dẫn cho con yêu dưới đây sẽ là bí quyết hay để bảo vệ sức khỏe con yêu, đặc biệt là trong những ngày rét kỷ lục hiện nay. Những cách phòng chống cảm lạnh này rất đơn giản và các bé có thể tự thực hiện được.

Các mẹ hãy theo dõi bài viết của giadinh.blog và hướng dẫn cho con mình nhé.

 

Hướng dẫn bé vệ sinh cá nhân tốt

Để tránh bé bị cảm lạnh, mẹ nên tập cho con thói quen giữ vệ sinh hàng ngày bằng một số việc đơn giản như làm sạch răng miệng, rửa mặt và rửa tay thường xuyên.

Vì mầm bệnh có mặt ở khắp mọi nơi, nhất là những nơi đông người như trường học, công viên… nên khi con bạn và nhiều bé khác cùng nhau học tập, vui chơi, ăn ngủ tại trường mỗi ngày từ 6-7 tiếng nên sẽ có khả năng tiếp xúc với nhiều virus, vi trùng gây bệnh. Bạn cần dạy con cách giữ vệ sinh thật tốt để đảm bảo sức khỏe của mình.

5 cách phòng chống cảm lạnh cho bé các mẹ nên biết phần 1

Dạy con không ăn chung, uống chung, dùng chung đồ với người khác

Chia sẻ đồ ăn, đồ uống… là một thói quen tốt nhưng các bậc làm cha mẹ cũng nên dạy bé biết cách chia sẻ như thế nào là phù hợp.

Tuyệt đối không cho trẻ dùng chung đồ, ăn chung một bát cơm hay uống chung cốc vì đây sẽ là con đường lây lan nhanh nhất các bệnh truyền nhiễm, đặc biệt là virus cảm cúm. Điều này dễ làm bé bị cảm lạnh của những người xung quanh đó.

 

Hướng dẫn bé mặc phù hợp thời tiết, ăn uống đủ chất và điều độ

Tùy theo từng ngày và từng mùa mà cha mẹ cho bé mặc những trang phục phù hợp với thời tiết.

Lưu ý trong thời gian chuyển mùa, bé nên được mặc nhiều lớp áo và các bậc làm cha mẹ hãy dạy cho bé biết cách điều chỉnh quần áo để phù hợp với thời tiết trong ngày, tránh quá lạnh hoặc quá nóng.

Sức khỏe trẻ em sẽ được tăng cường và bé có khả năng miễn dịch nếu có một chế độ ăn điều độ, đầy đủ dưỡng chất cùng các loại vitamin để phòng tráh bị cảm lạnh.

Hướng dẫn con yêu ngủ đúng giờ và đủ giấc tránh bị cảm lạnh

Trẻ con thường không thích đi ngủ và đôi khi chúng sẽ khó chịu khi bị bố mẹ bắt đi ngủ đúng sớm. Để đảm bảo bé không dậy muộn vào sáng hôm sau và có đủ sức khỏe để học bài thì bố mẹ cần xây dựng cho con thói quen đi ngủ đúng giờ. Việc ngủ muộn làm sức đề kháng trẻ yếu, bé dễ bị cảm lạnh đấy.

Nếu thấy con bạn có triệu chứng ốm, hãy cho bé ở nhà

Khi có bạn có biểu hiện của bệnh cảm cúm thì các bậc làm cha mẹ nên cho trẻ nghỉ ở nhà để chăm sóc sức khỏe cho bé. Trường học là nơi rất dễ lây lan các bệnh truyền nhiễm. Nên nếu con bạn đến trường thì bé rất dễ lây sang những bạn cùng học và gây ra phản ứng dây chuyền không tốt, đôi khi chính con bạn có thể lại bị cảm lạnh một lần nữa.

 

Để bảo vệ con yêu khỏe mạnh, đặc biệt là trong những lúc tiết trời trở lạnh, giao mùa hay đang có dịch cảm cúm, các mẹ nên chú ý 5 cách phòng chống cảm lạnh cho bé các mẹ nên biết trên đây nhé. Hướng dẫn bé yêu tự chăm sóc tốt cho bản thân sẽ giúp bé luôn luôn khỏe mạnh đấy, các mẹ hãy ghi nhớ nhé.