5 cách liên lạc với con khi mẹ vắng nhà đi công tác xa

5 cách liên lạc với con khi mẹ vắng nhà đi công tác xa sẽ giúp các mẹ không phải lo lắng khi để con yêu ở nhà cho người khác chăm sóc. Trẻ nhỏ thường có xu hướng nhõng nhẽo, thích được nhìn thấy mẹ, được mẹ chăm sóc. Thế nhưng, những chuyến đi xa khiến điều ấy trở nên khó khăn. Lâu dài, có thể khiến trẻ và mẹ có khoảng cách. Để tình cảm mẹ con luôn tốt đẹp, trẻ cảm nhận được sống trong tình yêu thương của cha mẹ đầy đủ, các mẹ hãy cùng giadinh.blog chú ý đến các cách liên lạc với con yêu nhé.

Mục lục

Gọi điện thoại cho con

Theo một nghiên cứu của đại học Wisconsin-Madison, những bé gái được nói chuyện với mẹ qua điện thoại trong tình trạng bị ức chế sẽ trở nên bình tĩnh hơn một cách nhanh chóng như khi được mẹ ôm ấp và dỗ dành vậy. Khi bé nghe được giọng quen thuộc của mẹ, thì mức độ chất cortisol (chất được sinh ra từ tuyến thượng thận khi bị căng thẳng), hormone căng thẳng được giảm xuống và kích thích cơ thể bé sản sinh ra các hormone oxytocin, có tác dụng giúp xoa dịu bé, làm bé dễ chịu hơn.

5 cách liên lạc với con khi mẹ vắng nhà đi công tác xa phần 1

Sử dụng đoạn thu âm để bé được nghe giọng của mẹ

Nếu bạn quá bận rộn, không thể thường xuyên nghe điện thoại được, bạn hãy thu âm lại giọng nói của mình như thu âm giọng đọc một quyển sách, một bài hát mà bé yêu thích hoặc là những lời nói yêu thương, quan tâm đến con. Mục đích là để bé có thể nghe được giọng của bạn và cảm thấy yên tâm hơn khi bạn vắng nhà.

Chat video với con để con thấy mẹ cả về thính giác lẫn thị giác

5 cách liên lạc với con khi mẹ vắng nhà đi công tác xa phần 2

Dành chút thời gian để cho con bạn có thể nhìn thấy mặt như qua chat yahoo, skype,… để tăng tiếp xúc với bé cả về thị giác và thính giác (tuy nhiên, bạn cần lưu ý là phương án này có thể làm các bé còn quá nhỏ sợ hãi). Hoặc chuẩn bị sẵn vài đoạn video của bạn để sẵn ở nhà, để khi bé đòi “Mẹ”, bé sẽ được đáp ứng ngay.

Kết nối bé qua các giác quan khác

Bạn để cho bé một vài đồ vật mềm mại có “mùi” của bạn để bé cảm giác mẹ vẫn bên cạnh mình, như mền, áo len, khăn choàng chẳng hạn. Bé sẽ cần chúng khi bé đi ngủ, khi ôm ấp chúng, “mùi” thân quen của mẹ sẽ giúp trẻ thấy dễ chịu và dễ ngủ hơn.

5 cách liên lạc với con khi mẹ vắng nhà đi công tác xa phần 3

Mẹ thư giãn và thủ thỉ nghĩ về con

Mối dây ràng buộc giữa mẹ và con mạnh đến nỗi bạn chỉ nói thật nhẹ nhàng và trìu mến như kể cho bé nghe một câu chuyện hay một điều gì đó bình thường thôi thì cũng đủ làm bé bình tĩnh trở lại.

Trên đây là 5 cách liên lạc với con khi mẹ vắng nhà đi công tác xa mà các nhà nghiên cứu đã chứng minh có tác động tích cực đến trẻ. Các mẹ hãy chú ý những bí quyết này để chăm sóc cho bé yêu và thể hiện sự quan tâm của bản thân với không chỉ bé yêu mà còn cả anh yêu nữa nhé.

Làm mẹ - Tags: