4 xu hướng ẩm thực lên ngôi 2017 các mẹ nên tham khảo

Xu hướng ẩm thực lên ngôi 2017 các mẹ nên tham khảo đang là những xu hướng mà nhiều chị em nội trợ thực hiện, không chỉ giúp tiết kiệm thời gian mà còn đem lại những món ăn ngon, những công thức nấu ăn mới cho bữa cơm gia đình thêm đa dạng và hấp dẫn. Các mẹ cùng với giadinh.blog tìm hiểu về những xu hướng ẩm thực 2017 nhé!

 

Gọi món từ xa

Thay vì ra ngoài quán ăn, chỉ cần ở nhà và nhấc điện thoại, bạn đã có ngay một bữa ăn nóng sốt cho cả gia đình. Không phải là những món ăn nhanh không tốt cho sức khỏe, ngày nay các quán ăn có phục vụ những món ăn chế biến theo phong cách gia đình “mọc lên như nấm sau mưa”. Tùy theo nhu cầu, bạn có thể đặt món chay, mặn, Bắc, Nam đủ cả. Tuy nhiên, vấn đề quan trọng là làm thế nào tìm được một quán vừa ngon vừa đảm bảo chất lượng.

Những công thức nấu ăn trực tuyến

Cần cho con ăn gì để tốt cho sự phát triển của bé hay khẩu phần dinh dưỡng mỗi ngày của con như thế nào, món ăn nào tốt cho bé… Tất cả đều có trên mạng, rất chi tiết và đầy đủ. Chỉ cần một cú nhấp chuột là mẹ có ngay những thông tin cần thiết cho mình, một trong những lợi ích đáng kể của thời đại công nghệ hiện nay. Tuy nhiên, trước khi áp dụng một chế độ dinh dưỡng nào cho bé, mẹ nên tìm hiểu kỹ ưu, khuyết điểm của từng phương pháp để mang lại lợi ích tốt nhất cho con.

 

Sử dụng lò vi sóng

Lò vi sóng ngày nay không chỉ đơn thuần là hâm nóng và rã đông thực phẩm, một số loại tiên tiến hơn có thể dùng để chuẩn bị một số món ăn đơn giản. Mẹ không phải mất nhiều thời gian như trước khi chuẩn bị một bữa ăn ngon lành cho cả gia đình. Đặc biệt, bữa ăn sáng của con có thể nhanh chóng hơn nhiều với sự trợ giúp của “người bạn” thân thiết này.

4 xu hướng ẩm thực lên ngôi 2016 các mẹ nên tham khảo phần 1

Thực đơn bữa ăn nhẹ dinh dưỡng

Không tập trung quá nhiều cho bữa chính, các mẹ có xu hướng cải thiện những bữa ăn nhẹ của con theo một hướng tốt đẹp hơn. Thay vì cho trẻ ăn bánh kẹo hay thức ăn nhanh, các bà mẹ tập trung vào những món như các loại hạt, ngũ cốc, sữa chua, phô mai… Không chỉ cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho bé, những thực phẩm này không gây ra “tác dụng phụ” không mong muốn như béo phì, sâu răng… nếu lỡ bé ăn quá nhiều.

 

Thật đơn giản để có bữa ăn gì đình ngon, hấp dẫn, nhanh chóng và giàu dinh dưỡng phải không các mẹ. Trong thời buổi bận rộn này, việc chuẩn bị bữa ăn sao cho nhanh gọn mà vẫn chất lượng là điều các mẹ quan tâm. Tại sao không thử những xu hướng trên đây. Chúc các mẹ là bà nội trợ thông thái.