4 lợi ích của sinh con liền nhau mẹ nên biết

4 lợi ích của sinh con liền nhau mẹ nên biết được giadinh.blog tổng hợp và nêu lên trong bài viết này sẽ giúp các mẹ hiểu được vì sao nên chọn lựa sinh tập 2 ngay khi đã có tập 1. Nhiều người lo ngại việc sinh tập 2 sớm vì lo ngại bé yêu được chăm sóc không tốt, sức khỏe mẹ chưa ổn định hay nỗi lo sợ đau đẻ…

Thế nhưng, có những lợi ích của sinh con liền nhau mà mẹ chưa biết đấy. Hãy tham khảo bài viết này để hiểu hơn nhé.

 

Tránh được tâm lý ngại sinh khi con đầu lòng đã trên 5 tuổi

  • Chị Lan Hương – một nhân viên kế toán đã sinh bé đầu được 6 tuổi, nhưng cứ lần khất, trì hoãn việc sinh thêm bé thứ hai. Lý do đầu tiên mà chị đưa ra là đợi bé lớn đi học lớp 1, mẹ có thời gian kèm cặp đã, sau đó khi bé lớn học lớp 2 thì sinh bé thứ hai. Nhưng tới nay khi bé lớn đã học lớp hai chị vẫn chưa tháo vòng để sinh bé tiếp theo.
  • Cuối cùng chị chia sẻ lý do thực tế là chị cảm thấy thật sự rất ngại nếu như phải sinh thêm bé thứ hai: Cứ nghĩ đến những đêm thức trắng trông con, pha sữa cho con… những buổi sáng, buổi chiều sấp ngửa chuẩn bị đồ ăn dặm, xay xay, nấu nấu… là đã thấy mệt rồi.
  • Có mẹ thậm chí còn than rằng, đẻ hai bé sát nhau chỉ cần nhìn thấy cái máy xay sinh tố đã ngán ngẩm rồi vì mất hết nhiệt huyết. Tuy nhiên, khi nghĩ đến việc hoàn thành sớm nghĩa vụ để còn dành thời gian cho bản thân mình thì lại hào hứng hẳn lên.

4 lợi ích của sinh con liền nhau mẹ nên biết phần 1

Các trẻ có thể chơi đùa cùng nhau

  • Khi sinh hai bé liền nhau, chúng có xu hướng dễ hoà hợp khi chơi với nhau hơn: Đến một lúc nào đó có thể coi nhau như những người bạn: Có thể chia sẻ đồ chơi, đồ ăn, chơi cùng với nhau. Bố mẹ sẽ làm các việc cho cả hai con cùng một lúc vì đơn giản chúng không cách xa nhau về độ tuổi.
  • Lúc này, mọi sự quan tâm từ vấn đề: ăn, mặc, đồ chơi, trường học của con sẽ đều được tiến hành và giải quyết cùng một lúc: Mọi bữa ăn trong gia đình mẹ có thể chế biến cho hai con như nhau như là cùng ăn một món cháo, món bún hoặc món súp vì chúng có nhu cầu và đang ở giai đoạn phát triển không cách xa nhau nhiều.

 

Mẹ sẽ tiết kiệm được thời gian và chi phí cho việc nuôi con nhỏ

  • Đối với các mẹ tạm dừng công việc để ở nhà chăm con thì việc bắt đầu mang thai “tập 2” sau khi “tập 1” được khoảng từ 18 – 24 tháng trở lên sẽ giúp cho các mẹ giảm tối đa khoảng thời gian bị gián đoạn trong sự nghiệp của mình.
  • Trên thực tế, để chăm sóc một em bé, chúng ta phải tốn rất nhiều thời gian. Thay vì việc ở nhà chăm sóc cho một em bé, thì việc tận dụng cùng quỹ thời gian đó để có thể chăm lo cho hai con tất nhiên sẽ khá vất vả. Tuy nhiên, chúng ta sẽ trở nên thảnh thơi như thời còn son rỗi khi bọn trẻ đã đủ lớn. Nói cách khác là có thể “tóm gọn” giai đoạn con mọn của mình trong thời gian ngắn nhất.

4 lợi ích của sinh con liền nhau mẹ nên biết phần 2

  • Theo một số nghiên cứu khoa học, khi bé lớn được khoảng 33 tháng là thời điểm hợp lý về sinh học và tâm lý học để có thể sinh thêm em bé thứ hai.
  • Chọn phương án sinh liền hai nhóc sẽ giúp chúng ta tiết kiệm được khá nhiều về mặt tiền bạc: Chỉ mất một lần để mua những thứ đồ dùng: Cũi, đồ chơi, quần áo sơ sinh… cho em bé. Nếu đến bé thứ hai bạn có mua thì cũng chỉ là mua bổ sung, còn về cơ bản thì em bé thứ hai có thể dùng những đồ dùng của em bé thứ nhất. Đặc biệt là khâu mất kinh phí để sửa sang nhà cửa sao cho an toàn cho các em bé chỉ cần tiến hành một lần.

Có thể áp dụng ngay những kinh nghiệm chăm sóc thai kỳ và trẻ sơ sinh mới học được

  • Khi nuôi bé đầu tiên mẹ có rất nhiều băn khoăn: Cho con ăn dặm theo phương pháp nào? Kiểu Nhật hay kiểu truyền thống của người Việt mình? Con ngủ bao nhiêu là đủ giấc? Tại sao con lại hay giật mình khi ngủ? Có nên mua xe tập đi cho con không?… Tất cả những thắc mắc đó đều được các mẹ chia sẻ và tìm kiếm thông tin để miễn sao có thể nuôi con một cách khoa học nhất. Chính những điều đó đã giúp cho các mẹ tích lũy được một vốn kinh nghiệm kha khá về nuôi dưỡng và dạy bảo một đứa trẻ. Và sẽ thật tiện lợi nếu như mình có thể áp dụng những kiến thức còn nóng hổi đó cho “cục cưng” thứ hai.

 

Để sinh con thứ 2, nhiều mẹ mất rất nhiều thời gian để chuẩn bị tâm lý, sức khỏe, kinh tế… Thế nhưng việc có con liền nhau cũng chứa đựng nhiều điều tốt đẹp. Các mẹ hãy tham khảo bài viết này và quyết định có nên sinh con liền nhau hay không nhé. giadinh.blog chúc các mẹ luôn là bà mẹ thông thái.