4 cách làm mất sữa mẹ sau khi cai sữa cho con đơn giản nhất

Cách làm mất sữa mẹ sau khi cai sữa cho con vẫn luôn là vấn đề khiến nhiều chị em phải đau đầu. Đặc biệt đối với việc khi đã quen cho con bú lượng sữa sẽ cung cấp đủ cho trẻ nhưng khi trẻ cai sữa thì ngực của mẹ sẽ bắt đầu căng tức. Tình trạng này nếu không tiến hành xử lý sớm sẽ gây ra những khó chịu đối với mẹ nên cách tốt nhất là làm mất sữa mẹ. Đây cũng là điều được nhiều chị em quan tâm để làm mất sữa mẹ nhanh nhất.

Mời bạn cùng với giadinh.blog tìm hiểu cách làm mất sữa mẹ sau khi cai sữa cho con ngay bài viết dưới đây.

Mục lục

1. Cách làm mất sữa mẹ sau khi cai sữa cho con

1.1. Nên cho bé bú cách ngày

4 cách làm mất sữa mẹ sau khi cai sữa cho con đơn giản nhất hình 1

Cách làm mất sữa mẹ này cũng khá giống với việc giảm các cữ bú nhưng nó “đánh nhanh rút gọn hơn”, trong khoảng 5 – 10 ngày là có kết quả. Trước khi quyết định cai sữa, mẹ cho bé bú cạn sữa ở cả 2 bên; sau đó cách ly một ngày, khi sữa căng thì mẹ lại cho bé bú cạn sữa lần nữa; sau tiếp 2 ngày cho bé ti cạn và cai hẳn.

1.2. Có thể sử dụng lá cải bắp ướp lạnh để đắp

Đây là cách khá đơn giản, chỉ cần lấy vài lá bắp cải cho vào ngăn mát tủ lạnh đến khi mát thì lấy ra sử dụng. Đắp chúng lên bầu ngực thì sữa sẽ tự rút. Ngoài ra cũng có thể dùng lá chuối khô với cách tương tự.

1.3. Cách để làm mất sữa mẹ bằng thực phẩm

Các mẹ có thể sử dụng các thực phẩm mang tính lạnh, uống một chút bia và đặc biệt là ăn lá lốt.

Giải pháp sử dụng lá lốt để giảm tiết lượng sữa đã có từ lâu đời, được các cụ truyền tai nhau và thực sự nó khá là hiệu quả. Có thể vắt nước uống ngày 3 cữ, nếu khó uống quá hãy chế biến thành các món ăn như canh, bò cuốn lá lốt,…

4 cách làm mất sữa mẹ sau khi cai sữa cho con đơn giản nhất hình 2

Bên cạnh đó, lá dâu cũng là một lựa chọn giúp làm mất sữa mẹ. Tuy nhiên, hãy sử dụng một lượng vừa phải vì nếu quá nhiều, khả năng nó sẽ làm teo tia sữa mà lần sinh nở tới bạn sẽ không có sữa cho con bú.

1.4. Giảm dần cữ bú cho trẻ

Đây là một cách làm mất sữa mẹ hay đối với những bà mẹ luôn có lượng sữa ổn định và dồi dào. Thay vì cho bé ngưng bú tức thì, bạn nên giảm dần các cữ bú trong ngày và giảm dần đều theo thời gian để lượng sữa được điều tiết phù hợp, ít dần đi. Nó cũng là một lựa chọn cai sữa tốt cho những đứa trẻ nghiện ti mẹ, vừa giúp mẹ không bị căng sữa khi con ngưng bú mà lại vừa giúp trẻ không bị chấn động tâm lý vì bị ngưng sữa đột ngột.

Ưu điểm của giải pháp này là không khiến ngực mẹ bị căng tức nhiều sau cai sữa nhờ sự điều tiết phù hợp khi giảm các cữ bú. Bé không bị ngưng sữa đột ngột nên tâm lý sẽ thoải mái hơn. Ngược lại, nó mất rất nhiều thời gian, phải đi theo cả một quá trình và đòi hỏi nguyên tắc chặt chẽ từ người mẹ.

2. Khi muốn làm mất sữa mẹ cần lưu ý điều gì?

4 cách làm mất sữa mẹ sau khi cai sữa cho con đơn giản nhất hình 3

Với 4 cách làm mất sữa mẹ sau khi cai sữa cho con mà chúng tôi hướng dẫn mong rằng sẽ giúp ích hơn cho mọi người. Đặc biệt với những phương pháp mà chúng tôi đưa ra thật quá đơn giản lại không gây ảnh hưởng đối với sức khỏe của mẹ. Mẹ sẽ dần hết sữa nên cảm giác căng tức ở ngực sẽ không còn nên sẽ dễ dàng làm mất sữa mẹ. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng với giadinh.blog để có thêm những thông tin hữu ích mới.

Làm mẹ - Tags: ,