4 cách giúp mẹ chuẩn bị tết hoàn hảo trọn vẹn

4 cách giúp mẹ chuẩn bị tết hoàn hảo trọn vẹn dưới đây với những gợi ý về mua sắm, dọn nhà, sắp xếp đồ đạc… hứa hẹn sẽ giúp ích các mẹ tạo nên cái tết đầm ấm, hạnh phúc cho cả gia đình mình. Gia đình nào cũng mong có một cái tết đầy đủ, trọn vẹn và đầm ấm phải không nào.

Cùng giadinh.blog tham khảo cách chuẩn bị tết để có được những ngày tết tuyệt vời nhất nhé.

 

Làm mới không gian sống cho gia đình mình

Ngày Tết thường gắn với những điều mới mẻ. Vì thế, bạn cũng nên tạo không khí tươi mới cho không gian sống của mình, bằng nhiều cách như sơn lại các vách tường, dùng giấy dán tường tô điểm cho ngôi nhà thêm sắc thêm hoa hoặc đơn giản hơn là lau chùi tổng thể nhà cửa,.. đặt vài bình hoa mới, một chậu mai hoặc đào, v..v. để ngày Tết thêm tươi sáng. Và mọi người trong gia đình sẽ cảm thấy hân hoan hơn, đón năm mới với tinh thần sảng khoái hơn.

Chủ động trao đổi với chồng để lên kế hoạch đón tết

Ngày 23 tháng chạp là ngày đưa ông Táo về trời, ngày 30 Tết đón ông bà và đón giao thừa để bước sang năm mới, rồi mùng 3 Tết tiễn ông bà đi, v..v. chỉ tính việc cúng kiến trong những ngày Tết như thế cũng đủ khiến bạn đuối sức. Nếu là dâu trưởng, trách nhiệm trong những ngày này càng thêm nặng nề. Vì thế, bạn cần tập làm quen với việc sắm sửa quần áo, trang hoàng nhà cửa và đặc biệt lên thực đơn cho những ngày tụ hội gia đình.

Nếu bạn thấy khó kham nổi một mình những việc như thế này, sao không nhỏ nhẻ cùng chồng nhờ anh ấy giúp đỡ? Chồng của bạn có thể bảo ban các em nhỏ xắn tay vào phụ việc nhà cùng chị dâu hoặc có thể bỏ nhỏ với mẹ mình san sẻ việc của nàng dâu cho vài người khác. Cuối cùng, dựa theo điều kiện kinh tế của cả hai vợ chồng mà bạn cần lập kế hoạch chi tiêu hợp lý. Khi bạn chủ động được việc tề gia trong những ngày Tết đến, bạn sẽ không phải quá đau đầu khi nghĩ về những ngày mệt nhọc sắp xảy ra.

 

4 cách giúp mẹ chuẩn bị tết hoàn hảo trọn vẹn phần 1

Kiểm tra các vật dụng trong nhà để chuẩn bị sắm tết

Trước khi lên kế hoạch mua sắm, bạn hãy kiểm tra một vòng quanh nhà xem các vật dụng cần thiết của mình đủ dùng trong Tết không? Mặc dù, hiện giờ người kinh doanh nhỏ lẻ thường chỉ nghỉ Tết ngày Mùng 1, nhưng chỉ cần thiếu vật dụng cần dùng trong một ngày ấy cũng khiến mình khó chịu.

Có trường hợp một mẹ không để ý vật dụng trong nhà, đến ngày mùng 1 Tết bàn thờ hết nhang, không thể cúng tổ tiên. Và cả ngày ấy không thể đi mua nhang được, mẹ ấy bị nhà chồng chê trách đểnh đoảng. Vì thế, tốt nhất bạn nên để ý một chút đến các vật dụng đang dùng trước ngày nghỉ Tết.

Lên danh sách những thứ cần mua sắm

Những ngày cuối năm, công việc tại công ty bận rộn, bạn chẳng nhớ phải mua sắm gì cho ngày Tết. Khi rảnh rỗi được đôi chút, bạn lại chạy ù ra chợ, ra siêu thị mua hàng, nhưng chẳng biết sẽ mua gì,.. có khi mua xong mang về nhà chợt nhớ ra bỏ sót món nào đó chưa mua,… Như thế bạn sẽ mất rất nhiều thời gian cho việc mua sắm Tết.

Vậy tại sao bạn không lập ra danh sách mua sắm, liệt kê chi tiết những vật dụng, thực phẩm cũng như số lượng cần mua ra một tờ giấy? Dù bạn mua hàng trên mạng hay trực tiếp chọn lựa sản phẩm, bạn vẫn cần phải lập danh sách như thế mới không bỏ sót món hàng và lãng phí thời gian.

 

Ngày tết là ngày mọi người hướng đến những điều tốt đẹp, cầu mong một năm mới hoàn hảo. Chính vì vậy, việc chuẩn bị tết rất quan trọng. Một cái tết suôn sẻ gợi mở một năm mới thuận lợi, hanh thông. Các chị em hãy tham khảo 4 cách giúp mẹ chuẩn bị tết hoàn hảo trọn vẹn trên đây và bắt tay vào chuẩn bị tết nhé.