3 cách trị bệnh gút bằng các nguyên liệu thiên nhiên đơn giản trong nhà bếp của bạn giúp giảm đau và tạm biết bệnh gút nhanh chóng

Cách trị bệnh gút bằng các nguyên liệu thiên nhiên nếu biết cách thì rất dễ dàng, ngược lại bệnh nhân bị bệnh gút mà không am hiểu về bệnh của mình thì chỉ khiến bệnh tình càng thêm nặng. Ngoài cách chữa bệnh gút bằng phác đồ điều trị của y tế, các bạn cũng có thể tham khảo thêm “3 cách trị bệnh gút bằng các nguyên liệu thiên nhiên đơn giản trong nhà bếp của bạn giúp giảm đau và tạm biệt bệnh gút nhanh chóng” của giadinh.blog để có được phương pháp tốt nhất cho bản thân hoặc người thân đang bị căn bệnh này nhé!cach-tri-benh-gut-bang-cac-nguyen-lieu-thien-nhien-4

1. Cách trị bệnh gút bằng gừng

Gừng là bài thuốc được biết đến rộng rãi, tính phố biến trong điều trị bệnh của gừng là tính kháng viêm rất cao. Chính vì vậy gừng có tác dụng điều trị các cơn đau và các ổ viêm do gút gây ra rất hiệu quả và nhanh chóng.

Ngoài các chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt của căn bệnh này, thì các bạn chỉ việc nêm thêm nhiều gừng hơn vào các món ăn hàng ngày của bệnh nhân gút. Điều này sẽ giúp bệnh nhân gút ổn định tiêu hóa, giảm bớt các cơn đâu do gút gây ra. Và đặc biệt sau một thời gian, bệnh gút sẽ được đẩy lùi. Ngoài ra các bạn nên nêm nhiều gừng vào món ăn kết hợp với 1 trong 2 cách sau:

cach-tri-benh-gut-bang-cac-nguyen-lieu-thien-nhien-3

  • Cho 1 thìa cà phê bột gừng vào 150ml nước nóng khuấy đều và uống mỗi ngày 1 lần
  • Giã nát 1 củ gừng đắp vào các chỗ sưng đau hàng ngày.

2. Cách trị bệnh gút bằng nước chanh

Chỉ số acid uric dư thừa trong máu là chỉ số điển hình của bệnh gút. Chỉ số bình thường là: Dưới  420 µmol/l (7mg/dl) đối với nam, và dưới 360 µmol/l (6mg/dl) đối với nữ. Nếu chỉ số acid uric của bạn cao hơn những con số kia, thì đó là dấu hiệu tiền gút và gút của bạn.

Nếu không bị dạ dày, thì nước chanh là phương thuốc hữu hiệu giúp bạn giảm bớt chỉ số acid uric trong máu. Bạn chỉ cần pha nửa quả chanh với 300ml nước và uống sau ăn, bạn uống 3 cốc mỗi ngày thì tình trạng gút của bạn sẽ được đẩy lùi sau một thời gian.cach-tri-benh-gut-bang-cac-nguyen-lieu-thien-nhien-1

3. Cách trị bệnh gút bằng giấm táo

Giấm táo từ lâu đã được biết đến là bài thuốc hữu hiệu trong nhóm trị bệnh về xương khớp và các nồng độ trong máu. Với acid uric, giấm táo cũng có khả năng điều trị vượt trội. Trong giấm táo có acid, sẽ làm giảm nhanh các cơ đau của gút mang tới.

Bạn chỉ cần hòa 1 thìa cà phê giấm táo vào 300ml nước để uống hàng ngày. Thực hiện uống 2 cốc mỗi ngày, nếu khó uống, bạn có thể thêm 1 thìa cà phê mật ong uống cùng. Sau khoảng 2-3 ngày thì bạn thực hiện tăng dần lượng giấm táo lên nhé.

cach-tri-benh-gut-bang-cac-nguyen-lieu-thien-nhien

Cách trị bệnh gút bằng các nguyên liệu thiên nhiên đơn giản trên hy vọng sẽ giúp các bạn có thể am hiểu và điều trị được bệnh gút đáng sợ mà không cần phải dùng quá nhiều thuốc. Chú ý theo dõi các chỉ số về bệnh gút để có được những phương án điều trị kịp thời và thích hợp nhé. Chúc các bạn luôn khỏe, và đừng quên chia sẻ bài viết “3 cách trị bệnh gút bằng các nguyên liệu thiên nhiên đơn giản trong nhà bếp của bạn giúp giảm đau và tạm biết bệnh gút nhanh chóng” của giadinh.blog cho mọi người được biết nhé!